Chi phí du học là bao nhiêu?
Hoa Kỳ không chỉ là điểm đến phổ biến nhất của sinh viên quốc tế trên thế giới, mà còn là một trong những cơ sở giáo dục với chi phí du học đắt đỏ nhất trên thế giới. Bạn có thể tham khảo bài viết này để biết về tất cả các khoản phí phải đóng khi chọn du học Mỹ niên khóa 2020-2021.

Visa du học

Thông tin về du học Mỹ 2021: Cập nhật danh sách học bổng mới nhất
Từ ngày 24 tháng 6 năm 2019, lệ phí thị thực dành cho sinh viên quốc tế F và M sẽ tăng từ 200 đô la Mỹ 75% lên 350 đô la Mỹ (8,1 triệu đồng). Lệ phí visa dành cho sinh viên J-level sẽ tăng 22% từ 180 USD lên 220 USD (5,1 triệu đồng). Chính phủ Hoa Kỳ đã duy trì mức phí cũ từ năm 2008, vì vậy việc tăng giá này là một quyết định phù hợp để cho phép các cơ quan xử lý thị thực du học sinh hoạt động trơn tru ngay cả với mức giá cao.

Chi phí du học: vé máy bay

Học bổng du học Mỹ kỳ tháng 1 năm 2021 - Tập đoàn Navitas
Giá vé máy bay đi Mỹ sẽ thay đổi tùy theo nơi xuất phát, hãng hàng không và thời điểm đặt vé. Nói chung, giá vé một chiều đi Mỹ cho một người vào thời điểm bình thường là 450-850 đô la Mỹ (10 – 20 triệu đồng). Nếu biết cách lên kế hoạch và tìm được những tấm vé máy bay giá rẻ thì chắc chắn bạn có thể tiết kiệm được kha khá tiền mua vé máy bay.

Chi phí du học: Học phí

Sẽ không có con số cụ thể về học phí du học Mỹ, vì nó phụ thuộc vào các yếu tố như bậc học, thành phố du học, loại trường đại học. Nói chung, các trường đại học càng nổi tiếng, học phí sẽ càng đắt. Tất nhiên, các trường công lập ở Hoa Kỳ rẻ hơn các trường tư thục. Nếu bạn chọn học tại trường Cao đẳng cộng đồng trong 2 năm, học phí chắc chắn sẽ thấp hơn so với học cử nhân 4 năm.

Ngoài học phí, bạn cũng cần chi trả thêm một số khoản khác như sách giáo khoa, đồ dùng học tập. Nếu khóa học của bạn yêu cầu thực tập, bạn có thể phải trả thêm phí.

Hồ sơ du học Mỹ bậc đại học năm 2021 cần gì? - OSLATheo báo cáo của Hội đồng các trường đại học Mỹ, học phí trung bình cho chương trình cử nhân 4 năm tại các trường đại học công lập của Mỹ trong năm học 2020-2021 là xấp xỉ 27.020 USD (621 triệu đồng), và sách giáo khoa khoảng 1.240 USD. (29 triệu đồng). Bạn chỉ cần nhân con số này với 4 để ước tính học phí 4 năm đại học.

Chi phí du học: Nhà ở

Tùy thuộc vào loại hình nhà ở bạn chọn, chi phí nhà ở trong thời gian học tập tại Hoa Kỳ của bạn sẽ khác nhau một chút. Tại Mỹ, có 3 hình thức nhà ở phổ biến của du học sinh là ký túc xá, homestay và thuê nhà riêng. Trong số đó, ký túc xá là lựa chọn hợp lý nhất, và thuê nhà riêng là lựa chọn đắt tiền nhất.

Bạn chọn thành phố nào để du học Mỹ cũng sẽ ảnh hưởng đến tiền thuê nhà vì mức sống ở mỗi nơi là khác nhau. Nếu bạn chọn học ở một thị trấn nhỏ, tiền thuê nhà hàng tháng chắc chắn sẽ rẻ hơn nhiều so với tiền thuê nhà ở một thành phố phồn hoa.

Dịch vụ chứng minh tài chính du học mỹ, bảo đảm đậu visa cao nhất hiện nayNgoài ra, theo dữ liệu từ Hội đồng Đại học, chi phí nhà ở trung bình trong bốn năm của bằng cử nhân đại học công lập mà sinh viên quốc tế phải trả trong năm học 2020-2021 là xấp xỉ 11.620 đô la Mỹ.

>> 5 lý do du học sinh nên ở ký túc xá năm đầu tiên

Chi phí năm: chi phí sinh hoạt

Có thể kể đến một số hoạt động hàng ngày mà bạn phải chi trả trong thời gian du học như đi lại, ăn uống, giải trí, đi lại,… Tùy theo nhu cầu và sở thích cá nhân mà mức phí này có thể rất thấp hoặc rất cao.

Nên đi du học nước nào cuối năm 2020 và đầu năm 2021?Để các sinh viên quốc tế tương lai tham khảo, Hội đồng các trường đại học Mỹ cũng tổng kết chi phí đi lại của sinh viên chưa tốt nghiệp trong năm học 2020-2021 là khoảng 1.230 USD (28 triệu đồng). Các chi phí khác khoảng 2.170 đô la Mỹ (50 triệu đồng).

Tổng quát hóa

Theo báo cáo của Hội đồng Đại học, mức phí trung bình hàng năm mà sinh viên quốc tế phải trả là:

học phí 27.020 USD
Sách và dụng cụ học tập 1.240 USD
nhà ở 11.620 USD
đi 1.230 USD
kế sinh nhai 2.170 USD
Tất cả các

43.780 USD (995 triệu đồng)

Cộng thêm chi phí visa và vé máy bay, bạn có thể ước tính chi phí du học Mỹ trung bình sẽ vượt quá 1 tỷ đồng / năm.

Nguồn tham khảo: Hội đồng Đại học

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here