Chia sẻ hình ảnh
Đối với sinh viên Việt Nam, xin học bổng là cách phổ biến nhất để hiện thực hóa “Giấc mơ Mỹ”. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nhận được kinh phí học như mong đợi. Nếu rơi vào trường hợp này, xin đừng lo lắng, vì chúng tôi sẽ giúp bạn có thể viết thư để xin thêm học bổng du học qua bài viết này.

Lý do chính đáng để viết thư để xin hỗ trợ tài chính học bổng bổ sung

 • Cha mẹ thất nghiệp (có thể vì bị sa thải)
 • Tiền lương bị cắt giảm (có thể là do dịch bệnh)
 • Cha mẹ ly hôn và ly thân
 • Mất người thân trong gia đình
 • Các chi phí y tế khác (thân nhân ốm đau)

Khuyến khích sinh viên nộp thêm các giấy tờ chứng minh việc bố mẹ mất việc làm hoặc tiền thuốc men hàng tháng, có đóng dấu đỏ của bệnh viện để tăng tính thuyết phục. Quá trình xem xét hỗ trợ tài chính học bổng bổ sung ở các trường đại học Mỹ không giống nhau. Một số trường như Đại học Drexel yêu cầu sinh viên điền đơn đăng ký trực tuyến, nhưng một số trường không yêu cầu thêm bất kỳ đơn đăng ký nào. Vì vậy, để đảm bảo rằng bạn tuân thủ các yêu cầu của trường, vui lòng viết một lá thư nêu rõ tình hình tài chính hiện tại của bạn.

Mẹo viết đơn để xin thêm hỗ trợ học bổng tài chính

≫ Bí quyết viết thư cho trường để hỏi về điều kiện du học Điều
đầu tiên bạn cần lưu ý là viết càng sớm càng tốt để đảm bảo rằng nguồn tài chính của trường vẫn đủ để bạn có thể nộp hồ sơ xin học thêm. Nhà trường có thể tăng cho bạn học bổng 1.000-3.000 đô la Mỹ / năm, thậm chí cao hơn lên 4.000 – 6.000 đô la Mỹ / năm, nhưng dưới hình thức học bán thời gian (vừa học vừa làm) hoặc cho vay không tính lãi (cho sinh viên vay).

Bố cục thư xin học bổng

Mở đầu bức thư, hãy giới thiệu bạn là ai và bạn vui mừng như thế nào khi nhận được thư nhập học từ trường. Phần này cần ngắn gọn và ý nhị để thể hiện tình yêu của các em đối với trường lớp.
Tiếp theo, hãy trực tiếp giải quyết vấn đề bạn gặp phải: cần hỗ trợ thêm về tài chính. Ban Tuyển sinh khuyến khích các ứng viên trình bày rõ hoàn cảnh, làm rõ những điểm chính và nêu rõ lý do cần có thêm học bổng. Bạn cũng có thể mô tả tình hình tài chính của mình rất rõ ràng (ngay cả khi bạn đã viết nó trong đơn ban đầu). Vui lòng đính kèm số tiền yêu cầu tài trợ bổ sung, tiền lương, thu nhập, chi phí nằm viện và các dữ liệu khác, đồng thời đính kèm bằng chứng với trường rằng bạn không có đủ tiền để trả học phí và xem xét số tiền. Bạn cũng có thể đề xuất những giải pháp mà bạn cho rằng nhà trường cho là hợp lý, chẳng hạn như thay đổi công việc ở trường để có mức lương cao hơn.
Cuối cùng, đừng quên nhắc lại hoặc bổ sung chi tiết để chứng tỏ rằng bạn đã làm việc chăm chỉ kể từ khi nộp đơn vào trường và gặt hái được nhiều thành công hơn, chứng tỏ bạn là nhân tố không thể thiếu của trường. Kết thúc bức thư bằng thông tin cá nhân, lời chào, lời cảm ơn và đừng quên đính kèm các tài liệu hỗ trợ cần thiết.
Lưu ý: Đừng để cảm xúc lấn át logic của bức thư.

Du học Trung học Mỹ 2020 – Làm thế nào để tối ưu hóa chi phí?

