Chia sẻ hình ảnh

Chi phí du học Canada năm 2021 được chia thành nhiều phần để bạn và gia đình tham khảo. Thông tin được đề cập trong bài viết là gần đúng, vì vậy con số chính xác sẽ phụ thuộc vào trường đại học, thành phố và lối sống mà bạn chọn.

Học phí du học Canada

Theo Thống kê Canada, học phí đại học trung bình của sinh viên quốc tế trong năm học 2020-2021 là 32041 CAD (558 triệu đồng), tăng xấp xỉ 7,1% so với năm học trước. Đối với các khóa học sau đại học, mức học phí trung bình là 19.252 CAD (335 triệu đồng), tăng xấp xỉ 7,3%. Mức tăng này được cố định hàng năm và không phải do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, cơn dịch vương miện mới có ảnh hưởng lớn hơn đến việc tuyển sinh của các trường đại học Canada, và dự kiến ​​học phí sẽ được điều chỉnh trong thời gian tới.

Canada nổi tiếng về gì? Những điều thú vị của đất nước Canada

Cũng theo báo cáo này, khoảng 2/3 sinh viên quốc tế đang theo học chương trình cử nhân. Trong đó, 28% sinh viên chọn học ngành kinh doanh hoặc quản trị công, mức học phí xấp xỉ 30.769 CAD (536 triệu đồng). Chỉ có khoảng 13% sinh viên quốc tế chọn học ngành kỹ thuật với mức học phí 36.072 đô la Canada (628 triệu đồng). Chỉ có khoảng 0,4% sinh viên quốc tế chọn học các lĩnh vực chuyên môn, chẳng hạn như luật với học phí 36.001 đô la Canada (627 triệu đồng) hay y học thú y với học phí 65.576 đô la Canada (1,1 tỷ đồng).

Tùy theo bang bạn chọn du học Canada mà học phí sẽ tăng lên hoặc giữ nguyên. Ví dụ, chi phí cho bằng cử nhân ở Newfoundland và Labrador vẫn giữ nguyên, nhưng chi phí ở Alberta tăng 25%. Tình trạng này cũng tương tự đối với hệ sau đại học.

Ngoài ra, bạn sẽ phải trả thêm các khoản phí bắt buộc cho các hoạt động thể thao, dịch vụ chăm sóc sức khỏe, Hội sinh viên, hệ cử nhân trung bình khoảng 945 đô la Canada (16 triệu VND), và hệ thạc sĩ là 871 đô la Canada (15 triệu VND).

Chi phí ăn ở tại Canada

Thông thường sinh viên sống trong ký túc xá trong năm đầu tiên, nơi thường được gọi là “ký túc xá” hoặc đơn giản là “rez”. Bạn thường chia sẻ phòng ngủ với bạn bè và chia sẻ nhà bếp, khu sinh hoạt chung và phòng giặt là với các sinh viên khác. Chi phí cho hình thức ăn ở trong ký túc xá này vào khoảng 3.000-7.500 đô la Canada (52-130 triệu đồng) mỗi năm.

Du học Canada: Lấy bằng thạc sĩ và định cư | Tư vấn du học uy tín

Bạn cũng có thể sống trong một gia đình bản xứ với một gia đình Canada. Ban đầu, bạn có thể phải trả khoảng 200 đô la Canada (3,4 triệu đồng) cho dịch vụ tìm nhà, sau đó sẽ trả 400 đến 800 đô la Canada (6-14 triệu đồng) tiền thuê nhà và tiền ăn uống cho gia đình hàng tháng. Ưu điểm lớn nhất của gia đình bản xứ là bạn có thể tham gia vào các hoạt động của gia đình, nâng cao trình độ tiếng Anh và tìm hiểu thêm về văn hóa địa phương.

Chi phí thuê nhà ngoài khuôn viên trường sẽ khác nhau tùy thuộc vào khu vực bạn chọn học tập tại Canada. Đắt nhất là các thành phố Vancouver, Toronto, Montreal, Calgary và Ottawa. Một số trường đại học cung cấp dịch vụ tìm nhà trọ sinh viên giá rẻ, bạn có thể thử.

Để tiết kiệm tiền, bạn vẫn nên sống chung với người khác. Giá thuê có thể bao gồm tiền điện, nhưng thường không bao gồm bất kỳ đồ đạc nào bạn phải tự mua. Nếu bạn chọn thuê cùng nhau, chi phí hàng tháng sẽ từ 250-700 đô la Canada (4-12 triệu đồng), và giá thuê trung bình cho căn hộ đơn lẻ của bạn là 400-1.500 đô la Canada (7-26 đô la Mỹ).

Chi phí chuyển nhà Canada

Tương tự như Hoa Kỳ, người dân Canada chủ yếu sử dụng ô tô để đi lại. Tuy nhiên, ở Canada đang rộ lên trào lưu đạp xe nhưng bạn phải chủ động chọn chỗ ở gần trường, hoặc ít nhất là ở khu trung tâm, để khoảng cách giữa các địa điểm không quá xa. Tàu hỏa cũng là phương tiện di chuyển rất phổ biến ở Canada vì giá cả phải chăng và đi được quãng đường dài. Ví dụ, ở Toronto, có một hệ thống giao thông TTC trải dài khắp thành phố với chi phí khoảng 143 đô la Canada (2,5 triệu VND) mỗi năm. Hay có hệ thống xe lửa STM ở Montreal, phí 86,5 đô la Canada (1,5 triệu đồng) / tháng.

Bản đồ nước Canada và những khám phá thú vị dành cho bạn - Interimm ©

Các loại chi phí khác

  • Thực phẩm: Ở Canada, trung bình một người trưởng thành chi khoảng 365 đô la Canada (6,3 triệu đồng) cho các bữa ăn dinh dưỡng hàng tháng. Con số này là khác nhau đối với tất cả mọi người, bởi vì mọi người đều có nhu cầu và sở thích thực phẩm riêng của họ.
  • Tiền điện thoại: dao động từ 45-60 đô la Canada (8-1 triệu đồng) mỗi tháng.
  • Chi phí ròng: 40-150 đô la Canada mỗi tháng (700-2,6 triệu đồng).
  • Visa du học: 150 đô la Canada (2,6 triệu VND)
  • Vé máy bay một chiều: dao động từ 10 đến 20 triệu đồng.

Tổng hợp chi phí du học Canada

Dựa trên những thông tin trên, chẳng hạn một người muốn du học Canada bậc đại học, chọn ở ký túc xá, đạp xe đến trường hàng ngày thì sẽ tốn ít nhất 35.491 đô la Canada (617 triệu đồng). ). ) Không mất phí visa và vé máy bay, bạn sẽ đi du học hàng năm.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here