Home Du học Canada Du học Canada: những lưu ý và việc làm lương cao mà...

Du học Canada: những lưu ý và việc làm lương cao mà du học sinh phải biết

182
0

Chia sẻ hình ảnh

Đi làm thêm luôn là một trong những chủ đề được nhiều du học sinh quan tâm. Tìm câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến về việc làm thêm ở Canada trong bài viết này của chúng tôi, chẳng hạn như: giờ làm việc hợp pháp, mức lương tối thiểu, cách tìm việc, hoặc các công việc phổ biến với mức lương cao cho sinh viên quốc tế.

Sinh viên quốc tế làm việc tại Canada có cần giấy phép lao động không?

Câu trả lời là có, nếu giấy phép du học của bạn có các điều kiện cho phép sinh viên quốc tế đi làm và bạn đáp ứng các điều kiện này. Nói chung, các điều kiện này bao gồm: giấy phép du học hợp lệ, bạn là sinh viên toàn thời gian và bạn đã tham gia chương trình cấp bằng hoặc chứng chỉ tại một cơ sở giáo dục được công nhận ở Canada trong ít nhất sáu tháng. Các sinh viên này được phép đào tạo sinh viên quốc tế (DLI) và đã đăng ký số an sinh xã hội (SIN). Đối với sinh viên trong các dự án hợp tác, bạn sẽ cần giấy phép học tập và giấy phép lao động.

Khám phá đất nước Canada qua những hình ảnh đầy quyến rũ - Redsvn.net

Đối với các trường hợp còn lại, bạn sẽ cần giấy phép lao động do Bộ Lao động và Phát triển xã hội Canada cấp – ví dụ, khi giấy phép du học của bạn không cho phép bạn làm việc bán thời gian, hoặc bạn chỉ tham gia các khóa học, nghiên cứu ngắn hạn, hoặc chấp nhận các khóa học tiên quyết cho các khóa học toàn thời gian. Một số tình huống khác mà giấy phép lao động được yêu cầu là khi giấy phép du học của bạn đã hết hạn / bạn thay đổi kế hoạch học tập hoặc tốt nghiệp.

Khoảng thời gian tối đa du học Canada cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm là bao lâu?

Cũng giống như luật ở Úc, Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh về việc làm thêm, bạn chỉ có thể bắt đầu làm việc tại Canada sau khi nhập học chương trình của mình. Trong học kỳ, thời gian tối đa bạn được phép làm việc là 20 giờ mỗi tuần. Tuy nhiên, trong các kỳ nghỉ đông hoặc hè, bạn có thể làm việc toàn thời gian.

Canada thuộc châu lục nào? Những điều cần biết khi đến Canada

Mức lương tối thiểu theo giờ ở Canada là bao nhiêu?

Mức lương tối thiểu ở Canada không thay đổi so với năm 2018, khoảng 14-15 đô la Canada mỗi giờ. Sau đây là mức lương tối thiểu ở mỗi bang ở Canada (tháng 6 năm 2019).

STT

khu vực

Mức lương tối thiểu (CAD / giờ)

1 Alberta 15.00
2 British Columbia 13.85
3 Manitoba 11.35
4 New Brunswick 11.50
5 Newfoundland và Labrador 11.40
6 Vùng tây bắc 13.46
7 Nova Scotia 11.5
8 Nunavut 13
9 Ontario 14
10 Đảo Hoàng tử Edward 12.25
11 Quebec 12.5
12 Saskatchewan 11.32
13 Lãnh thổ yukon 12.71

 

Lời khuyên và tiền thưởng khi làm việc bán thời gian ở Canada

Ngoài mức lương theo giờ, bạn còn được nhận thêm hoa hồng hoặc tiền thưởng – tùy theo loại hình công việc và hiệu quả công việc. Tại các quán cà phê hay nhà hàng ở Canada, nhân viên phục vụ và nhân viên pha chế thường nhận tiền boa trực tiếp từ khách hàng, số tiền này thường là 15-20% hóa đơn. Đồng thời, ngành bán lẻ thường trả hoa hồng dựa trên doanh số bán hàng của cá nhân hoặc cửa hàng, và tiền thưởng thường được chia cho tất cả nhân viên.

Top những thành phố ấm áp nhất Canada - Du Học Canada

Việc làm bán thời gian du học lương cao phổ biến cho sinh viên quốc tế Canada

 • Biên tập nội dung: Mức lương trung bình của công việc bán thời gian này có thể lên đến 30 đô la Canada / giờ, nếu bạn có khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, bạn có khả năng viết và biên tập.
 • Giáo viên dạy nhạc: Nếu bạn có thể chơi thành thạo một loại nhạc cụ nào đó, bạn có thể tìm việc làm thêm tại Canada với mức lương 24,04-26,37 đô la Canada một giờ.
 • Phiên dịch: Là một quốc gia đa ngôn ngữ, Canada luôn có nhu cầu cao về phiên dịch và dịch thuật. Mức lương cho công việc này là 14 – 55 đô la Canada một giờ.
 • Thiết kế website: khả năng sáng tạo, biết sử dụng các phần mềm thiết kế và viết mã cơ bản, bạn có thể kiếm thêm thu nhập 24,6 đô la Canada / giờ
 • Tài xế: Có bằng lái xe hợp lệ ở Canada, bạn có thể tìm được tài xế với mức lương 18,38 đô la Canada / giờ
 • Bồi bàn: Mức lương của công việc bồi bàn tùy thuộc vào nhà hàng và số tiền boa mà bạn nhận được. Đôi khi mức lương có thể lên tới 20 đô la Canada mỗi giờ.

Một số công việc bán thời gian du học phổ biến khác ở Canada

 • Nhân viên pha chế (C $ 11,50 / giờ)
 • Nhân viên phục vụ bàn (11,85 CAD / giờ)
 • Thu ngân (C $ 13,95 / giờ)
 • Lễ tân (12,85 CAD / giờ)
 • Nhân viên bếp (C $ 13,05 / giờ)
 • Nhân viên trạm xăng (13,05 đô la Canada / giờ)
 • Làm việc trong trang trại (C $ 13,10 / giờ)
 • Người trông trẻ (C $ 13,25 / giờ)
 • Thợ cắt tóc (C $ 13,75 / giờ)
 • Cho chó đi dạo: 13,69 đô la Canada mỗi giờ.

Một số trang web tìm việc làm bán thời gian ở Canada

Văn phòng tuyển sinh của trường và diễn đàn nhóm / hiệp hội sinh viên địa phương của bạn là những nơi tốt để bạn bắt đầu tìm kiếm. Bạn biết đấy, rất nhiều du học sinh Việt Nam tại Canada tìm được việc làm qua sự giới thiệu của các đàn anh đàn chị. Bạn cũng nên tìm việc trên trang web tuyển dụng hoặc để lại email trên phần tuyển dụng của trang web công ty. Để quá trình tìm việc làm thêm khi du học Canada được thuận lợi, bạn có thể tham khảo trang web của chúng tôi.

Chúng tôi hy vọng những thông tin này có thể giảm bớt một số khó khăn mà bạn có thể gặp phải khi tìm việc làm thêm tại Canada. Mong rằng bạn sẽ tìm được một công việc ưng ý và có những trải nghiệm thú vị khi học tập tại Canada.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here