hanh li du hoc Canada

Canada có hơn 721,000 sinh viên quốc tế, đặc biệt là điểm đến du học phổ biến của sinh viên Việt Nam. Để giúp sinh viên Canada chuẩn bị, chúng mình đã biên soạn một danh sách hành lý để du học Canada. Biết những gì bạn cần chuẩn bị khi du học Canada!

Hộ chiếu

Hộ chiếu là hành trang quan trọng nhất mà bạn cần chuẩn bị. Nếu bạn không có hộ chiếu, vui lòng đăng ký tại quốc gia / khu vực của bạn. Nếu bạn đã có hộ chiếu, hãy kiểm tra ngày hết hạn: nếu hộ chiếu của bạn hết hạn sau sáu tháng hoặc ít hơn, bạn sẽ không thể rời khỏi đất nước.

Canada – Wikipedia tiếng Việt

Nếu bạn có giấy tờ tùy thân chính thức khác của chính phủ ở nước sở tại, bạn cũng nên mang theo một bản sao tiếng Anh, bao gồm:

Thư trúng tuyển

Nếu bạn đã được chấp nhận bởi một tổ chức Canada được chỉ định, bạn sẽ nhận được thư chấp nhận. Bạn cần cung cấp thư nhập học để xin giấy phép du học.

Giấy nhập học

Giấy phép du học của bạn là một tài liệu cho phép bạn ở lại và học tập tại Canada. Không giống như thị thực du học, đây là một loại giấy tờ cho phép bạn nhập cảnh vào Canada. Lệ phí xin giấy phép du học là 150 đô la Canada.

Để có được giấy phép du học này, bạn cần điền vào mẫu đơn tại cơ quan hải quan tại sân bay Canada. Bạn cần nộp các giấy tờ theo yêu cầu của hải quan như visa, giấy báo nhập học,… và trả lời một số câu hỏi của họ. Khi bạn nhận được giấy phép này, bạn sẽ có tất cả các giấy tờ hợp pháp để du học Canada.

Tìm chỗ ở

Du học sinh tại Canada cần chuẩn bị một chỗ ở an toàn cho mình trước khi đến Canada. Ba lựa chọn chỗ ở cho sinh viên quốc tế phổ biến bao gồm: ký túc xá trong khuôn viên trường, nhà ở / căn hộ ngoài khuôn viên trường hoặc ở cùng gia đình bản xứ.

Nếu bạn chưa bao giờ đến khu vực này, việc tìm kiếm những nơi có giá cả phải chăng gần trường học của bạn có thể khó khăn.

Chia sẻ tất tần tật về cuộc sống ở Canada

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì có rất nhiều cách giúp bạn tìm được nhà trọ. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ văn phòng sinh viên quốc tế của trường, mạng lưới sinh viên Việt Nam đang học tập tại Canada hoặc tự mình nghiên cứu trên các trang web cho thuê như Craigslist, Kijiji, Rentals.ca, Padmapper, v.v. Hãy cẩn thận khi nghiên cứu tài sản cho thuê trực tuyến:

 • Cẩn thận với các trò gian lận hoặc các giao dịch “quá tốt”
 • Yêu cầu thăm nhà qua video
 • Nếu thấy nhà có vấn đề, vui lòng không gửi tiền.

Bảo hiểm sức khỏe sinh viên

Tất cả sinh viên quốc tế cần chuẩn bị bảo hiểm y tế cơ bản và mở rộng khi du học Canada. Bạn có thể nhận được bảo hiểm y tế tư nhân hoặc tỉnh, tùy thuộc vào vị trí của bạn:

 • Bảo hiểm y tế cấp tỉnh bao trả các vấn đề sức khỏe cơ bản, nhưng không bao gồm chăm sóc răng miệng, chăm sóc thị lực và các vấn đề sức khỏe cụ thể hơn, tùy thuộc vào tỉnh của bạn. Sinh viên quốc tế có giấy phép học tập hợp lệ có đủ điều kiện để nhận thẻ bảo hiểm y tế của tỉnh.
 • Bảo hiểm y tế tư nhân có nhiều gói bảo hiểm được cá nhân hóa để đáp ứng nhu cầu ngày càng mở rộng của bạn. Một số trường đại học có kế hoạch bảo hiểm sức khỏe sinh viên để chi trả cho việc chăm sóc sức khỏe mở rộng. Liên hệ với bộ phận sinh viên quốc tế của trường đại học để tìm hiểu về các lựa chọn tốt nhất cho bảo hiểm y tế.

