Chia sẻ hình ảnh

Trước khi đăng ký khóa học đại học tại Hà Lan, sinh viên quốc tế nên liên hệ trực tiếp với trường. Họ sẽ cho bạn biết chính xác các yêu cầu visa đầu vào phải đáp ứng để tham gia khóa học đã chọn.

Như ở hầu hết các quốc gia khác, bạn cần phải có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương ở cấp độ này.

Các cơ sở giáo dục đôi khi có những yêu cầu tuyển sinh riêng, đặc biệt là khi số lượng tuyển sinh bị hạn chế hoặc cạnh tranh gay gắt. Trước khi nhập học chương trình thạc sĩ, bạn phải có bằng cử nhân hoặc tương đương.

Thị thực nhập cảnh

Để học tập tại Hà Lan, cư dân của hầu hết các quốc gia cần phải có thị thực. Các yêu cầu sẽ khác nhau tùy theo quốc tịch của bạn và thời gian bạn muốn ở lại Hà Lan. Bạn luôn phải nộp đơn xin thị thực nhập cảnh trước. Sau khi thị thực được cấp, bạn cũng có thể cần thêm giấy phép cư trú và làm việc.

Để lưu trú từ 3 tháng trở xuống, bạn sẽ cần có thị thực ngắn hạn (đôi khi được gọi là thị thực Schengen). Nếu bạn dự định ở lại Hà Lan hơn 90 ngày, bạn sẽ phải xin giấy phép cư trú tạm thời (Machtiging tot Voorlopig Verblijf). Công dân EU / EEA và công dân của Thụy Sĩ, Hoa Kỳ, Úc, New Zealand, Canada, Nhật Bản, Vatican, Monaco hoặc Hàn Quốc không phải tuân theo tài liệu này.

Tìm hiểu thêm bằng cách điền vào các biểu mẫu thị thực sinh viên hữu ích Nuffic: Truy cập trang biểu mẫu thị thực sinh viên

Tiếng anh

Nếu bạn có kế hoạch học tập tại Hà Lan, bạn cần phải thông thạo tiếng Hà Lan hoặc hiểu biết tốt về tiếng Anh. Bạn cần có kỹ năng viết, đọc và giao tiếp ở trình độ đại học.

Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn sẽ phải vượt qua một bài kiểm tra tiếng Anh, chẳng hạn như IELTS (tối thiểu 6 điểm) hoặc TOEFL (tối thiểu 550 điểm cho bài kiểm tra giấy và 213 điểm cho bài kiểm tra máy tính).

Có bao nhiêu loại visa du học Hà Lan?

Có hai loại thị thực để vào Hà Lan: thị thực lưu trú ngắn hạn và thị thực MVV (Machtiging tot Voorlopig Verblijf) -English ATR (ủy quyền tạm trú).

– Visa ngắn hạn (C): chỉ có giá trị trong 3 tháng. Người được cấp thị thực này có thể đi lại tự do trong khối Schengen và có thể ra vào Hà Lan nhiều lần trong vòng 3 tháng.

– MVV (D): Áp dụng cho những người đã sống ở Hà Lan trên 3 tháng, bao gồm cả sinh viên quốc tế. Bạn có thể sử dụng thị thực này để nhập cảnh Hà Lan một lần (thị thực nhập cảnh một lần). Sau khi đến Hà Lan, bạn phải xin giấy phép cư trú tạm thời. ATR / MVV mất khoảng 2 tháng để hoàn thành (nếu có học bổng NFP / Huygens thì quá trình này sẽ nhanh hơn) – thường thì WUR sẽ nộp đơn vào DHS để xin MVV.

– Visa D + C (visa kết hợp): sự kết hợp thuận lợi của 2 loại visa trên. Về cơ bản đây là một loại MVV, nhưng bạn sẽ có thể di chuyển tự do trong vùng lân cận Schegen. Và ra vào Hà Lan nhiều lần trong 3 tháng đầu tiên, dù không có giấy phép cư trú.

Tổng quan về quy trình xin visa du học Hà Lan năm 2021

-Thu thập thông tin, chọn khóa học, trường đại học

– Đăng ký và đăng ký học tại VP Du học Edutime

– Các trường đại học Hà Lan xét hồ sơ ứng tuyển. Thông thường, thời gian xử lý hồ sơ là 2-8 tuần

– Nhận được thư chấp nhận từ một trường đại học Hà Lan

– Nhận hóa đơn thanh toán học phí và chi phí cho các trường đại học Hà Lan

Đóng học phí và các khoản phí khác theo yêu cầu của trường tuyển sinh. Tất cả các ngân hàng ở Việt Nam đều có thể chuyển tiền quốc tế, miễn là có hóa đơn của các trường đại học Hà Lan

– Các trường đại học Hà Lan xin visa MVV cho sinh viên quốc tế. Thông thường, thời gian xin visa từ 2-6 tuần. Visa du học Hà Lan được cấp bởi văn phòng nhập cư IND. Visa du học có thời hạn 1 năm. Trước khi hết thời hạn hai tháng, sinh viên phải xin gia hạn visa mới. Các trường đại học Hà Lan công bố thị thực sinh viên

– Học sinh xin visa du học tạm thời tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hà Lan tại Việt Nam. Thời gian cấp visa: 1-2 tuần. Sinh viên nhận visa tại đại sứ quán hoặc tổng lãnh sự quán Hà Lan, visa có giá trị trong vòng 3 tháng.

Các tài liệu cần chuẩn bị:

– Hồ sơ cá nhân và kết quả học tập của học sinh
– Chứng minh tiếng Anh với IELTS từ 5.0 trở lên
– Yêu cầu – Thông tin tài chính của học sinh du học
– Thư nhập học kèm theo biên lai, đóng tiền đặt cọc học tập tại trường
– Đơn xin thị thực – Xin visa du học Hà Lan Phí xử lý VP-visa bản cứn

Lưu ý: Các tài liệu cần được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan và có đóng dấu dịch thuật hợp lệ. Điền và sửa mẫu theo yêu cầu của văn phòng thị thực.

Do chính sách visa thay đổi theo từng thời điểm theo quy định của đại sứ quán. Vì vậy, bạn nên tìm đến một trung tâm tư vấn du học uy tín để có được những thông tin chính xác, đầy đủ và cập nhật nhất!

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here