Quyền LGBT khi học tại My
Không phải trường học nào ở Mỹ cũng có ban quản lý am hiểu luật nhân quyền, vì vậy cần có kiến ​​thức về quyền LGBT để các bạn có thể tự bảo vệ mình và dành thời gian vui vẻ ở nước ngoài. ý nghĩa hơn. Dưới đây là những quyền cơ bản của LGBT trong môi trường học đường được tổng kết bởi American Civil Liberties Union (ACLU), một tổ chức chuyên bảo vệ các quyền và tự do của tất cả mọi người ở Hoa Kỳ trong gần 100 năm qua.

Quyền được quản lý trường học bảo vệ

Trong quá trình học tập tại Hoa Kỳ, nếu bạn bị người khác chế giễu, bắt nạt, đe dọa hoặc thậm chí đánh đập vì xu hướng tính dục khác biệt của mình, bạn phải nhớ rằng bạn không đơn độc mà được phép chịu đựng. Cố vấn học đường. Theo Hiến pháp Hoa Kỳ, các trường công lập, cũng như các nhóm học sinh khác, có trách nhiệm đứng ra giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến lạm dụng thể chất và tâm lý của học sinh LGBT.

Đặc biệt hơn, ủy ban điều hành của trường không cho phép sinh viên LGBT từ chối giúp đỡ sinh viên LGBT chỉ đơn giản vì họ nghĩ rằng ngoại hình hoặc hành vi của họ không phù hợp với giới tính sinh học của họ, chẳng hạn như con trai trang điểm và con gái trang điểm. Quần áo phong cách tomboy hoặc bạn là người chuyển giới. Bản thân ban giám hiệu nhà trường không có quyền buộc bạn thay đổi phong cách ăn mặc, cũng như không có quyền cho rằng mọi lỗi là do bạn lựa chọn một phong cách khác.

Du học Mỹ thời điểm nào là tốt nhất

Nếu bạn đã báo cáo vấn đề với nhà trường nhưng không nhận được sự giúp đỡ hoặc họ thờ ơ với việc đó, xin đừng quên liên hệ với văn phòng ACLU tại địa phương của bạn để được giúp đỡ.

Quyền giữ bí mật khuynh hướng tình dục của bạn

Nếu không có sự đồng ý của bạn, ban giám hiệu không được tùy ý tiết lộ khuynh hướng tình dục của bạn cho bất kỳ ai khác. Điều này vẫn áp dụng ngay cả khi bạn chủ động trình bày bản thân với những người khác trong trường.

Du học Mỹ cần gì? - WASHINGTON CISC

Nếu giáo viên, cố vấn, nhân viên của trường bạn hoặc bất kỳ học sinh nào đe dọa chia sẻ khuynh hướng tình dục của bạn với người khác mà không có sự đồng ý của bạn, thì họ đang làm như vậy. pháp luật. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ ngay với ACLU hoặc các tổ chức LGBT để được can thiệp và giúp đỡ.

Quyền tự do thể hiện cá tính của mình

Khi học tập tại Hoa Kỳ, bạn luôn có thể tự do thể hiện bản thân. Cụ thể hơn, nếu muốn, bạn có quyền tiết lộ xu hướng tính dục của mình và không ai, kể cả nhà trường, được phép ngăn cản. Bạn cũng có thể nói chuyện công khai về bất kỳ vấn đề nào liên quan đến LGBT. Bạn cũng có quyền mặc áo phông có chủ đề LGBT để bày tỏ quan điểm của mình.

Ban chấp hành Đoàn trường chỉ có quyền ngăn chặn hành vi của bạn khi hành vi của bạn ảnh hưởng đến hoạt động học tập của nhà trường. Ví dụ, khi cả lớp đang ngồi trong lớp, nếu bạn đứng lên và nói to “Tôi là người đồng tính”, bạn sẽ bị coi là phiền phức và có thể bị yêu cầu ra khỏi lớp. Nói chung, nếu hành động, niềm tin hoặc ý kiến ​​của bạn không ảnh hưởng đến bất kỳ ai, thì không ai được phép ngăn cản bạn.

>> Thành phố du học mở cửa cho cộng đồng LGBT

Quyền thành lập câu lạc bộ ủng hộ LGBT

Nếu trường của bạn cho phép các câu lạc bộ phi học thuật, bạn vẫn có thể tạo câu lạc bộ LGBT của riêng mình. Ví dụ, để bạn dễ hiểu hơn, câu lạc bộ toán học được coi là học thuật, và câu lạc bộ cờ vua sẽ được coi là không học thuật vì trường không dạy cờ vua.

Du học Mỹ cần gì? | duhocnamphong.vn

Tất nhiên, việc thành lập câu lạc bộ LGBT vẫn phải tuân thủ một số nội quy cụ thể của trường. Nhưng bạn nên biết rằng nếu ban giám hiệu nhà trường không công bằng với bạn hoặc gây khó khăn cho bạn trong việc thành lập câu lạc bộ, họ đang vi phạm pháp luật và bạn có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ ACLU để được bảo vệ.

Quyền đưa bạn bè đồng giới đến dự tiệc cuối năm (dạ hội)

Nếu là con gái, bạn vẫn có quyền đưa các bạn nữ đi dự tiệc. Nếu bạn là con trai, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí Prom Queen. Bạn cũng có thể mặc những bộ quần áo mình thích, mặc dù điều này không phù hợp với định kiến ​​của xã hội nhưng bạn vẫn phải lịch sự.

>> Văn hóa Mỹ trong phim “Love You Simon”

Một số điều cần nhớ khi bạn bị phân biệt đối xử

Nếu bạn cảm thấy mình bị đối xử bất công trong quá trình học tập, hãy ghi nhớ những điểm sau:

Luôn cư xử tốt

Dù ban giám hiệu nhà trường có thô lỗ đến đâu, bạn cũng nên bình tĩnh và tránh bạo lực. Phản ứng gay gắt của bạn có thể được sử dụng như một cái cớ để chống lại bạn.

Lưu tất cả bằng chứng

Tất cả bằng chứng về sự đối xử bất công của bạn nên được tạo thành một bản sao với tất cả các chi tiết. Nếu bạn phải điền vào một số biểu mẫu, hãy cố gắng chụp ảnh để lưu lại. Nếu nhà trường gửi cho bạn trát đòi hầu tòa, vui lòng sao lại. Bạn càng lưu trữ nhiều bằng chứng, trường hợp của bạn sẽ sớm được giải quyết hoàn toàn.

Khi bạn gặp sự cố, hãy gọi để được giúp đỡ!

Ngoài American Civil Liberties Union, còn có nhiều nhóm và câu lạc bộ khác ở Hoa Kỳ ủng hộ và bảo vệ cộng đồng LGBT, vì vậy nếu bạn gặp vấn đề, đừng ngần ngại, hãy lên tiếng giúp đỡ. Ngay cả khi không có tổ chức LGBT nào gần bạn, bạn vẫn có thể lên mạng tham gia các diễn đàn, chia sẻ và kết nối.

Đừng quá tin tưởng vào hội đồng quản trị

Bạn nên biết rằng không phải ai cũng hiểu luật nhân quyền, vì vậy bạn không cần phải tin tất cả những gì ban giám hiệu nhà trường nói. Nếu bạn cảm thấy không công bằng, hãy cố gắng tự mình tìm hiểu luật thông qua các tổ chức LGBT.

Nguồn tham khảo: American Civil Liberties Union

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here