Tim hieu ve nganh hocChỗ ở cũng là một trong những vấn đề khiến du học sinh đau đầu. Quá trình này đòi hỏi bạn phải có tất cả các tài liệu cần thiết, điều này đôi khi có thể gây nhầm lẫn cho những người mới làm quen. Trong trường hợp xấu nhất, bạn có thể buộc phải rời Canada trước khi hoàn thành khóa học, điều này rất đáng tiếc cho tất cả những nỗ lực và đầu tư của bạn. Vì vậy, bạn cần đặc biệt lưu ý trong quá trình xin visa và tuân thủ nghiêm ngặt các thủ tục liên quan để được cư trú hợp pháp.

Các loại thị thực Canada bạn cần biết

Nhìn chung, hiện nay có 5 loại thị thực Canada áp dụng cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau như:

 • Thị thực tạm thời ngắn hạn
 • Thị thực du học
 • Thị thực gia đình
 • Thị thực du lịch – cho bạn xem lịch
 • Thị thực lao động

Ứng viên thành công các loại visa trên hoàn toàn có thể được nâng hạng lên Visa thương gia (Visa tài năng có tay nghề cao) tùy theo điều kiện kinh tế và điều kiện làm việc tại Canada, nếu có người nhà đang làm việc, sinh sống hoặc học tập tại Canada cũng có thể được ưu tiên .

Đây là một trong những chính sách lớn của chính phủ Canada nhằm chào đón những người định cư đến với đất nước xinh đẹp này. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về visa Loại 2 dành cho du học sinh Canada.

Các loại thị thực Canada

Thị thực Canada ngắn hạn

Đây là nhóm thị thực rất ngắn hạn, thường là một lần và nhiều lần, phù hợp với những gia đình muốn đưa con em mình đi du học Canada, kết hợp với du lịch, visa nhận được như sau:

 • Thị thực làm việc trong kỳ nghỉ : Là nhóm visa dài nhất trong nhóm visa ngắn hạn này và có thể lưu trú tại Canada lên đến 2 năm.
 • Giấy phép cư trú tạm thời : Còn được gọi là giấy phép cư trú tạm thời, bạn có thể ở lại Canada trên 6 tháng. Đây là nhóm visa phù hợp với những trường hợp đi công tác, làm việc ngắn ngày tại Canada và được bảo lãnh về nước sau khi hoàn thành nhiệm vụ.
 • Lao động nước ngoài tạm thời  : Visa làm việc ngắn hạn, thời gian lưu trú tại Canada phụ thuộc vào hợp đồng lao động đã thương lượng trước với công ty Canada.
 • Thị thực hiến tặng nội tạng có chủ ý : Áp dụng cho những người muốn hiến tặng nội tạng cho cư dân Canada. Do đó, bệnh nhân chỉ có thể nằm viện ở Canada, hồi phục sức khỏe và trở về nước.
 • Visa siêu cấp : Visa thăm thân nhân đang sinh sống tại Canada.
 • Visa du lịch : một thời gian nhất định visa du lịch , công ty lữ hành cần đảm bảo.
 • Các loại visa công tác : yêu cầu các mức chứng minh tài chính khác nhau …

Visa du học Canada

Đối với các loại visa du học, chính phủ Canada hiện đang áp dụng chương trình visa SDS. Để du học Canada, sinh viên quốc tế cần phải có ít nhất IELTS 6.0 trước khi có thể nộp hồ sơ.

Ưu điểm của du học Canada là bạn có thể mang theo gia đình và vợ / chồng của mình. Bạn cũng có thể xin giấy phép làm việc tại Canada sau khi hoàn thành chương trình học. Đây là điểm đến lý tưởng cho du học sinh, bởi chính phủ Canada được hưởng đầy đủ quyền làm việc và tự do trong quá trình học tập.

Hiện nay, có một số chương trình đặc biệt khuyến khích sinh viên muốn học tập tại Canada và tiếp tục sinh sống lâu dài. Vì vậy, ISC-Intake hy vọng sẽ giúp đỡ và hướng dẫn sinh viên trong suốt quá trình, để bạn không gặp bất kỳ trở ngại nào trong quá trình xử lý hồ sơ và thủ tục hành chính, để sinh viên có thể được chính phủ chấp thuận sớm nhất và ở lại mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để giúp bạn đạt được mục tiêu du học Canada.

Quá trình xin visa du học Canada thành công

Quá trình xin visa du học Canada thành công

Bạn cần được chấp nhận và chấp nhận bởi một trường đại học hoặc tổ chức giáo dục đã đăng ký tại Canada. Bạn cũng có thể gửi thông tin này trực tuyến, in mẫu đơn hoặc nhờ sự hỗ trợ từ trường học của Canada, họ sẽ hướng dẫn bạn quy trình và thủ tục xin visa đơn giản hơn.

Bước 1: Chuẩn bị nộp hồ sơ du học Canada và nộp hồ sơ trực tuyến

Để nộp đơn xin thị thực du học tại Văn phòng Thị thực VFS / Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, trước tiên bạn phải nhận được thư mời nhập học từ một tổ chức / cơ sở giáo dục được chỉ định.

