Du hoc Canada Tai chinh sinh vien

Chỗ ở cũng là một trong những vấn đề khiến du học sinh đau đầu. Quá trình này đòi hỏi bạn phải có tất cả các tài liệu cần thiết, điều này đôi khi có thể gây nhầm lẫn cho những người mới làm quen. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể buộc phải rời Hà Lan trước khi hoàn thành khóa học, điều này rất đáng tiếc cho tất cả những nỗ lực và đầu tư của bạn. Vì vậy, bạn cần đặc biệt lưu ý trong quá trình xin visa và tuân thủ nghiêm ngặt các thủ tục liên quan để được cư trú hợp pháp.

Hà Lan là đất nước phát triển với chất lượng giáo dục cao, thống nhất đa ngành nghề như truyền thông, logistics, môi trường và nông nghiệp, khoa học xã hội … Những thông tin về hồ sơ và thủ tục xin visa sau đây sẽ giúp bạn hoàn thiện bộ hồ sơ của mình và nhận ra bạn ở đất nước của những chiếc cối xay gió Ước mơ du học.

Bất kể bạn có quyết định đi du học ở bất kỳ quốc gia nào hay không, điều bạn cần nhất là hiểu rõ về thủ tục xin visa du học và điều kiện du học. Để làm được điều này, bạn cần dành thời gian tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ kiến ​​thức cũng như hành trang, ít nhất là 6 tháng đến 1 năm, hoặc nếu chuẩn bị là 2 năm thì đây là điều bình thường. thường.

Thị thực Schengen được cấp cho sinh viên Việt Nam đã học tập tại Hà Lan trong thời gian tối đa là ba tháng. Sau khi sinh viên đến Hà Lan, trường Đại học Hà Lan sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành thủ tục xin giấy phép cư trú trong vòng một năm. Sau đó, bạn sẽ gia hạn thị thực của mình trong vài năm tới. Nhà trường sẽ hỗ trợ sinh viên hoàn thành các thủ tục này. Với giấy phép cư trú, sinh viên có quyền đi du lịch khắp Liên minh Châu Âu mà không cần bất kỳ thủ tục nào.

Các loại hình du học để xin thị thực Hà Lan

Có hai loại thị thực để vào Hà Lan: thị thực lưu trú ngắn hạn và thị thực MVV (Machtiging tot Voorlopig Verblijf) -English ATR (ủy quyền tạm trú).

Tất tần tật về du học Hà Lan – Lộ trình nào dành cho bạn?

+ Visa ngắn hạn (C): chỉ có giá trị trong 3 tháng. Người được cấp thị thực này có thể đi lại tự do trong khối Schengen và có thể ra vào Hà Lan nhiều lần trong vòng 3 tháng.

+ MVV (D): Áp dụng cho những người đã sống ở Hà Lan trên 3 tháng, bao gồm cả sinh viên quốc tế. Bạn có thể sử dụng thị thực này để nhập cảnh Hà Lan một lần (thị thực nhập cảnh một lần). Sau khi đến Hà Lan, bạn phải xin giấy phép cư trú tạm thời. ATR / MVV mất khoảng 2 tháng để hoàn thành (nếu có học bổng NFP / Huygens thì quá trình này sẽ nhanh hơn) – thường thì WUR sẽ nộp đơn vào DHS để xin MVV.

+ Visa D + C (visa kết hợp): sự kết hợp thuận lợi của 2 loại visa trên. Về cơ bản, đây là MVV, nhưng ngay cả khi không có giấy phép cư trú, bạn có thể di chuyển tự do trong khối Schengen và ra vào Hà Lan nhiều lần trong vòng 3 tháng đầu tiên.

