Chia sẻ hình ảnh

Bạn có muốn biết du học thành phố nào của Canada không? Xem bài viết này để biết đưa ra chính sách định cư tốt cho du học sinh, danh sách các quốc gia Canada chúng tôi nhé!

Ở lại Canada sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp tại một cơ sở giáo dục được công nhận tại Canada, sinh viên quốc tế có thể xin Giấy phép Làm việc Sau Tốt nghiệp (PGWP) tại Canada để tiếp tục sinh sống và làm việc tại đây. Tuy nhiên, bạn chỉ có 90 ngày để nộp đơn xin PGWP sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội chỉ có một lần trong đời này!

Sau khi có giấy phép làm việc sau tốt nghiệp, bạn sẽ có đủ điều kiện để sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Canada. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên quốc tế tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế và là điều kiện tiên quyết để xin thường trú nhân tại Canada.

Du học Canada bang nào dễ xin định cư?

British Columbia (BC)

British Columbia (BC) là một trong những tỉnh bang dễ nhập cư nhất vào Canada. Chính sách nhập cư của British Columbia cung cấp nhiều lựa chọn thị thực cho công nhân lành nghề, sinh viên và người lao động tạm thời, đồng thời cung cấp nhiều loại thị thực, cho phép người nộp đơn trở thành thường trú nhân của đất nước và cuối cùng là công dân.

Một số chương trình định cư phù hợp với sinh viên quốc tế:

 • BC International Post-Graduate: Nếu bạn đã hoàn thành bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại một cơ sở đủ điều kiện ở British Columbia, bạn có thể sử dụng luồng này để trực tiếp nộp đơn xin đề cử của tỉnh bang mà không cần phải làm việc tại Canada.
 • BC International Graduate: Nếu bạn đã hoàn thành chương trình cao đẳng ở bất kỳ đâu tại Canada và hiện đang nhận được lời mời làm việc từ một công ty ở British Columbia, thì khóa học này có thể là sự lựa chọn của bạn. Để đủ điều kiện, bạn cần có 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian ở vị trí tương đương với cơ hội việc làm.
 • BC PNP Tech Program: Nếu bạn làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chương trình nhập cư này có thể là chìa khóa để bạn nhập cảnh vào Canada. Để đủ điều kiện, lời mời làm việc của bạn phải là một trong 29 nghề phổ biến được lựa chọn và có giá trị trong ít nhất một năm. Một số nghề tiêu biểu: kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí, kỹ sư phần mềm và thiết kế, lập trình máy tính, thiết kế web, kỹ thuật viên mạng máy tính, thiết kế đồ họa …

Bang Ontario

Ontario là một trong những tỉnh bang lớn của Canada, chính sách nhập cư dành cho sinh viên quốc tế rất thoải mái. Thông tin và công nghệ là một ngành đang phát triển ở Ontario, đặc biệt là trong “tam giác công nghệ” Toronto, Ottawa và Waterloo. Đồng thời, bảy nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới vận hành 14 nhà máy tại Ontario, chứng tỏ tầm quan trọng của các hoạt động sản xuất tại tỉnh bang.

Một số lựa chọn thị thực nhập cư cho sinh viên quốc tế:

 • Sinh viên tốt nghiệp Thạc sĩ và Tiến sĩ ở Ontario: Nếu bạn đã hoàn thành bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại một cơ sở đủ điều kiện ở Ontario, bạn có thể nộp đơn xin đề cử của tỉnh bang thông qua quy trình này. Xin lưu ý rằng Ontario có hạn ngạch nghiêm ngặt cho các luồng này, vì vậy bạn cần chú ý theo dõi thông tin mới nhất trong tỉnh.
 • Sinh viên quốc tế Ontario: Nếu bạn tốt nghiệp chương trình sau trung học ở Canada và bạn có cơ hội việc làm hợp lệ từ nhà tuyển dụng Ontario, bạn có thể đủ điều kiện tham gia chương trình này. Kế hoạch học tập của bạn tại Canada phải kéo dài ít nhất 2 năm, hoặc kế hoạch 1 năm yêu cầu bằng cấp trước đó như một điều kiện tiên quyết!

Bon Quebec

Quebec là tỉnh duy nhất ở Canada có dân số nói tiếng Pháp. Du lịch, thiết kế, phát triển phần mềm và thương mại đặc biệt phát triển ở “thủ đô văn hóa” Canada-Montreal. Quebec là một lựa chọn lý tưởng để định cư lâu dài tại Canada vì tỉnh bang đã thiết lập chương trình nhập cư riêng và khác với các yêu cầu của chính phủ liên bang về nhập cư Canada.

 • Dân số: 8,485 tỷ người
 • Thủ đô: Thành phố Quebec
 • Thành phố lớn nhất: Montreal

Để thu hút sinh viên quốc tế, chính phủ Quebec đã đưa ra chính sách định cư Canada PEQ (Quebec Experience Program). Đây là một quy trình nhanh chóng và đơn giản hóa cho phép sinh viên quốc tế đăng ký thường trú nhân tại Quebec sau khi hoàn thành chương trình học. Một số điều kiện của kế hoạch PEQ:

 • Du học Quebec toàn thời gian và hoàn thành một trong các bằng cấp sau: bằng tốt nghiệp nghề, bằng cử nhân, bằng thạc sĩ (và MBA), bằng tiến sĩ, v.v.
 • Có ít nhất 12 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian sau khi hoàn thành chương trình học của bạn
 • Trình độ tiếng Pháp nâng cao từ trung cấp trở lên

Bon Alberta

Alberta cũng là một trong những tỉnh bang có chính sách nhập cư thuận lợi nhất cho sinh viên quốc tế. Các ngành công nghiệp hàng đầu của Alberta bao gồm năng lượng, nông nghiệp và lâm nghiệp.

Hãy cùng tìm một số lựa chọn để đăng ký thường trú nhân ở Alberta:

 • Alberta Express Entry: Một phần của Chương trình Đề cử Tỉnh bang (PNP) do Alberta quản lý. Kế hoạch sẽ chọn các ứng cử viên từ hệ thống Express Entry của Liên bang và mời họ nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh. Mặc dù tiêu chí lựa chọn chính xác vẫn chưa được công bố, tỉnh cho biết họ sẽ tìm kiếm những ứng viên có mối quan hệ thân thiết với Alberta và có thể hỗ trợ sự phát triển kinh tế và đa dạng hóa của khu vực.
 • Công nhân Sau Đại học ở Alberta: Nếu bạn đã hoàn thành chứng chỉ giáo dục đại học ở Alberta, bạn có thể đủ điều kiện tham gia luồng này. Kế hoạch của bạn phải kéo dài ít nhất một năm. Bạn cũng phải làm việc ở tỉnh vào thời điểm nộp đơn.
 • Sinh viên tốt nghiệp quốc tế tại Alberta: Nếu bạn đã hoàn thành ít nhất một năm giáo dục đại học ở bất kỳ đâu ở Canada, nhưng hiện đang làm việc tại Alberta, bạn có thể đủ điều kiện để nộp đơn xin đề cử của tỉnh bang thông qua chương trình này.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here