Chia sẻ hình ảnh

Bạn sẽ tìm thấy 2 lựa chọn khuôn viên chính ở Hà Lan: Đại học Khoa học Ứng dụng và Đại học Nghiên cứu. Ở quy mô nhỏ hơn, các tổ chức giáo dục quốc tế tổ chức các khóa học được thiết kế đặc biệt cho sinh viên quốc tế.

Một trường đại học dạy khoa học ứng dụng (‘hogescholen’)

Tập trung vào giáo dục chuyên nghiệp giáo dục đại học, và cung cấp một số lượng lớn các khóa học chuyên nghiệp trong lĩnh vực văn học và khoa học ứng dụng, trọng tâm là chuẩn bị cho các nghề cụ thể. Học các kỹ năng làm việc thực tế thông qua thực tập thường được đưa vào nội dung khóa học. Có 43 trường đại học khoa học ứng dụng ở Hà Lan.

Tổng quan về hệ thống giáo dục Hà Lan - Du Học HISA

Thời lượng khóa học của Đại học Khoa học Ứng dụng

Thạc sĩ (M): 1-2 năm học, Cử nhân (B): 4 năm học. Các trường đại học nghiên cứu trên khắp Hà Lan đào tạo cho sinh viên trong nước và quốc tế trong lĩnh vực học tập và nghiên cứu. Có 13 trường đại học nghiên cứu và 1 trường đại học mở ở Hà Lan.

Thời lượng khóa học trong các trường đại học nghiên cứu

Tiến sĩ: 4 năm học, Thạc sĩ Nghệ thuật (MA): 1-2 năm học, Thạc sĩ Khoa học (MSc): 1-2 năm học, Cử nhân Văn học: 3 năm học, Cử nhân Khoa học (BSc) : 3 năm học.

Viện Giáo dục Quốc tế (IE) ở Hà Lan tổ chức các khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh. Các học viện này tổ chức các khóa đào tạo và giáo dục sau đại học trong nhiều lĩnh vực khác nhau cho các chuyên gia trong cộng đồng quốc tế. IE College tổ chức các khóa học ngắn hạn, khóa học thạc sĩ, và đôi khi cả khóa học tiến sĩ. Có 6 viện nghiên cứu IE lớn ở Hà Lan.

Hệ thống giáo dục Hà Lan - Du học Quốc tế Nhật Anh AVI

Thời lượng khóa học của các tổ chức giáo dục quốc tế

Tiến sĩ (chỉ lấy tại 1 trường cao đẳng IE), thời lượng linh hoạt, Thạc sĩ Văn học: 1-2 năm học, Thạc sĩ Khoa học (MSc): 1-2 năm học liên kết hữu ích.

Chuỗi lợi ích của việc chọn học một khóa dự bị đại học ở Hà Lan

1 / Chuẩn bị kiến ​​thức nền tảng và tích lũy tín chỉ ở bậc cử nhân

Các chương trình cấp bằng cử nhân tại các trường đại học Hà Lan được coi là khá phức tạp. Trong năm đầu tiên, sinh viên phải đạt ít nhất 42/60 tín chỉ để đủ điều kiện học tiếp sang năm học tiếp theo. Nhiều trường yêu cầu tối đa 48 tín chỉ. Nếu bạn trượt, bạn có thể phải thay đổi chuyên ngành hoặc trường học của mình.

Học dự bị đại học sẽ hạn chế được rủi ro này. Khóa học này sẽ tạo nền tảng vững chắc cho bạn từ tiếng Anh đến kiến ​​thức chuyên môn cơ bản. Điều này sẽ giúp sinh viên quốc tế dễ dàng theo kịp các chương trình cử nhân của họ trong ba năm tới.

Đối với một số trường, các khóa học dự bị cũng bao gồm một số khóa học đại học chung. Do đó, bạn sẽ tích lũy được số tín chỉ trong năm học này. Do đó, không có sự khác biệt giữa bằng cử nhân dự bị và bằng cử nhân đã hoàn thành tại trường trong 4 năm.

Tổng quan về hệ thống giáo dục Hà Lan - Du Học HISA

2 / Phát triển và nâng cao trình độ tiếng Anh

Tiếng Anh là môn học được giảng dạy và rèn luyện cẩn thận trong quá trình dự bị đại học, từ ngữ pháp, từ vựng đến kỹ năng giao tiếp, diễn đạt, tranh luận và phân tích các chủ đề học thuật. Tiếng Anh được trang bị tốt sẽ giúp học sinh tự tin học các khóa học đại học. Đồng thời, rất dễ dàng tìm được việc làm thêm tại Hà Lan. Ngoài ra, khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho chuyến du lịch, khám phá và trải nghiệm văn hóa Châu Âu của bạn.

