Chia sẻ hình ảnh

Là nền kinh tế lớn thứ 5 Châu Âu, Hà Lan luôn đứng thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các quốc gia hạnh phúc, là quốc gia quốc tế có diện tích đất nhỏ nhưng lại rất thu hút sinh viên.

Bạn có thể học nhiều chuyên ngành khác nhau tại điểm đến này, nhưng vẫn có một số chuyên ngành của Hà Lan nổi bật mà bạn có thể muốn biết.

Kỹ sư

Nhiều cơ sở đào tạo đã được đánh giá là cơ sở đào tạo tốt nhất trên thế giới, và Hà Lan là lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích ngành kỹ thuật.

văn hoá Hà Lan - chuyện đi và sống ở châu Âu - nguyenX

Đại học Công nghệ Delft (TU) đứng thứ 19 trên toàn cầu về kỹ sư cơ khí, hàng không vũ trụ và sản xuất, và thứ 14 về kỹ sư dân dụng và cơ sở hạ tầng trên toàn cầu. Đại học Công nghệ Delft (TU) là trường đại học hàng đầu của đất nước.

Khi sinh viên chọn học ngành kỹ thuật, họ có thể chọn các cấp độ học khác nhau, từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ và thậm chí cung cấp các chương trình đào tạo ngắn hạn cho các kỹ sư đã đi làm.

Nếu bạn thuộc tuýp người có quan điểm “học bằng hành động”, thì các trường đại học Hà Lan sẽ giúp bạn học hỏi nhiều điều từ kinh nghiệm thực tế, cho phép bạn phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng và khả năng sáng tạo bằng cách tương tác với các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực. ngành công nghiệp.

Khoa học xã hội

Hà Lan được biết đến là một trong những xã hội tự do lý tưởng. Năm 2014, cả nước đứng thứ 4 về chỉ số tiến bộ xã hội.

Hà Lan tái áp đặt một phần lệnh phong tỏa | baotintuc.vn

Hơn nữa, đây cũng là quốc gia luôn được xếp hạng cao về chất lượng cuộc sống, nơi người dân có cuộc sống hạnh phúc.

Người Hà Lan rất thẳng thắn, rất bình đẳng (mọi người đều bình đẳng, bình đẳng) và rất cởi mở.

Theo học tại đây, bạn sẽ học cách giải quyết vấn đề từ góc độ tổng thể, tập trung vào việc sử dụng nhiều bằng chứng, dữ kiện thực tế và luôn cân nhắc các phương án khác nhau trước khi tìm ra câu trả lời cuối cùng.

Tuy nhiên, do mối quan hệ chặt chẽ của Hà Lan với các nước châu Âu và các nền kinh tế lớn như Hoa Kỳ và Úc, sinh viên theo học chính trị, quan hệ quốc tế và xã hội học sẽ tìm hiểu rất nhiều về các vấn đề toàn cầu và các ý tưởng xã hội mới nổi.

Nếu quan tâm đến lĩnh vực khoa học xã hội, bạn có thể tìm hiểu về Đại học Leiden và Đại học Amsterdam (UvA), được xếp hạng 34 và 44 trên toàn cầu trong lĩnh vực chính trị và quốc tế học. UvA cũng có điểm số cao trong xã hội học (vị trí thứ 18).

Khoa học Môi trường và Nông nghiệp

Có nơi nào tốt hơn trên thế giới để tìm hiểu về năng lượng bền vững hơn xứ sở của những chiếc cối xay gió?

Đậu Hà Lan Có Lợi Ích, Tác Dụng Gì? Sao Giá Lại Mắc?

Ngành nông nghiệp Hà Lan đóng góp 2,8% vào GDP của đất nước, đứng thứ 11 trên toàn cầu về hoạt động môi trường, thứ hai về tài nguyên nước và thứ nhất về tác động của nước và vệ sinh đối với sức khỏe.

Công nghiệp Hà Lan là một trong những ngành công nghiệp hàng đầu ở Châu Âu và thế giới. Mục tiêu của chính phủ Hà Lan là sử dụng các nguồn năng lượng bền vững với môi trường như gió, đại dương và sinh khối để tạo ra 40% điện năng vào năm 2050. Trong cùng thời gian, lượng khí thải carbon dioxide cũng được lên kế hoạch giảm xuống ½.

Là một trong những trung tâm lọc dầu chính trên khắp lục địa, Hà Lan hiện đang nỗ lực để trở thành trung tâm hàng đầu về công nghệ “xăng xanh”.

Hai trường đại học hàng đầu của Hà Lan trong 20 ngành khoa học môi trường hàng đầu thế giới là Đại học Wageningen (thứ 8) và Đại học Công nghệ Delft (thứ 19). Ngoài ra, Đại học Wageningen còn đứng thứ hai thế giới về lĩnh vực nông nghiệp và lâm nghiệp.

Tại sao bạn nên chọn du học Hà Lan để phát triển kiến ​​thức và lập nghiệp?

Hà Lan mang đến triển vọng việc làm và cơ hội nhập cư hấp dẫn

Chính phủ Hà Lan quy định sinh viên được đi làm thêm 16h / tuần trong thời gian học. Trong những ngày nghỉ có thể làm việc toàn thời gian. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại Hà Lan để tìm việc làm. Đặc biệt, bạn sẽ được hỗ trợ định hướng nghề nghiệp và có cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia của Hà Lan như Philips, Heineken, KLM, Shell, ING, Unilever…

Chương trình “Đón Năm Mới” cho phép sinh viên ở lại Hà Lan để tìm việc làm hoặc khởi nghiệp trong vòng ba năm sau khi tốt nghiệp. Sau khi làm việc toàn thời gian tại Hà Lan trong 5 năm liên tục, bạn sẽ có cơ hội xin thường trú nhân. Đây là những lợi thế giúp Hà Lan thu hút sinh viên quốc tế.

Triển vọng việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ giới hạn ở Hà Lan, mà còn mở rộng sang Pháp, Đức, Thụy Sĩ, Áo, Thụy Điển… và thậm chí trên toàn thế giới.

Hà Lan cung cấp học bổng hào phóng cho sinh viên quốc tế

Một trong những yếu tố khiến Hà Lan trở nên hấp dẫn du học chính là chính sách học bổng vô cùng hào phóng. Chính phủ Hà Lan và các trường đại học thường xuyên cung cấp học bổng hoặc hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. Các loại học bổng rất đa dạng, đặc biệt là học bổng Hà Lan và học bổng Orange Tulip 25% -100% học phí. Với những học sinh có thành tích học tập tốt, đừng quên đăng ký học bổng du học Hà Lan nhé!

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here