lam họ tai my
Việc làm thêm có thể giúp du học sinh trang trải các chi phí hàng ngày, đồng thời cũng là một cách để gặp gỡ những người bạn mới và tìm hiểu về các nền văn hóa mới. Các công việc phổ biến cho sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ là gì? Kiểm tra nó ngay bây giờ!

Công việc trong khuôn viên trường (công việc trong trường) và công việc ngoài khuôn viên trường (công việc bên ngoài)

Visa du học Mỹ dễ hay khó?

Việc làm bán thời gian ở Hoa Kỳ được chia thành hai loại bao gồm công việc trong khuôn viên trường và công việc ngoài khuôn viên trường, có một số điểm khác biệt cơ bản như sau:

Công việc trong khuôn viên trường Công việc ngoài khuôn viên trường
Định nghĩa Làm việc trong hoặc ngoài khuôn viên trường nhưng có liên quan đến trường học (có thể là nhà ăn của trường, hiệu sách, v.v.) Đó là một công việc bên ngoài không liên quan gì đến trường đại học.
Điều kiện thị thực Với thị thực sinh viên (thị thực F1), bạn có thể làm việc tối đa 20 giờ một tuần trong khuôn viên trường (trong học kỳ) và toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè (tối đa 40 giờ một tuần). Nói chung, visa F1 không cho phép bạn làm việc bên ngoài trường học trừ khi bạn đã trải qua một số khóa đào tạo để có được giấy phép.
Học sinh F1 đã hoàn thành ít nhất một năm học ở trường và được Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security) xác nhận là có khó khăn về tài chính.
Mẫu đăng ký Để ứng tuyển những công việc này, bạn cần nộp hồ sơ trước 30 ngày kể từ ngày bắt đầu công việc. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​viên chức của trường được chỉ định (DSO) để biết thủ tục chính xác. Nếu họ chấp thuận, bạn sẽ nhận được lời mời lấy số an sinh xã hội. Có hai khóa học được thiết kế cho những sinh viên muốn tích lũy kinh nghiệm làm việc bên ngoài trường học: đào tạo thực hành tùy chọn (OPT) và đào tạo thực hành bắt buộc (CPT). Để biết bạn có đủ điều kiện tham gia vào các chương trình này hay không, vui lòng tham khảo ý kiến ​​viên chức trường học của bạn (DSO).

Lưu ý: Cho dù bạn đang tìm kiếm một công việc trong hay ngoài khuôn viên trường, bạn phải luôn được sự cho phép của viên chức được chỉ định và nói chuyện với họ.

> Trải nghiệm công việc bán thời gian tại một trường đại học Hoa Kỳ
> Tìm hiểu thêm về điều kiện làm việc cho sinh viên quốc tế có thị thực F1

Công việc trong khuôn viên trường

Tham gia các khóa học phổ biến ngay bây giờ và tìm việc làm phổ biến trong khuôn viên trường cho sinh viên quốc tế!

Trợ lý nghiên cứu

Học bổng du học Mỹ
Các trợ lý nghiên cứu thường làm việc trong các phòng thí nghiệm khoa học. Các trách nhiệm của vị trí này bao gồm tìm kiếm thông tin và dữ liệu, thực hiện các cuộc khảo sát và hỗ trợ nghiên cứu các công trình đã xuất bản khác trên Internet hoặc các nguồn liên quan khác để hỗ trợ giảng viên, giáo sư và giáo sư.

Hướng dẫn về
trường Các trường đại học ở Mỹ thường có khuôn viên rộng lớn, các tòa nhà cổ kính và các công trình kiến ​​trúc lớn. Nếu bạn đã thông thuộc các tuyến đường xung quanh trường và có hiểu biết nhất định về lịch sử và kiến ​​trúc của trường, bạn có thể thử vị trí này. Để biết thêm thông tin về các vị trí tuyển dụng, vui lòng liên hệ trực tiếp với văn phòng tuyển sinh của trường.

Trợ lý Bộ môn
Vị trí này là cơ hội tuyệt vời giúp bạn xây dựng mối quan hệ với các giáo sư và giảng viên. Bạn sẽ làm việc trong một bộ phận cụ thể của trường, chịu trách nhiệm chính về các công việc văn thư, hành chính và lưu trữ tài liệu. Để biết thông tin về vị trí này, vui lòng liên hệ với trưởng khoa hoặc giảng viên của bạn.

Trợ giảng
Nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp học tập hoặc chỉ xem lại các khóa học sau giờ học, công việc này hoàn toàn phù hợp với bạn. Thông thường, vị trí này sẽ không được mở cho công chúng. Vì vậy, nếu bạn muốn làm việc ở vị trí này, hãy chủ động nhờ thầy cô ứng tuyển trợ giảng nhé!