Tham khảo định dạng của bức thư xin học bổng để đảm bảo rằng tất cả các ghi chú trên đều được bao hàm

[Chủ đề: [Mã số sinh viên] – Thư khiếu nại viện trợ tài chính] Mã số sinh viên: [Số thẻ sinh viên mà bạn đã chỉ định] [Tên của bạn] [Ngày và giờ] Kính gửi quản trị viên hỗ trợ tài chính,

Tên tôi là [tên bạn] và tôi là học sinh lớp 12 hiện đang học tại [tên trường trung học của bạn] tại Việt Nam. Tôi rất vinh dự được trường của bạn chấp nhận vì [tên trường đại học của bạn] luôn là lựa chọn đầu tiên của tôi. Tôi cũng cảm ơn [Your College Name] đã cung cấp cho tôi rất nhiều hỗ trợ tài chính.
Tuy nhiên, bất chấp sự hỗ trợ tài chính hào phóng của bạn, nó vẫn không phản ánh một số trường hợp đặc biệt ảnh hưởng đến tình hình tài chính của tôi. Do đó, tôi kính đề nghị xem xét lại để xác định xem liệu đề nghị hỗ trợ tài chính của tôi có thể được điều chỉnh để phản ánh tình hình của tôi hay không.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết về tình hình tài chính của gia đình tôi.
[Trường hợp đặc biệt:

 • Thành viên gia đình mắc bệnh mãn tính và chi phí y tế không được thanh toán cao
 • Chi phí y tế hoặc nha khoa hoặc viện dưỡng lão không được bảo hiểm chi trả
 • Một thành viên trong gia đình gần đây đã thất nghiệp
 • Học phí cho anh chị em
 • Những thay đổi về thu nhập hoặc tài sản của hộ gia đình
 • Anh chị em sơ sinh
 • Các sự kiện thay đổi cuộc sống: tàn tật, khủng hoảng y tế, bạo lực gia đình, cha mẹ ly hôn, ly thân, thiên tai hoặc chết chóc …].

Ngân sách gia đình tôi rất eo hẹp, là một sinh viên châu Á có thu nhập thấp, tôi chỉ đơn giản là không có khả năng học đại học. Tôi viết thư này để yêu cầu thay đổi [số tiền chính xác mà bạn yêu cầu] trong kế hoạch hỗ trợ tài chính của tôi. Tôi muốn đề xuất thêm các lựa chọn:

 • Trước hết, tôi sẵn sàng dành nhiều thời gian làm việc hơn số tiền $ XXX được phân bổ cho chương trình vừa học vừa làm của mình. Tôi tin rằng có một số chỗ để tăng, có thể lên đến $ 4,500 mỗi năm.
 • Thứ hai, tôi sẵn sàng nhận một khoản vay lớn hơn một chút so với YYY USD hiện đang cung cấp cho tôi, có thể lên tới 5.000 USD mỗi năm.
 • Cuối cùng, tôi muốn hỏi xem trường X College có học bổng hoặc trợ cấp nào khác để đăng ký không.

Kể từ khi nộp đơn, tôi đã [giải thích những thành tích gần đây của bạn và quyết tâm theo đuổi một nền giáo dục tốt ở trường đại học của bạn]. Tôi đã đăng ký [tên trường đại học của bạn] vì tôi tin rằng khoa [tên khoa] của bạn sẽ giúp tôi phát triển kiến ​​thức chuyên môn sâu trong chuyên ngành của tôi, và tôi biết tôi sẽ có thể đậu [nói về cách bạn sẽ làm cho bạn. Khuôn viên đóng góp ] để mang lại lợi ích cho trường đại học của bạn]. Tôi hy vọng bạn hiểu rằng khoản đầu tư của bạn vào tôi ngày hôm nay sẽ rất đáng giá trong tương lai và bạn sẽ để tôi là một phần của tổ chức của bạn và giúp nó phát triển.

Để bạn xem xét, tôi đã đính kèm các tài liệu hỗ trợ, bao gồm [Đặc điểm kỹ thuật tài liệu hỗ trợ (Hóa đơn y tế, Bảng kê khai thuế, v.v.)] của tôi. Nếu có một biểu mẫu hoặc quy trình hỗ trợ tài chính chính thức, vui lòng cho tôi biết và tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ. Tôi hoan nghênh mọi hỗ trợ mà Văn phòng Hỗ trợ Tài chính có thể cung cấp.

Cảm ơn rất nhiều vì bạn đã quan tâm!

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here