Bản sao hồ sơ bệnh án và đơn thuốc hiện tại

Trước khi đến Canada, tốt nhất bạn nên khám và yêu cầu bệnh viện cung cấp bản sao hồ sơ y tế và hồ sơ tiêm chủng của bạn. Mọi vấn đề liên quan đến sức khỏe hoặc đơn thuốc cần được lưu ý để có thể tiếp tục điều trị khi bắt đầu du học Canada. Nhiều trường đại học Canada có phòng khám trong hoặc gần khu học xá trong trường hợp bạn cần chăm sóc y tế.

Những chương trình định cư Canada dành cho du học sinh 2021

Một tài khoản ngân hàng Canada

Có một tài khoản ngân hàng Canada sẽ giúp cho cuộc sống tiêu dùng và du học của bạn trở nên dễ dàng hơn. Nói chung, mọi ngân hàng ở Canada đều có chính sách mở tài khoản sinh viên, mang đến cho bạn nhiều phần thưởng và khuyến mãi. Một số ngân hàng dành cho sinh viên phổ biến ở Canada bao gồm Scotiabank, Imperial Bank of Canada, Royal Bank of Canada và National Bank of Canada.

Để mở tài khoản ngân hàng, thông thường sinh viên cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • hộ chiếu
 • Giấy phép sinh viên hoặc thị thực tạm trú
 • Bằng chứng đăng ký tại trường đại học của bạn
 • Số bảo hiểm xã hội (SIN) hoặc bằng chứng cư trú

Danh sách liên hệ khẩn cấp

Trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc trường hợp khẩn cấp, trường đại học của bạn có thể cần một danh sách các liên hệ khẩn cấp. Chọn một hoặc hai thành viên trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết về nhà làm liên hệ khẩn cấp của bạn. Nếu bạn có gia đình hoặc bạn thân, bạn cũng có thể liệt kê các liên hệ khẩn cấp ở Canada tại đây.

Điện thoại di động

Nếu bạn đã có điện thoại di động, bạn cần phải mua thẻ điện thoại di động của Canada. Các gói cước điện thoại của Canada thường đắt hơn các quốc gia khác. Chi phí của gói điện thoại di động sẽ khác nhau, tùy thuộc vào các dịch vụ được bao trả bởi gói của bạn.

Hầu hết các gói bao gồm gói dữ liệu kết nối Internet và dịch vụ điện thoại và nhắn tin văn bản có giá 60-100 đô la Canada mỗi tháng. Các nhà cung cấp gói cước điện thoại phổ biến của Canada bao gồm Rogers, Bell, Telus, Fido, Virgin và Koodo.

Máy tính xách tay hoặc máy tính bảng

Vì hầu hết các khóa học đại học hiện nay đều bao gồm các thành phần của khóa học trực tuyến, bạn cần có khả năng truy cập Internet trên nhiều thiết bị cá nhân. Một máy tính xách tay hoặc máy tính bảng lớn có thể được sử dụng để ghi chú, truy cập tài liệu khóa học, nghiên cứu và tham gia các bài giảng trực tuyến.

Quần áo mùa đông

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, quần áo và thiết bị mùa đông là một gói du học quan trọng đối với tất cả sinh viên quốc tế đến Canada. Nếu bạn chưa bao giờ nhìn thấy tuyết hoặc trải qua -30 độ C, bạn có thể ngạc nhiên về mức độ lạnh giá của nó trong mùa đông.

Sau khi du học Canada, bạn hãy lưu ý chuẩn bị những hành trang sau:

 • Găng tay, mũ và khăn quàng cổ
 • Quân dai
 • Áo ấm, áo dài tay mỏng có thể gấp gọn phía dưới áo len
 • Đồ ngủ ấm áp
 • Ủng chống thấm nước
 • Những đôi vớ dày
 • Áo khoác mùa đông, parka dài
 • Áo mưa và ô dù ở các thành phố mưa nhiều (ví dụ như Vancouver, Halifax …)

Một chiếc áo khoác dày mùa đông có thể rất đắt, dao động từ 150-300 đô la Canada. Áo khoác parka dài cũng rất phổ biến và có thể giữ ấm, chẳng hạn như thương hiệu Goose của Canada, nhưng giá thường cao tới 1.000 USD. Bạn có thể mua áo khoác mùa đông tại nhiều cửa hàng giá cả phải chăng như Wal-Mart, MEC, SportChek và các nhà bán lẻ địa phương khác.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here