Việc không thể đưa ra quyết định về một chuyên ngành là rất phổ biến, đặc biệt là đối với sinh viên chưa tốt nghiệp. Bạn có thể đọc thêm các hướng dẫn về nội dung môn học, cũng như chia sẻ của các giảng viên, tiến sĩ, giáo sư đầu ngành Hà Lan để có cái nhìn cận cảnh. Việc theo dõi hướng đi của các cựu sinh viên cũng sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung ra cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Du học Hà Lan năm 2022 đang là xu hướng của giới trẻ Việt Nam, theo Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại TP.HCM, mỗi năm có hơn 110.000 sinh viên quốc tế đến Hà Lan học tập, trong đó có hơn 1.000 sinh viên. thành viên. Thu hút sinh viên không chỉ bởi nền giáo dục chất lượng cao, môi trường sống an toàn, luật pháp nghiêm minh, phúc lợi xã hội tốt, người dân thân thiện, cơ hội du lịch đến 26 quốc gia thành viên khối Schengen, Hà Lan còn thu hút sinh viên. Sinh viên quốc tế được thu hút bởi sự hỗ trợ tài chính hào phóng của chính phủ để tài trợ cho sinh viên quốc tế thông qua học bổng. Điều này giúp các bạn trẻ tài năng tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc tại Hà Lan.

Học với HISA tại Hà Lan 2021
Đưa HISA du học Hà Lan vào năm 2022

Để tìm hiểu kỹ hơn những vấn đề mà du học sinh Việt Nam cần lưu ý trước khi lựa chọn Hà Lan, HISA đã dành hơn 4 tháng để thu thập thông tin, dữ liệu từ tất cả các nguồn đáng tin cậy, các kinh nghiệm của các cựu du học sinh và các nguồn khác đến từ chính phủ Hà Lan. Trang web chính thức. Nhằm cung cấp cho bạn thông tin tổng hợp đầy đủ, chính xác và hữu ích nhất !

Các bước đăng ký du học Hà Lan 2022

Bài viết này có độ dài khá dài, nhằm giải đáp  tất cả những thắc mắc, băn khoăn của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên du học Hà Lan , phần này sẽ giới thiệu sơ qua cho những ai muốn biết. Tất cả các bước đăng ký du học Hà Lan được tóm tắt như sau:

  • Bước 1 : Chuẩn bị hồ sơ (học bạ hoặc bảng điểm, bằng tốt nghiệp (nếu có), hộ chiếu, thư động viên, thư giới thiệu, sơ yếu lý lịch) Bạn có thể tự dịch tài liệu hoặc gửi qua HISA.
  • Bước 2:  Đăng ký Studielink (tạo tài khoản trên hệ thống trực tuyến của Bộ Giáo dục Hà Lan. Chọn nguyện vọng và yêu cầu HISA hướng dẫn, vui lòng liên hệ HISA.
  • Bước 3  : Nộp hồ sơ vào trường đã chọn (theo quy trình của từng trường trên website) – Nếu biết tên trường, HISA sẽ gợi ý quy trình của trường.
  • Bước 4:  Đi phỏng vấn trường hoặc làm bài kiểm tra đầu vào qua Skype (sử dụng ứng dụng) (nếu là trường đại học nghiên cứu)
  • Bước 5:  Nhận thư mời từ trường kèm theo hóa đơn học phí, tiền ăn ở (nếu có)
  • Bước 6:  Nộp và điền thông tin vào MVV form (mẫu visa) để trường làm visa Hà Lan cho bạn
  • Bước 7:  Chờ visa khoảng 3-4 tuần (trung bình), tìm nhà mà trường không có KTX.
  • Bước 8:  Dán visa vào hộ chiếu gốc (sau khi nhận được kết quả visa từ trường và cục xuất nhập cảnh Hà Lan, bạn sẽ liên hệ với đại sứ quán tại Hà Nội hoặc lãnh sự quán tại TP.HCM để dán visa lên hộ chiếu).

Ghi chú:

Hạn nộp hồ sơ của các trường Hà Lan là  15/1; 14/5 hoặc 1/5 đối với một số trường là 15/5 (vì vậy hãy thi IELTS càng sớm càng tốt)

Hạn nộp hồ sơ học bổng là 15/1, 15/3 và 31/3 (tùy từng loại), vì vậy bạn nhớ chuẩn bị trước các bước làm hồ sơ du học Hà Lan để kịp thời xét học bổng nhé.

Thời gian nhập học: 22/8, 26/8 hoặc 01/9 (tùy trường)

Hạn thanh toán là  ngày 15 tháng 5 hoặc ngày 1 tháng 6. Một số trường có hạn thanh toán là ngày 1 tháng 7, tuy nhiên bạn nên thanh toán trước để được cấp visa sớm. Việc này phụ huynh cần có phương án chủ động đóng cửa khi có thư mời.

Phương pháp giáo dục đặc biệt chỉ có khi du học Hà Lan

Ở Hà Lan, giáo viên không chỉ dạy kiến ​​thức mà còn chú trọng trau dồi tư duy của học sinh theo hướng tự do và cởi mở hơn thông qua “học tập tương tác”.

Cách dạy của Hà Lan là tương tác và lấy học sinh làm trung tâm (ở Việt Nam thường lấy giáo viên làm trung tâm). Phương pháp này tập trung vào làm việc nhóm (hay còn gọi là làm việc theo nhóm) để sinh viên có thể dễ dàng gặp gỡ, giao tiếp và học hỏi từ các sinh viên quốc tế khác. Mục tiêu của giáo dục Hà Lan là hướng học sinh tư duy và định vị lợi thế của bản thân thông qua các kỹ năng và phương pháp giảng dạy đặc biệt, để từ đó có chiến lược phát triển bản thân, vươn ra quốc tế với tinh thần cởi mở và tiến xa hơn trong tương lai.

Phương pháp giảng dạy chỉ có khi du học Hà Lan 2020
Phương pháp dạy và học chỉ có khi du học Hà Lan 2022

Phần lớn thời gian của tất cả các khóa học được dành cho việc nghiên cứu tư duy cá nhân và làm việc nhóm để giúp phân tích và giải quyết các vấn đề thực tế cụ thể. Ngoài kế hoạch học tập, bạn cũng sẽ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế thông qua các đợt thực tập hoặc thí nghiệm trong phòng thí nghiệm, tùy thuộc vào ngành học của bạn.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here