Thư mời nhập học của Học viện Học tập được Chỉ định (DLI)

Thư này phải được cấp bởi một cơ sở giáo dục Canada (ví dụ như khu học chánh, trường đại học, v.v.), được đánh dấu rõ ràng trên thư mời, thể hiện chính xác học phí bạn phải trả, ngày bắt đầu và ngày kết thúc dự kiến ​​của khóa học. .

Sau khi nhận được thư nhập học, bạn có thể xin visa du học Canada và giấy phép du học tại Canada.

Xem danh sách  các cơ sở giáo dục đã được phê duyệt được phép tiếp nhận sinh viên quốc tế . Nếu trường bạn đăng ký không có trong danh sách này, bạn không đủ điều kiện để xin giấy phép du học.

Lưu ý rằng tất cả các trường tiểu học và trung học ở Canada đều được xét duyệt tự động và sẽ không xuất hiện trong danh sách trên.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Canada

Sau khi được nhận vào trường, cùng với tất cả các mẫu đơn cần thiết, trực tiếp sau khi làm việc tại trường, bạn phải hoàn thành hồ sơ xin visa du học Canada thông qua trang web. CIC có thể liên hệ với văn phòng thị thực tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh, hoặc thông qua Đại sứ quán Canada.

Hồ sơ xin visa du học Canada thường bao gồm:

 • kế hoạch học tập
 • Hồ sơ học tập chi tiết
 • Tài liệu tài chính

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ xin visa du học Canada, bạn cần scan những giấy tờ này và đi dịch thuật công chứng rồi mới có thể nộp trực tuyến.

Một số thủ tục khác cần được thực hiện là:

 • Trả nhiều loại phí khác nhau
 • Đến (IOM) để kiểm tra sức khỏe tổng quát
 • Lấy dấu vân tay tại IOM
Tìm hiểu về các bước xin visa du học Canada

Bước 3: Điền vào mẫu đơn để xin visa du học Canada

Ngoài các thông tin trên, bạn cũng cần điền thêm các thông tin đăng ký sau:

 • Xin Giấy phép Du học bên ngoài Canada-Xin Giấy phép Du học bên ngoài Canada
 • Thông tin gia đình-Thông tin gia đình
 • Tuyên bố theo luật định của Khối thịnh vượng chung của Hoa Kỳ và của Khối thịnh vượng chung của Hoa Kỳ, nếu cần
 • Tuyên bố của người giám hộ-Người giám hộ của trẻ vị thành niên Du học ở Canada-Tuyên bố của người giám hộ-Người giám hộ của trẻ vị thành niên Đang học ở Canada, nếu có
 • Đại diện sử dụng (IMM 5476) (PDF, 648.31KB) – Tuyên bố đại diện, nếu có
 • Quyền công bố thông tin cá nhân cho các cá nhân được chỉ định-quyền công bố thông tin cá nhân cho các cá nhân được chỉ định (nếu có)

Lý tưởng, đầy đủ và chính xác, hoàn thành tất cả các bộ phận. Nếu một câu hỏi hoặc một phần nào đó không áp dụng cho bạn, vui lòng điền thêm “N / A” hoặc “N / A” ngoài họ và tên của bạn (tên và họ đã cho). Để được hướng dẫn thêm, vui lòng tham khảo câu hỏi 1 và 2 trong phần chi tiết cá nhân. Đơn phải được ký và ghi ngày tháng.

Nếu đơn đăng ký của bạn không đầy đủ, nó có thể bị từ chối, điều này sẽ làm chậm quá trình xử lý đơn đăng ký của bạn.

Bước 4: Nộp lệ phí xin visa du học Canada

Bạn cần phải trả hai loại phí sau:

 • Xử lý đơn đăng ký
 • Phí sinh trắc học (nếu cần)

Các khoản phí bằng nội tệ như sau. Ngoài ra, bạn có thể được yêu cầu thanh toán bằng nội tệ theo tỷ giá hối đoái địa phương.

Phí đăng ký (mỗi người) $ CÓ THỂ
Giấy nhập học 150
Sinh trắc học (mỗi người) 85
Sinh trắc học (mỗi hộ gia đình) (2 người trở lên) Mức phí tối đa cho hai hoặc nhiều hộ gia đình đăng ký cùng một nơi tại cùng một thời điểm 170

Lưu ý quan trọng: Vui lòng hoàn thành đơn đăng ký và đính kèm tất cả các tài liệu được yêu cầu trước khi thanh toán lệ phí. Đây là khoản phí không được hoàn lại, ngay cả khi bạn bị từ chối lần đầu tiên. Khi bạn đăng ký lại, bạn sẽ bị tính phí xử lý đơn đăng ký (nếu có) giống như phí sinh trắc học đã đề cập ở trên.

Bước 5: Nộp hồ sơ xin thị thực

Tại Việt Nam, bạn có thể gửi hồ sơ đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực (VFS) tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh, hoặc bạn có thể nộp hồ sơ trực tuyến.

Sau khi nộp thành công hồ sơ xin visa du học Canada cho đại sứ quán, bạn sẽ nhận được thư chấp thuận cấp phép du học Canada cho bạn. Bản cứng của giấy phép du học sẽ được cấp tại hải quan tại sân bay Canada.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here