Chia sẻ hình ảnh

Cô giáo dạy môn Biểu cảm của tôi từng nói: “Đại học là cơ hội nhiều nhất để sinh viên tiếp xúc với thế giới sách”. Vì vậy, dù tính chất và mức độ “gắn bó” với cuốn sách ở mỗi nước khác nhau, nhưng nhìn chung, sinh viên châu Âu đã rất quen thuộc với hình thức tự học là đọc sách ngoại khóa.

Đối với mỗi chủ đề, hãy đọc một cuốn sách

Tôi đến Hà Lan sau khi du học Pháp hai năm, và tôi cũng hơi bất ngờ về thói quen đọc sách của sinh viên nước này. Ở Pháp, vào buổi học đầu tiên, cô giáo luôn giới thiệu những cuốn sách liên quan để tham khảo, nhưng vì không phải là môn học bắt buộc nên phong trào đọc sách chưa thực sự phổ biến. Một phần nguyên nhân là do ở Pháp, giáo viên đã quen với việc phát tài liệu cho học sinh thảo luận trên lớp và các bài kiểm tra thường được tiến hành dưới dạng câu hỏi mở nên học sinh không cần phải đọc toàn bộ cuốn sách. Làm bài tập về nhà.

Đọc sách – wikiHow

Ở Hà Lan, đọc sách trở thành một yêu cầu bắt buộc khi học tập tại đây. Hầu như môn nào cũng có sách mà thầy khuyến khích mua, đọc kỹ từ đầu đến cuối. Mỗi học kỳ được chia thành hai khóa học (6 tuần / khóa học), tương ứng với sáu lớp học trong trường đại học. Trên lớp, giáo viên không thể truyền tải hết mọi thứ chỉ trong 1 giờ 30 phút mỗi tuần, vì vậy học sinh buộc phải đọc sách để hiểu nội dung môn học và chuẩn bị đủ kiến ​​thức cho kỳ thi. Trước khi thi cuối kỳ, thầy Peter đã dạy các học viên của mình khóa học “Nhập môn giao tiếp”: “Để đạt kết quả tốt trong kỳ thi, các bạn phải xem lại PowerPoint trình chiếu, đọc ghi chú của mình, đặc biệt là sách tham khảo. Nếu chúng ta lười đọc, Vậy … chúc may mắn!

Lợi ích của việc đọc sách nhiều lần - WIKI

Đọc sách với sinh viên Hà Lan là một trong những việc làm điển hình của việc tự học. Giáo viên dạy môn “Hành vi tổ chức” chỉ xuất hiện một lần trên lớp trong tiết học đầu tiên và đưa ra các yêu cầu của khóa học này. BC van der Sluijs yêu cầu học sinh trả lời tất cả các câu hỏi ở cuối mỗi chương của cuốn sách. Nếu không có cuốn sách này, bạn sẽ không biết câu hỏi để trả lời. Hay Penpisut, sinh viên Đại học Complutense của Madrid cho biết, việc cô đang theo học phải học 2,3 cuốn sách là chuyện bình thường.

Quan trọng nhất, những cuốn sách được giới thiệu trong chương trình học của các trường đại học Châu Âu đều là những cuốn sách nổi tiếng của các nhà xuất bản lớn hoặc các trường đại học nổi tiếng, chẳng hạn như Nhà xuất bản Đại học Oxford. Biết rằng mình phải đọc “But It’s Art” của tác giả Cynthia Freeland cho “Art and Globalization”, nghệ sĩ Jean Cabane đã nhận xét rằng đây là một cuốn sách quan trọng vì “Chỉ cần bạn đọc cuốn sách đó, bạn sẽ hiểu được thế giới. “Khi đã hiểu được giá trị trí tuệ của sách, nhất là khi chúng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập, sinh viên Châu Âu không thể từ chối đầu tư thời gian và tiền bạc cho sách. Chưa đầy một tuần sau khi đến The Hague, Phương Vi, sinh viên chuyên ngành Luật và Chính sách Châu Âu (Đại học Khoa học Ứng dụng The Hague) đang tìm kiếm một bản luật Châu Âu trong hiệu sách chuyên ngành của thành phố. Wei nói rằng vì nội dung chủ đề quá tập trung vào cuốn sách, nên không thể không mua cuốn sách, ngay cả khi giá của nó cao tới 50 euro.

1001 phương pháp sách

Sách ở Châu Âu đắt vô cùng, sách mới mất nửa tháng nên chỉ những cuốn sách có giá trị sử dụng lâu dài (sách liên quan đến chuyên ngành bạn học) mới ra đời, nhà đầu tư mua mới. Nếu không, họ có nhiều cách khác để lấy sách.

Vì các thư viện nhìn chung chỉ có 1-2 đầu sách và thời gian mượn từ 2-3 tuần nên không có nhiều cơ hội để mượn sách vội. Bạn Quốc Định đã khéo léo mượn cuốn sách “But It’s Art” một tuần trước khi bắt đầu khóa học, lúc đó các bạn khác không được cô giáo dặn mua sách nên không phải mất tiền mua cuốn này. sách.

Nếu không, du học sinh Châu Âu cũng có thói quen đi theo nhóm 2-3 người rồi mua sách cùng nhau để đảm bảo vẫn được đọc sách mà không phải trả quá nhiều tiền. Sinh viên châu Âu thường truy cập các trang web bán đồ cũ như www.usedbooksearch.co.uk, www.oxfam.org.uk, www.amazon.com vào đầu mỗi khóa học. Chưa kể, một số trường có hệ thống thư viện trực tuyến giúp học sinh đọc sách trên máy tính.

Ngoài ra, họ cũng có thói quen ghé thăm các quầy giảm giá, thông thường nhà sách nào cũng có những quầy chuyên bán sách giảm giá hoặc sách kém chất lượng. Ở một số hiệu sách sinh viên gần trường thường có các kệ chuyên mua bán sách cũ của sinh viên khóa trước.

Sách là gì? Lợi ích, Vai trò và Cách đọc sách hiệu quả nhất!

Cuối cùng, tham gia ngày hội đổi đồ cũ, tìm “đồng minh” trên Facebook của hội sinh viên để nhắn tin mua sách, rủ bạn bè mượn sách… cũng là một cách rước sách của sinh viên châu Âu.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here