Chuyển đến DelftDelft là một thành phố nhỏ và yên bình, phải nói là một thành phố xinh đẹp của Hà Lan! Ở đây, mùa xuân hoa nở, nước mát, mùa hè nắng vàng, thơm mùi thịt nướng, mùa thu lãng mạn, còn mùa đông thì rất thích hợp để ở trong nhà ngồi uống trà, ngắm mưa ngắm mưa, ngoài cửa gió thổi, cuộc sống ở Delft cũng rất yên bình, có những người làm việc chăm chỉ, học tập và làm việc hết mình quanh năm. Lâu lâu rủ nhau đi ăn uống, vui chơi rồi đường ai nấy đi ”.

Delft – Wikipedia tiếng Việt

Trên đây là những chia sẻ của bạn Dư Nguyễn Hoàng Anh, nghiên cứu sinh tại Đại học Công nghệ Delft. Bài viết là tổng hợp những bí quyết du lịch Delft mà các nhân vật học được trong quá trình học tập và sinh sống tại đây.

Xe đạp

Khi tôi mới đến Delft, ưu tiên hàng đầu là tìm một chiếc xe đạp và làm bất cứ điều gì tôi muốn trong tương lai. Hầu hết ở Delft, mọi người đi mua xe đạp cũ. Tầm giá 60-100e là có xe đi tốt rồi. Còn tầm 30-60e thì có xe rất cũ và xấu nhưng bạn có thể đi được. Các nguồn mua xe đạp cũ là FB Student Sale ở Delft, FB Bike Delft, cửa hàng bán đồ cũ, anh chị em bạn bè Việt Nam và cuối cùng là cửa hàng bán xe đạp mới.
Một số cửa hàng tôi biết:

  • Cửa hàng đi xe đạp Delft: Dịch vụ tốt nhưng đắt và phí dịch vụ cao, khóa ở đây rất đắt (bạn cũng sẽ tính phí dịch vụ khi mua ở cửa hàng)
  • Cửa hàng xe đạp Ado gần đoạn De hoven: xe đạp ở đây không đẹp bằng xe đạp tổng thể, nhưng có nhiều xe đạp mới tầm 100-350e, có thể sử dụng được 2-3 năm. Dịch vụ ít hơn, phí dịch vụ rẻ hơn xe nguyên chiếc, nếu mua xe ở đây thì bảo hành một năm (miễn phí đổ xăng)

Một điều bạn cần lưu ý khi mua xe mới là luôn mua bảo hiểm xe đạp. Theo giá xe đạp thì bảo hiểm xe đạp sẽ khác nhau, vì vậy quý khách vui lòng kiểm tra kỹ trước khi mua xe đạp để tránh những chi phí phát sinh không đáng có. Ví dụ, nếu một chiếc ô tô khoảng 300e, thì hãy mua bảo hiểm 3 năm khoảng 80e. Khi mất xe trong 2 năm đầu, bạn sẽ được bồi thường toàn bộ xe (nghĩa là nếu mua xe khác giá xe ban đầu, mua xe giá cao hơn thì phải đền. phần cao hơn tự bù đắp), Nếu năm trước bị mất xe hoàn 50% tiền vé.

Du lịch Hà Lan: Tòa thị chính Delft

Mua một ổ khóa có số seri là rất quan trọng đối với bảo hiểm xe hơi. Thường ở Ado không có sẵn ổ khóa này mà phải mua trên xe đạp tổng. Trong tổng số các loại xe đạp, khóa rẻ nhất cũng tầm 30e. Vì vậy, bạn không nên mua khóa xe khi mua xe tại Ado mà hãy đến trực tiếp Total Bike để mua khóa xe và bảo hiểm xe. Một lưu ý nhỏ nữa là nhớ giữ lại biên lai khi mua xe để phòng trường hợp bị công an kiểm tra (mình chưa kiểm tra bao giờ).