Thủ tục xin thị thực du  học Hà Lan

1. Thu thập thông tin, chọn khóa học, trường đại học

2. Đăng ký và đăng ký học tại Megastudy

3. Các trường đại học Hà Lan xem xét đơn đăng ký. Thông thường, thời gian xử lý hồ sơ là 2-8 tuần

4. Nhận thư nhập học từ trường đại học Hà Lan

5. Biên nhận hóa đơn học phí và chi phí của các trường đại học Hà Lan

6. Đóng học phí và các khoản phí khác theo yêu cầu của trường tuyển sinh. Tất cả các ngân hàng ở Việt Nam đều có thể chuyển tiền quốc tế, miễn là có hóa đơn của các trường đại học Hà Lan

7. Các trường đại học Hà Lan xin thị thực MVV cho sinh viên quốc tế. Thông thường, thời gian xin visa từ 2-6 tuần. Thị thực được cấp bởi văn phòng nhập cư IND. Visa du học có thời hạn 1 năm. Trước khi hết thời hạn hai tháng, sinh viên phải xin gia hạn visa mới. Các trường đại học Hà Lan công bố thị thực sinh viên

8. Sinh viên nộp đơn xin thị thực tạm thời tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hà Lan tại Việt Nam. Thời gian cấp visa: 1-2 tuần. Sinh viên nhận visa tại đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Hà Lan, visa có giá trị trong vòng 3 tháng.

Giấy tờ thị thực du học trực tuyến

Bạn cần xin visa du học Hà Lan tại đại sứ quán. Để tránh tình trạng đi công tác đông người và làm chậm quá trình xét duyệt visa, hồ sơ cần phải đầy đủ và chính xác ngay từ lần đầu tiên. Xin visa du học Hà Lan cần những giấy tờ gì?

Điều kiện du học Hà Lan với học sinh sinh viên Việt Nam

Bài báo học thuật

– Bằng tốt nghiệp THPT và THCS (bản chính + bản sao có công chứng)

-Bảng điểm / bảng điểm (tương ứng với bằng cấp). Nếu học sinh lớp 12 thì nộp học bạ lớp 10, 11, học bạ lớp 12 học kỳ 1 + giấy chứng minh đã đi học.

– Chứng chỉ IELTS (tối thiểu 5.0, không điểm nào dưới 4.5)

-Các chứng chỉ học thuật khác (các khóa học ngắn hạn, làm việc tại chỗ …)

-Giải thưởng danh giá, giải thưởng thành tích học tập

Bài luận cá nhân

Hộ chiếu sinh viên (bản gốc)

– Giấy chứng sinh (bản sao có công chứng)

– CMTND (học sinh và phụ huynh) – (bản sao có công chứng)

-Passport (bản sao có công chứng)

– 4 ảnh 3.5 x 4.5 (phông nền trắng)

– Tiết kiệm khoảng 12.000 Euro

Các báo cáo tài chính

Hà Lan không yêu cầu chứng chỉ tài chính trong toàn bộ năm học đầu tiên của sinh viên tại đây. Do đó, thủ tục tài chính rất đơn giản:

  • giữ cho
  • Nhận học phí đã đóng và tiền đặt cọc tại trường

Các tài liệu cần được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan, có đóng dấu dịch thuật hợp lệ, và điền đầy đủ và đúng mẫu theo yêu cầu của văn phòng thị thực.

Khi đã có trong tay bộ hồ sơ xin visa du học Hà Lan đầy đủ, bạn có thể đến nộp trực tiếp tại đại sứ quán với mức phí theo quy định. Bạn nên bắt đầu nộp đơn xin thị thực du học khoảng 2 tháng trước thời gian nhập học theo lịch trình. Khoảng thời gian này đủ để bạn giải quyết sai sót, bổ sung các giấy tờ cần thiết mà vẫn nhận được visa đúng hẹn. Tránh tình trạng hồ sơ du học quá cận ngày, có nguy cơ không về nước kịp.

Chính sách visa sẽ thay đổi theo từng thời điểm theo quy định của đại sứ quán, các bạn hãy đến tổng đài tư vấn du học uy tín để nhận được thông tin chính xác, đầy đủ và cập nhật nhất nhé!

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here