Chia sẻ hình ảnh

Nếu bạn muốn ở lại và làm việc tại Hà Lan, những thị thực nào có sẵn? Điều này sẽ phụ thuộc vào quốc tịch và kế hoạch của bạn sau khi học xong.

Khái niệm về các khóa học dự bị đại học trong các trường đại học hàng đầu ở Hà Lan

Khóa học dự bị đại học được thiết kế dành cho những sinh viên có học lực và trình độ tiếng Anh thấp và không đáp ứng được yêu cầu tuyển sinh của các trường đại học Hà Lan. Việc tổ chức khóa học này nhằm mục đích chuẩn bị cho sinh viên những kiến ​​thức chuyên môn liên quan đến ngành học sẽ được chuyển tiếp lên cấp độ cử nhân.

Dự bị hoặc chuyển tiếp du học Hà Lan là lựa chọn của nhiều học sinh trung học đến từ nhiều quốc gia trên thế giới trước khi chính thức bước vào chương trình cử nhân yêu thích của mình.

Các đặc điểm và lợi thế của các khóa học dự bị đại học

1 / Yêu cầu đầu vào thấp-IELTS 5.0

Ưu điểm đầu tiên của các khóa học dự bị đại học là việc xét tuyển không khó. Để đăng ký khóa học, bạn chỉ cần có IELTS từ 5.0 – 5.5. Mặc dù vào thẳng chương trình cử nhân yêu cầu điểm IELTS không dưới 6.0, nhưng khóa học dự bị đại học là một lựa chọn được đơn giản hóa rất nhiều.

2/1 năm khóa học dự bị + 3 năm đại học = Bằng cử nhân chỉ trong 4 năm

Ưu điểm thứ hai của chương trình này là sau khi hoàn thành khóa học dự bị 1 năm, bạn sẽ chuyển thẳng lên đại học chuyên ngành trong vòng 3 năm. Do đó, với tổng thời gian học là 4 năm, bạn sẽ nhận được bằng cử nhân như các khóa đại học khác.

Khóa học dự bị đại học (nói chung-tương đương với năm nhất đại học) bao gồm tiếng Anh và kiến ​​thức liên quan đến ngành học của bạn. Sau khi hoàn thành khóa học dự bị, 100% học sinh sẽ được chuyển tiếp lên đại học 3 năm để lấy bằng cử nhân tại một trường đại học hàng đầu của Hà Lan. Đặc biệt, sinh viên có cơ hội đạt học bổng ngay trong năm đầu tiên nộp hồ sơ.

Nếu bạn vẫn chưa tự tin và chưa sẵn sàng bước vào một trường đại học hoặc cao học, thì khóa học dự bị là cách thích hợp để bạn chuẩn bị cho sự nghiệp học tập trong tương lai.

Du học Hà Lan
Các khóa học nền tảng là cách thích hợp để chuẩn bị cho sự nghiệp học tập trong tương lai của bạn

Ngắn hạn hay dài hạn?

Nếu bạn chỉ có kế hoạch ở lại Hà Lan trong 90 ngày, bạn có thể nộp đơn xin thị thực ngắn hạn tại đại sứ quán Hà Lan gần nhất. Nếu bạn ở đây hơn 90 ngày, bạn sẽ cần một trong các loại thị thực dài hạn sau đây.

Các lựa chọn về thị thực

Tùy thuộc vào kế hoạch của bạn trong thời gian ở Hà Lan, bạn có nhiều lựa chọn. Nếu công ty muốn thuê nhân viên không thuộc EU / EEA / Thụy Sĩ, công ty phải xin giấy phép lao động (tewerkstellingsvergunning hoặc “TWV”) tại UWV thay mặt bạn. Họ cũng phải chứng minh rằng họ có thể tìm thấy nhân viên Hà Lan phù hợp cho vị trí.

Công dân không thuộc EU / EEA cần phải xin giấy phép cư trú (verblijfsvergunning) để ở lại Hà Lan. Giấy phép này có hiệu lực tương tự như giấy phép lao động của bạn.

Một số lựa chọn khác không yêu cầu giấy phép lao động bao gồm:

Năm tìm kiếm (zoekjaar)

Bằng cách này, bạn sẽ có thể ở lại 1 năm để tìm việc làm đúng ngành học. Bạn cần lấy bằng cử nhân hoặc bằng thạc sĩ của cơ sở đào tạo được NVAO công nhận tại Hà Lan. Phí nộp đơn là 600 Euro và bạn cần tìm một công việc trả ít nhất 27.336 Euro.

Những người nhập cư có trình độ học vấn – regeling hoogoggeleide

Có bằng thạc sĩ, tiến sĩ thì có thể để thợ lành nghề. Cư dân từ Bulgaria, Romania và các quốc gia không thuộc EU / EEA (bao gồm cả Thụy Sĩ) vẫn cần phải xin giấy phép lao động.

Thị thực lao động

Thị thực lao động có tay nghề cao có thể được áp dụng cho các công việc dưới 30 tuổi và với mức lương ít nhất là 38.141 EUR. Mức lương yêu cầu đối với những người trên 30 tuổi là 52.010 Euro.

Gói visa tay nghề

Đây là gói thị thực dành cho sinh viên muốn học tập tại một cơ sở giáo dục tại Hà Lan. Gói này không bao gồm giấy phép lao động và cơ sở nghiên cứu bạn chọn sẽ thay mặt bạn nộp đơn xin giấy phép đó.

Lời khuyên cho bạn: Nếu bạn muốn ở lại Hà Lan, đừng quên bảo hiểm y tế.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here