Thẻ OV

Nếu bạn muốn đi xa hơn Delft, đặc biệt là để có thẻ cư trú ở Den Haag, bạn phải đi tàu hoặc xe điện. Nếu không có thẻ OV, bạn phải mua vé giấy tại máy bán vé tự động hoặc quầy vé. Máy bán hàng tự động chỉ chấp nhận thẻ ABN AMRO hoặc tiền xu, chứ không chấp nhận thẻ chính hoặc thẻ visa, vì vậy nếu bạn không có tiền xu hoặc thẻ ngân hàng, bạn phải đến quầy vé.

5 lý do khiến Delft trở thành điểm đến hấp dẫn của Hà Lan

Nếu bạn di chuyển bằng xe điện hoặc xe buýt, vui lòng mua vé trực tiếp trên xe điện hoặc xe buýt. Tuy nhiên, việc mua vé giấy rất bất tiện về nhiều mặt. Đầu tiên là thêm tiền (1e / tàu), hoặc vé tàu điện / xe buýt chỉ sử dụng một lần / một chiều. Nếu bạn sử dụng OV, số tiền bạn phải trả sẽ được trừ trực tiếp vào thẻ của bạn. Chỉ có điều bất tiện khi dùng thẻ là bạn phải nhớ check in / check out, nếu không bạn sẽ bị phạt (nếu bạn tìm trên tàu-mình nghe nói là 35e), hoặc trừ tiền trong thẻ (-Tôi nghe nói bây giờ là 10 giờ đúng). /bầu trời).

Có hai loại thẻ OV (cả hai đều được sử dụng cho tàu hỏa / xe điện / xe buýt), đó là thẻ ẩn danh và thẻ OV cá nhân. Nếu không có danh thiếp, thanh toán 10e tại quầy vé ở ga, bạn sẽ nhận được thẻ 7e trong tài khoản, muốn sử dụng thẻ này để đi tàu thì “tài khoản” phải có 20e trở lên, nếu bạn. đi xe buýt / xe điện, bạn có thể Đi đến -1e. Để có thẻ cá nhân, bạn phải đăng ký trực tuyến, gửi ảnh, thông tin cá nhân và trả 50e / năm (trong giờ thấp điểm (7-9 giờ sáng và 4 giờ 30 chiều), bạn và 2 người đi cùng khác có thể được giảm giá 40% .-6: 30 tối giờ cao điểm) và cuối tuần).

Thẻ cá nhân được giảm giá một năm, chỉ dành cho những người đăng ký thẻ OV cá nhân lần đầu tiên. Trong năm đầu tiên, bạn sẽ được giảm 50% (tức là chỉ phải trả 25e), và bạn vẫn phải trả 50e / năm trong những năm tiếp theo. Những người mới đến trước tiên phải được hưởng chính sách này – thời gian giảm giá vào khoảng tháng 9-10. Thông tin đăng ký ở đây.

Du lịch trong Hà Lan

Về cơ bản, đi du lịch ở Hà Lan là tốn kém. Tôi không đi đâu xa, nhưng tôi nghe nói rằng nhiều người mới đến với nhau như thế này. Một số mẹo giúp chuyến đi của bạn “rẻ hơn”:

– Mua vé ngày: vé cho phép bạn di chuyển đến các điểm đến ở Hà Lan không giới hạn thời gian, bất kể bao xa hay bao nhiêu điểm dừng. Loại vé này được bán không thường xuyên tại các cửa hàng như AH (17e / vé), Blokker (~ 15e / vé), Hema (~ 15e / vé), Kruivat (12e / vé).

– Vé đoàn: Vé đoàn từ 4 người trở lên, thích hợp cho mọi người đi lại giữa hai điểm ở Hà Lan. Thông tin chi tiết có tại đây.

Ngoài ra, nếu ai có thẻ OV cá nhân thì có thể đăng ký thuê bao và thuê xe đạp NS với giá cực rẻ (3,5e / ngày) (phí đăng ký 10 Euro). Cuối cùng, nếu bạn là sinh viên của Đại học Công nghệ Delft, bạn có thể mượn xe đạp từ trường miễn phí nhưng không phải lúc nào cũng có. Địa điểm cho mượn xe: quầy dịch vụ của từng trường cao đẳng.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here