Chia sẻ hình ảnh

Bạn có muốn biết du học Canada ngành gì và thắc mắc tại sao đất nước này lại nổi tiếng với sinh viên ngành đồ họa và kỹ thuật? Bài viết này sẽ cho bạn câu trả lời.

Đồ họa / hoạt hình

Canada đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp điện ảnh toàn cầu. Không chỉ có phim trường nổi tiếng ở Toronto hay Vancouver, đây còn là nơi tập trung các trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo đồ họa / hoạt hình.

Sheridan College là học viện đồ họa / hoạt hình hàng đầu đào tạo nhân tài cho các đế chế điện ảnh nổi tiếng như Disney hay Pixar. Ngoài ra, còn có Trung tâm Nghệ thuật Banff (Banff Center for the Arts).

Top 10 ứng dụng đồ họa làm phim hoạt hình tốt và miễn phí - ABKL

Trong quá trình học, bạn có thể làm freelancer hoặc làm trung gian, cụ thể là làm việc với các khách hàng lớn, chẳng hạn như Toon Boom (từng tham gia sản xuất các phim được đề cử Oscar).

Nếu bạn muốn tạo ra những kiệt tác hoạt hình như “Toy Story” hay “The Lion King” đã “đánh cắp” trái tim của cả một thế hệ con người thì du học Canada chuyên ngành này là một cách tuyệt vời. Tiến lên.

Một cử nhân truyền thông có thể trở thành một nhà phân tích kinh doanh, nhà tư vấn kinh doanh, nhà phân tích thị trường hoặc quan hệ công chúng, và một sinh viên tốt nghiệp truyền thông có thể trở thành một chuyên gia toàn thời gian. Báo miễn phí. Theo Neuvoo, mức lương trung bình trong ngành này là 66.221 USD mỗi năm.

Canada là một quốc gia công nghiệp phát triển với nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới và là một trong 10 quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới. Do đó, đây là một thị trường vô cùng sôi động cho ngành truyền thông đang bùng nổ.

Các trường đào tạo tốt: Đại học Ryerson, Đại học Carleton, Đại học British Columbia, Cao đẳng King’s, Đại học Concordia

Kỹ sư phần mềm

Bạn có biết rằng dòng điện thoại BlackBerry ban đầu được sản xuất tại Canada? Tuy nhiên, công nghệ IMAX và công nghệ màn hình phẳng cũng bắt nguồn từ Canada.

Không chỉ có Thung lũng Silicon của California mới có thể tạo ra những điều kỳ diệu trong lĩnh vực kỹ thuật phần mềm!

Mô tả công việc kỹ sư phần mềm - JobsGO Blog

Tại Canada, Đại học Waterloo nổi tiếng về phát triển phần mềm. Hiện tại, nhiều cựu sinh viên của trường làm việc cho các công ty phần mềm “khủng” như Microsoft và Google.

Mức lương trung bình: Theo Hiệp hội Công nghệ Thông tin Canada, mức lương trung bình của một kỹ sư máy tính Canada là 82,859 CAD / năm.

Canada đã thực hiện nhiều chính sách hấp dẫn nhằm thu hút nguồn nhân lực CNTT từ khắp nơi trên thế giới. Vì vậy nếu bạn theo học chuyên ngành này, bạn sẽ ổn định cuộc sống trước để đáp ứng nhu cầu nhân lực trong nước. Với mức lương khởi điểm hấp dẫn, ngành công nghệ thông tin đã thu hút khoảng 1 triệu chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới đến làm việc tại Canada.

Nền kinh tế Canada đang phát triển theo hướng công nghệ nên các lập trình viên, thiết kế web luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Ngoài ra, kỹ thuật và kỹ thuật phần mềm đã lọt vào danh sách 3 ngành nghề có cơ hội nhập cư vào Canada hàng đầu.

 • Kỹ thuật viên mạng máy tính.
 • Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng.
 • Kỹ thuật viên kiểm tra hệ thống thông tin.
 • Lập trình viên máy tính và nhà phát triển ứng dụng.
 • Nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin

Trường đào tạo Thế mạnh về Khoa học Máy tính: Đại học British Columbia, Đại học Waterloo, Đại học Toronto, Đại học Alberta, Đại học Carleton, Cao đẳng Durham, Cao đẳng Fanshawe, Cao đẳng Humber

Kỹ sư dầu khí

Kỹ thuật dầu khí liên quan đến sản xuất dầu, khí đốt tự nhiên hoặc các sản phẩm hydrocacbon khác, và các cơ sở đào tạo của Canada cũng rất giàu kinh nghiệm trong việc đào tạo trong lĩnh vực này.

Đại học Calgary, Đại học Dalhousie và Đại học Alberta là những trường đại học giảng dạy kỹ thuật dầu khí nổi tiếng, mang đến nhiều cơ hội học bổng và nhiều lựa chọn học tập.

Kỹ thuật dầu khí ra làm gì? Việc làm đầy triển vọng cho bạn

Mức lương trung bình: Do đó, mức lương trung bình trong ngành xây dựng Canada khá cao, khoảng 60.000-90.000 USD / năm, dao động tùy theo kinh nghiệm, năng lực và vị trí ứng tuyển.

Trong vài năm tới, hoạt động đầu tư xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng của Canada sẽ tăng trưởng mạnh, nhu cầu về kỹ sư rất lớn. Đây là một lĩnh vực rộng lớn, bao gồm các ngành liên quan, chẳng hạn như:

 • Kỹ sư hàng không
 • Kỹ sư Hoá học
 • Kỹ sư cầu đường
 • Kỹ sư địa chất
 • Máy móc, đường ống
 • Thợ mỏ, khai thác dầu khí
 • Giám sát mỏ, khí tự nhiên, dầu và khí đốt
 • Giám sát ngành khai thác gỗ và lâm nghiệp

Các trường đào tạo ngành kỹ thuật: Đại học McGill, Đại học British Columbia, Đại học Waterloo, Đại học British Columbia, Đại học Toronto …

 

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here