3 / Cung cấp kiến ​​thức chung về chuyên ngành bạn sắp học

Nội dung của khóa học dự bị đại học không chỉ tập trung vào việc trau dồi khả năng ngoại ngữ mà còn chú trọng đến việc phổ cập kiến ​​thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau từ cơ bản đến phổ thông. Điều này sẽ giúp bạn nắm được những kiến ​​thức chung về lĩnh vực mà bạn đang hướng tới. Từ đó, bạn có thể biết được mình có yêu thích và phù hợp với chuyên ngành này hay không.

4 / Làm quen và gần gũi với môi trường giáo dục đại học

Nhiều sinh viên cảm thấy khó khăn khi bắt đầu cuộc sống mới ở một đất nước hoàn toàn xa lạ. Vì vậy, khóa học dự bị sẽ giúp bạn hòa nhập tốt hơn.

Các khóa học cơ bản thường sử dụng phương pháp giảng dạy đại học. Các bài giảng hoặc bài luận trên lớp luôn được hỗ trợ bởi giáo viên. Để theo đuổi chương trình cử nhân, sinh viên cần có kỹ năng viết luận, phân tích dữ liệu, nghiên cứu tài liệu tham khảo, sử dụng máy tính và công nghệ. Khóa học dự bị đại học sẽ dạy bạn điều gì đó ở đó.

Ngoài ra, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm sẽ truyền đạt cho sinh viên những hiểu biết sâu sắc về hệ thống giáo dục Hà Lan. Nó cũng giới thiệu nội dung khóa học có liên quan và giúp sinh viên chuẩn bị cho các yêu cầu của trường đại học.

4 lý do khiến giáo dục Hà Lan đứng top thế giới

5 / Việc giảng dạy trong lớp học nhỏ giúp tăng tính tương tác trong lớp học

Hầu hết các khóa học dự bị đại học được bố trí trong các lớp học với rất ít sinh viên. Do đó, bạn có nhiều cơ hội tiếp xúc, đặt câu hỏi và trao đổi với giảng viên. Và dễ dàng kết bạn, giao lưu học hỏi giữa các du học sinh.

Ngoài ra, học viên cũng có thể được hỗ trợ 1: 1. Điều này có nghĩa là mỗi bạn sẽ được chỉ định một gia sư riêng, thường là một sinh viên cũ có kinh nghiệm. Học sinh sẽ dành ít nhất một giờ một tuần để thảo luận và trao đổi về các vấn đề từ học thuật đến cuộc sống hàng ngày với gia sư của mình. Họ sẽ giúp bạn thích nghi với cuộc sống xa nhà và xây dựng cuộc sống mới ở Hà Lan.

6 / Nghiên cứu và sử dụng cơ sở vật chất trong khuôn viên trường đại học

Các khóa học dự bị đại học cung cấp hỗ trợ cho tất cả các khía cạnh của cuộc sống học tập và cá nhân của sinh viên. Hầu hết các khóa học được giảng dạy trong khuôn viên trường đại học. Bạn có thể sử dụng các tiện ích của trường, chẳng hạn như thư viện, phòng thí nghiệm, máy tính, dịch vụ chăm sóc nhà ở và sức khỏe sinh viên, cơ sở thể thao và câu lạc bộ sinh viên.

Ngoài ra, trường còn cung cấp dịch vụ tư vấn nghề nghiệp giúp bạn chọn đúng chuyên ngành sau khi hoàn thành khóa học dự bị.

7 / Dễ dàng có visa du học Hà Lan

Tất cả các trường  tại Hà Lan đều yêu cầu sinh viên quốc tế phải chứng minh thu nhập để đảm bảo đủ điều kiện theo học khóa học. Tuy nhiên, hồ sơ xác nhận nguồn tài trợ du học Hà Lan rất đơn giản, thủ tục nhanh chóng, không có những yêu cầu phức tạp như ở các quốc gia du học khác.

Các trường đại học Hà Lan luôn tạo điều kiện dễ dàng cho sinh viên quốc tế nhập học. Nhà trường hỗ trợ thủ tục xin visa một cách phù hợp nhất cho sinh viên. Khi nhận được thư mời từ nhà trường, tôi nghĩ rằng 99,9% sinh viên đã có visa du học Hà Lan!

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here