Quản lý bàn và phụ việc ăn uống tại quầy nhà hàng
kể cả phục vụ trong nhà hàng, quán ăn, hay thực hiện các công việc hành chính, quản trị trong văn phòng. Sinh viên có thể tìm thấy công việc này trong các nhà hàng hoặc quán cà phê xung quanh khuôn viên trường. Nếu các nhà hàng này có thỏa thuận trước với trường của bạn, bạn có thể làm việc tại đây như công việc trong khuôn viên trường.

TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ VÀ DU HỌC QUỐC TẾ EDS

Thủ thư Công việc của một thủ thư
là công việc bàn giấy. Trách nhiệm của bạn bao gồm theo dõi và đếm sách trong thư viện, giúp học sinh tìm được sách họ muốn hoặc sử dụng các dịch vụ thư viện khác. Đây là công việc yên tĩnh nhất ở trường, cho phép bạn có thời gian để làm thêm bài tập về nhà hoặc nghiên cứu.

Kỹ thuật viên Phòng thí nghiệm Máy tính
Vị trí này dành cho sinh viên có kinh nghiệm về phần cứng và phần mềm máy tính. Về cơ bản, bạn sẽ hỗ trợ kỹ thuật và chăm sóc những người có nhu cầu sử dụng phòng máy. Vị trí này yêu cầu kỹ năng giải quyết vấn đề cơ bản và kỹ năng giao tiếp mạch lạc. Nhân viên trong phòng sẽ hướng dẫn cụ thể quy trình tuyển dụng cho vị trí này.

Bảo mẫu
Nếu bạn là người yêu trẻ con và có thể chăm sóc chúng chu đáo, bạn có thể kiếm được một khoản tiền đáng kể nhờ bảo mẫu. Ban giám hiệu, giáo viên hay nhân viên nhà trường đều cần tìm một bảo mẫu để họ có thể thoải mái làm việc trong ngày.

Gia sư
Nếu bạn có nền tảng kiến ​​thức tốt, bạn có thể dạy kèm cho các bạn cùng lớp. Nếu trường của bạn có trung tâm giáo dục, bạn có thể tìm kiếm các vị trí giảng dạy toàn thời gian tại đây. Đặc biệt ở các trường đại học thể dục thể thao, nhiều sinh viên sẽ cần gia sư vì không có nhiều thời gian đầu tư cho việc học văn hóa. Công việc này cho phép bạn làm việc linh hoạt, tùy theo thỏa thuận giữa hai bên.

Công việc ngoài khuôn viên trường

Nghe điện thoại
là vị trí thích hợp cho những người thích giao tiếp xã hội và muốn nâng cao kỹ năng giao tiếp. Mức lương của vị trí này khá cao so với người bình thường, tuy nhiên công việc này cũng đòi hỏi khả năng giao tiếp và trình độ ngoại ngữ tốt. Nhiều trung tâm dịch vụ khách hàng còn cho phép làm việc tại nhà, giúp bạn linh hoạt và chủ động trong việc sắp xếp giờ giấc làm việc. Bạn có thể tìm thấy cơ hội thông qua các trang web tuyển dụng (chẳng hạn như Hired, Collegegrad, v.v.).

Trợ lý bán hàng Công việc của một trợ lý bán hàng
là hỗ trợ và cung cấp cho khách hàng những thông tin về việc lựa chọn sản phẩm trong quá trình mua sắm. Sinh viên có thể xin việc tại các chuỗi siêu thị như Wal-Mart hoặc các cửa hàng tạp hóa, tùy thuộc vào nơi sinh sống.

Tại
Hoa Kỳ là hoạt động kinh doanh mạnh mẽ với nhiều quốc gia khác nhau, từ Tây Ban Nha, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Việt Nam và các quốc gia khác. Do đó, nhu cầu tuyển dụng ở các đơn vị rất lớn. Bên cạnh việc hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh, mua sắm, mua bán, các ngành dịch vụ như ăn uống, khách sạn, bệnh viện hay trường học đều có nhu cầu về dịch vụ phiên dịch. Tùy theo khả năng và lĩnh vực mà bạn yêu thích, bạn có thể xin dự án dịch thuật phù hợp.

5 điều kiện du học Mỹ mới nhất 2020 » Tư vấn Du học Canada, Úc, Pháp, Đức Chuyên nghiệp - Uy tín - Eduviet Global

Đó cũng là một trải nghiệm thú vị đối với một hướng dẫn viên du lịch khi làm việc
trong công viên giải trí hoặc khu nghỉ dưỡng. Công việc này rất linh hoạt về thời gian, có thể nhận lương theo giờ, có nhiều ca cho bạn lựa chọn trong ngày, tùy theo giờ học.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here