Đi học đại học ở Hoa Kỳ
Do những ưu điểm về học phí và lộ trình học nên du học cao đẳng cộng đồng là lựa chọn của nhiều du học sinh Mỹ. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn liệt kê những tiêu chí đánh giá quan trọng trước khi quyết định có đi học đại học tại Hoa Kỳ hay không.

Các trường cao đẳng cộng đồng lươn có những lợi thế riêng. Nhưng trước tiên, hãy nói về anh Nguyễn Minh Lộc (đại diện Đại học Auburn – top 50 trường đại học công lập tại Mỹ), bạn Minh Nguyễn – cựu sinh viên Cao đẳng South Seattle) và đại diện Envision Recruit, chị Võ Hồng Nhung đã được mời trả lời các câu hỏi về du học. ở Hoa Kỳ Các câu hỏi thường gặp về các trường cao đẳng cộng đồng cũng.

Tại sao học đại học rẻ hơn và dễ dàng hơn học đại học?

Bà Võ Hồng Nhung cho biết, các trường cao đẳng cộng đồng là một trong những lựa chọn an toàn cho các gia đình muốn con du học Mỹ, bởi điều kiện xét tuyển phù hợp với hầu hết học sinh THPT của Việt Nam-SAT và điều kiện TOEFL / IETLS không.

Các điều kiện cũng khá vừa phải. Nếu bắt đầu học từ năm lớp 11, bạn có thể rút ngắn thời gian học khi sang Mỹ. Ngoài ra, Hồng Nhung cũng nêu thực tế là quá trình xin thư mời I-20 vào trường cao đẳng cộng đồng cũng nhanh hơn hầu hết các trường đại học 4 năm.

Những điều quý giá mà chúng ta học được từ cuộc sống du học Mỹ

Khi tham gia vào trường cao đẳng cộng đồng, người học còn được học tập trong môi trường giáo dục tiên tiến với mức chi phí chấp nhận được. Bản thân Minh Nguyễn cũng theo học tại một trường cao đẳng cộng đồng ở Seattle, học phí chỉ 15.000 USD / năm so với mặt bằng chung, mức học phí này có thể coi là khá nhỏ.

Ngoài ra, môi trường giáo dục của các trường cao đẳng cộng đồng rất đa dạng, với sinh viên ở nhiều lứa tuổi, nền văn hóa và hoàn cảnh khác nhau. Nhiều sinh viên cũng là những người đã lớn tuổi – họ đi học lại để có thêm kiến ​​thức hoặc có thêm bằng cấp cho các công việc như kỹ sư, thợ may, y tá, v.v. Điều này sẽ giúp tích lũy kinh nghiệm sống, sự giàu có và một loạt các mối quan hệ giữa các cá nhân.

Theo “Community College Review”, học phí trung bình cho các trường cao đẳng cộng đồng ở Hoa Kỳ không đồng nhất. Trong năm học 2020-2021, nếu mỗi sinh viên chi khoảng $ 15,541 tại một trường đại học tư thục, thì đối với các trường đại học công lập, chi phí của sinh viên quốc tế (hoặc sinh viên sống ở bang khác) sẽ giảm xuống khoảng $ 8,589.

Trường cao đẳng cộng đồng khác trường đại học như thế nào?

Những câu hỏi nên tự vấn bản thân trước khi quyết định du học Mỹ

Trả lời về sự khác biệt giữa hai môi trường học tập, Minh Nguyễn cho rằng, chương trình đào tạo giữa hai môi trường học tập có sự khác biệt cơ bản. Hai năm đầu của các trường cao đẳng cộng đồng thường khá dễ dàng so với hai năm tiếp theo khi sinh viên bắt đầu đăng ký các khóa học chuyên môn.

Các trường cao đẳng cộng đồng có đặc điểm là quy mô lớp học nhỏ hơn so với các trường đại học (chỉ 10-15 sinh viên) nên sinh viên sẽ được giáo viên quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, giáo viên cao đẳng cộng đồng thường không có bằng cấp, học vị như đại học mà nhìn chung vẫn phải có bằng thạc sĩ mới được tham gia lớp học.

Ông Lộc hình dung trường Cao đẳng Cộng đồng như một nhà nghỉ (khách sạn hạng phổ thông) về quy mô dịch vụ, cơ sở vật chất, chất lượng, uy tín và thương hiệu, trường Đại học Nhóm 1 là một khách sạn năm sao.

Cơ hội chuyển tiếp từ đại học lên đại học là gì?

Về lý thuyết, sau khi hoàn thành khóa học tại trường cao đẳng cộng đồng, sinh viên có thể đăng ký chuyển tiếp sang bất kỳ trường đại học 4 năm nào tại Hoa Kỳ để hoàn thành các nghiên cứu còn lại và lấy bằng cử nhân của trường đại học đó. Kết quả sẽ phụ thuộc vào thành tích của bạn tại trường cao đẳng cộng đồng và khả năng tiếng Anh của bạn.

