Đại học Nevada, Reno, Môi trường du học Mỹ
Trong quá trình chọn trường du học Mỹ, mỗi học sinh sẽ xây dựng các tiêu chí đánh giá và ưu tiên dựa trên nguyện vọng cá nhân của mình. Một số bạn sẽ xem xét thứ hạng của trường mình, và một số sẽ xem xét cơ hội phát triển của bạn sau khi tốt nghiệp.

Lần này, để mở ra danh sách các trường đại học nổi tiếng nhất Hoa Kỳ, chúng mình sẽ giới thiệu Đại học Nevada, Reno, một trường đại học nghiên cứu công lập được đông đảo sinh viên trong nước và quốc tế yêu thích.

Trường có nhiều chuyên ngành khác nhau để bạn lựa chọn

Đại học Nevada, Reno xếp hạng thứ 201 trong bảng xếp hạng các trường đại học quốc gia của Mỹ (theo U.S. News), và là trường có bằng tiến sĩ của một trường đại học được công nhận bởi Carnegie Institution of Higher Education R1.

Nằm ở rìa phía tây của Nevada (và thủ đô của nó, Las Vegas), trường cung cấp hơn 460 chương trình đại học và tiến sĩ bao gồm nhiều chuyên ngành, bao gồm các chương trình cấp bằng và các chương trình chứng chỉ ngắn hạn.

DU HỌC MỸ 2021: 6 ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐI DU HỌC MỸ
Nguồn hình ảnh: Đại học Nevada, trang web Reno

Tuyển chọn chuyên nghiệp ở đây rất đa dạng. Đại học Nevada, Reno cho phép bạn nghiên cứu các môn học khác thường (Thống kê sinh học, Công bằng và Bình đẳng trong Giáo dục, Tâm lý học: Phân tích Hành vi, Ngữ âm) đến các lĩnh vực quan tâm. (Dinh dưỡng, Truyền thông, Thủy văn …), và bất kỳ trường đại học đa ngành nào ở Hoa Kỳ và thế giới cũng dạy báo chí, xã hội học, hệ thống thông tin, MBA, kỹ thuật và khoa học máy tính …
CÁC LOẠI VISA DU HỌC MỸ VÀ THÔNG TIN BẠN CẦN BIẾTBạn có phải là người yêu thích cái nghề kỳ quặc được nhiều người lựa chọn nhất không? Đại học Nevada, Reno là một cơ sở nghiên cứu được công nhận trên toàn cầu trong lĩnh vực động đất và có một trong những phòng thí nghiệm mô phỏng động đất lớn nhất ở Hoa Kỳ.

Bạn Băng Trần, sinh viên vừa tốt nghiệp của trường chia sẻ: “Nhiều người hỏi mình tại sao lại chọn Mỹ – một nơi xa xôi như vậy, nhưng nếu được học ở một đất nước có nền công nghệ tiên tiến nhất thế giới thì ai mà từ chối? Đây là một cơ hội tốt, cơ hội, nhất là đối với những người học chuyên ngành tin học. Nhà trường, phòng thí nghiệm đầy đủ, tạo điều kiện cho các ứng viên tiến sĩ. có thể, những gì không phải là thời gian. ”

Anh Bằng nhận định thêm về cơ hội mở rộng sau khi ra trường trong ngành công nghệ: “Với sự phát triển của nền công nghiệp 4.0, nhiều công ty trong nước đang rất chú trọng đến việc ứng dụng công nghệ vào doanh nghiệp của mình, không chỉ giới hạn ở lĩnh vực sản xuất mà còn liên quan đến nhiều lĩnh vực khác Mặt khác, với việc VinGroup thành lập Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn, đây cũng sẽ là một trong những cơ hội việc làm cho những nhân tài chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học và công nghệ trong tương lai. một cơ hội hoàn toàn để “sử dụng tính linh hoạt” trong nước có thể. ”

Học bổng lên đến 5000$ khi học tại học viện SIBT Úc - Du học Edushine - Tư vấn du học Anh, Úc, Mỹ, Canada, Singapore, Hà Lan

Cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập lý tưởng

Đại học Nevada, Reno liên tục cải tạo và xây dựng cơ sở hạ tầng mới, đồng thời cung cấp cho sinh viên nhiều dịch vụ khác nhau, bao gồm dịch vụ ăn uống, dịch vụ y tế, an toàn … Bên cạnh khuôn viên trường có rất nhiều cửa hàng cung cấp thực phẩm và đồ uống, đặc biệt là cửa hàng rang cà phê. Bạn là một người sành cà phê lâu năm, hay chỉ muốn tìm ra manh mối của mình trong những ngày học dài, thì chúng đều là những lựa chọn tốt.
Trường Đại học Hàn Quốc có nhiều du học sinh Việt Nam nhấtBên ngoài trung tâm thể dục EL Wiegand. Nguồn ảnh: Facebook của URN

Đặc biệt, trường cung cấp cơ sở vật chất phù hợp cho sinh viên khuyết tật và sinh viên nghiên cứu sau đại học-và hơn 60 trung tâm được trang bị hiện đại. Ngoài ra, trường còn có một không gian làm việc sáng tạo với tên gọi Trung tâm Đổi mới – một không gian hợp tác truyền cảm hứng cho sự đổi mới, tinh thần kinh doanh, phát minh và khởi nghiệp trong sinh viên.

Trong quá trình học, bạn cũng có thể dạo quanh và khám phá các thư viện, bảo tàng trong khuôn viên trường như Bảo tàng Khoáng chất, Khoáng chất và Hóa thạch Keck; Cung thiên văn Fleischmann… để trau dồi kiến ​​thức học thuật.

Các hoạt động thể thao, du lịch và văn hóa sôi động

Đại học Nevada, Reno là một phần của NCAA I (Hiệp hội Vận động viên Đại học Quốc gia Cấp I). Trong mùa giải 1921-22, một nhà văn địa phương đã sử dụng thuật ngữ “những con sói” để mô tả lối chơi năng động của đội Nevada. Kể từ đó, hình tượng “chó sói” được chọn làm linh vật của trường. Hiện tại, Đại học Nevada, Reno có hơn 39 môn thể thao để người học tham gia. Và đây có lẽ là lý do trường luôn có tên trong danh sách cuối cùng của những sinh viên yêu thể thao.

Như một sự kiện thường niên, cứ đến mùa thu, toàn thể tập thể trường lại tập trung tô màu cho chữ “N” nằm trên đỉnh đồi Peavine, mang đến một tầm nhìn bao quát cho khuôn viên trường. Ngoài ra còn có các hoạt động hấp dẫn như cuộc thi khinh khí cầu thường niên, lễ hội Burning Man thu hút hàng nghìn người mỗi năm, sự kiện triển lãm ô tô “Hot August Night” được tổ chức dành cho những người yêu xe và âm nhạc…

Lo sợ dịch Covid-19 không thể về nước khi I20 hết hạn? Đừng lo, bạn được ở thêm 60 ngày tại MỹĐối với những sinh viên có tâm hồn lãng mạn, hồ Tahoe trong xanh và quyến rũ ở Sierra Nevada sẽ giúp bạn trải qua một mùa hè hấp dẫn với các hoạt động ngoài trời như chèo thuyền kayak, bơi lội… và giao lưu với bạn bè quốc tế. Mùa đông tới, một khu nghỉ mát trượt tuyết gần đó sẽ đưa bạn đến gần hơn với môn trượt tuyết.

Quan trọng hơn cả, Nevada là điểm đến cho cơ hội phát triển nghề nghiệp

Reno-“thị trấn nhỏ” lớn nhất thế giới được ví như một viên kim cương chưa qua xử lý, sau một thời gian đánh bóng, nơi đây bắt đầu bộc lộ sự rực rỡ của văn hóa, công nghệ và nghệ thuật.

Nhà máy sản xuất ô tô Tesla ngay bên ngoài Reno. Google đã mua hơn 1.000 mẫu đất bên cạnh đó. Reno đang biến mình thành “Thung lũng Silicon” tiếp theo. Các công ty lớn khác như Panasonic, Amazon và Switch đã chuyển chi nhánh của họ đến đây trong quá khứ. Điều này mang đến cho sinh viên cơ hội thực tập và cơ hội việc làm tuyệt vời sau khi tốt nghiệp.

Tất nhiên, lợi thế công việc ở đây cũng tỷ lệ thuận với mức lương mà bạn sẽ nhận được. Theo Payscale, mức lương trung bình hàng năm của cựu sinh viên Nevada là 63.000 USD.

Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho tấm vé du học sắp tới của mình.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here