Minh Nguyễn cho biết thêm, nhiều người thường e ngại về chất lượng giảng dạy ở các trường cao đẳng cộng đồng, nhưng thực tế, du học sinh vẫn có được tấm bằng xứng đáng sau khi học xong 4 năm đại học, tương đương với sinh viên đăng ký 4 năm đại học.

Flat style modern teamwork, workforce staff infographic concept. Conceptual web illustration of business people on cog wheels. Vector illustration - Học viện Agile

Đồng thời, ông Nguyễn Minh Lộc đưa ra các ý kiến ​​khác nhau. Theo ông Luo, sinh viên từ các trường Cao đẳng Cộng đồng có thể dễ dàng chuyển tiếp 2 + 2 sang các trường đại học trong cùng bang, tuy nhiên, nếu muốn đăng ký vào một trường đại học tốt hơn ở bang khác, không dễ chuyển tín chỉ, có thể gây chậm trễ. và tính không ổn định. Kế hoạch ban đầu.

Trong mọi trường hợp, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của Phòng Tư vấn Sinh viên và yêu cầu nhân viên tư vấn lập kế hoạch cho tương lai. Họ sẽ giúp bạn phân tích xem trường nào phù hợp, năm nào phù hợp, nên thi những môn nào, khối lượng tiếng Anh là bao nhiêu.

Ở một số trường cao đẳng cộng đồng, nếu sinh viên hoàn thành các khóa học tại trường cao đẳng cộng đồng và đạt điểm cao, họ có thể chắc chắn được chuyển tiếp sang một trường đại học liên kết.

Trong danh sách này, có rất nhiều trường đại học nổi tiếng chất lượng cao. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng lựa chọn chuyển tiếp từ cao đẳng cộng đồng lên đại học chỉ phù hợp với những sinh viên đã học đại học trước đó và yêu thích. Nếu chưa học bao giờ, học viên cần lưu ý tuyệt đối mắc bẫy quảng cáo 2 + 2, vì khả năng này là rất nhỏ.

Một số tiêu chí cần lưu ý khi chọn trường cao đẳng cộng đồng

KHÔNG CHỐI CÃI - PHẢI DU HỌC.... - 360 Connect

Cũng như các trường đại học hệ 4 năm, khi chọn trường cao đẳng cộng đồng, bạn cần cân nhắc các tiêu chí theo thứ tự ưu tiên. Một số “hạng mục” đánh giá (ngoài học phí) mà bạn nên chú ý là:

  • Chất lượng đào tạo chương trình: Chú ý thứ tự xếp loại môn học cao hơn thứ tự của toàn trường, vì mỗi trường đều có sự phân chia tốt xấu riêng cho từng môn học cụ thể.
  • Số lượng sinh viên và tỷ lệ sinh viên quốc tế: Điều này sẽ cho bạn hình dung về quy mô của trường và môi trường giáo dục (có nhiều sinh viên Việt Nam / Châu Á không, đó có phải là trường mà ai cũng biết hay “ai cũng biết riêng mình trường học “)
  • Thỏa thuận hợp tác và trao đổi: Hầu hết sinh viên đại học có mong muốn chuyển tiếp lên một trường đại học bốn năm để học tiếp, vì vậy trường có các thỏa thuận hợp tác tuyển sinh / trao đổi với các trường cao đẳng và đại học khác. Quá trình chuyển đổi diễn ra suôn sẻ.
  • Vị trí và cơ sở vật chất của trường: Không chỉ là về khung cảnh xung quanh bạn và phong cảnh mà bạn có thể thưởng thức trong mỗi lớp học, bởi vì điều này sẽ quyết định mức độ thoải mái của bạn trong môi trường của bạn, điều mà trường học không có.

Ví dụ, nếu bạn là một sinh viên đến từ thành phố và đã quen với nhịp sống nhộn nhịp thì việc hòa nhập học tập tại một ngôi trường vùng nông thôn là điều không dễ dàng (trừ khi bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm mới, cuộc sống tươi mới). Vị trí đôi khi liên quan đến các vấn đề sức khỏe và cảm hứng học tập (ví dụ, những người bị dị ứng hoặc không dung nạp).

Vì sao càng nhiều người chọn đi du học đến như vậy – du học hàn quốc, nhật bản, đài loan

Du học Mỹ trường cao đẳng cộng đồng hay không hoàn toàn phụ thuộc vào hoàn cảnh và hướng đi của mỗi sinh viên. Để hiểu toàn diện về một trường học, bạn nên truy cập trang web của khóa học / trường cao đẳng cộng đồng mà bạn đang nhắm mục tiêu, xem video giới thiệu và sử dụng công cụ tham quan ảo)

“Đóng giả” sinh viên để khám phá khuôn viên trường, đọc các đánh giá trước đây của sinh viên quốc tế, đặc biệt, liên hệ với chuyên gia tư vấn IDP để tìm hiểu về các cơ hội học bổng mới nhất tại trường mục tiêu của bạn!

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here