Sông BrisbaneVới 75.000 sinh viên quốc tế, Brisbane là một trong những thành phố hấp dẫn nhất của Úc để du học. Giáo dục đại học của Úc đơn giản. Nó chỉ có hai luồng sau tú tài, đại học và đào tạo nghề. Úc có 41 trường đại học, 2 trong số đó là tư nhân.

Năm 2012, những sinh viên quốc tế này đã mang về 3,77 nghìn tỷ đô la Úc cho nền kinh tế của thành phố. Thông thường, các gia đình sinh viên từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương sẵn sàng mua nhà ở đây hơn.

Số lượng sinh viên của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đang học tập tại Brisbane đã lên tới 80% tổng số sinh viên quốc tế. Cụ thể, họ là các sinh viên đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Đài Loan, Việt Nam, Nhật Bản và Singapore.

Một trong những điểm thu hút của thành phố này là các hoạt động quốc tế đặc sắc. Thành phố tổ chức một buổi lễ kết bạn sinh viên cho phép sinh viên quốc tế gặp gỡ thị trưởng thành phố và các nhà đầu tư – một cơ hội tuyệt vời để phát triển các kết nối nghề nghiệp.

Một điều nữa khiến Brisbane trở nên hấp dẫn hơn chính là các chương trình đào tạo xuất sắc, trong đó có Chương trình Nghiên cứu Châu Á tại Đại học Griffith. Sinh viên ngôi trường này cũng nhận được rất nhiều hỗ trợ thực tập trong quá trình học.

Cuối cùng, các sự kiện quốc tế cũng là lý do khiến Brisbane trở nên nổi bật hơn. Giải thưởng Điện ảnh Châu Á Thái Bình Dương được tổ chức vào tháng 12 hàng năm cũng quy tụ hơn 600 nhà làm phim đến từ khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Hoặc Hội nghị thượng đỉnh G20 and the City Hội nghị thượng đỉnh Á-Thái Bình Dương cũng là nguồn gốc
của sự kiện mà làm cho thành phố này tự hào: Thepienews

Giáo dục đại học ở Brisbane, Úc

Năm học ở Úc được thiết lập theo lịch Nam bán cầu và được chia thành 2 học kỳ. Giống như khóa học Anglo-Saxon, giáo dục đại học ở Úc bao gồm hai chu kỳ.

Chu kỳ đầu tiên, bậc đại học, cung cấp ba văn bằng: Văn bằng; Advanced Diploma và Cử nhân tại trường đại học.

Chu kỳ sau đại học thứ hai bao gồm ba bằng cấp: Bằng tốt nghiệp và Thạc sĩ (một đến hai năm học) và Tiến sĩ.

Tuy nhiên hãy cẩn thận vì Úc là một quốc gia liên bang, mỗi tiểu bang có bộ giáo dục riêng và do đó có cách thức hoạt động riêng. Ví dụ, một số văn bằng luật hoặc tổng hợp trong sư phạm chỉ được công nhận ở tiểu bang mà chúng được cấp.

Ngoài ra, các trường đại học Úc có lợi thế là cung cấp các khóa học theo nhóm nhỏ (15-20 sinh viên). Tương tự, giống như các quốc gia Anglo-Saxon khác, giáo viên có mối quan hệ rất khác với mối quan hệ từng trải ở Pháp với học sinh của họ. Chúng không còn nữa. Lưu ý rằng ở các trường đại học Úc, thể thao là môn bắt buộc!

Các trường đại học Úc được đánh giá cao

Để biết tổng quan về tất cả các trường đại học công lập của Úc và tìm hiểu về các chương trình, thủ tục đăng ký và điều kiện tiếp nhận của họ, hãy truy cập trang web của chính phủ.

Giáo dục kỹ thuậtblack 19137 640

Việc học nghề có thể được thực hiện trong TAFE (các cơ sở giáo dục kỹ thuật và dạy nghề công lập) hoặc trong các trường giáo dục kỹ thuật và dạy nghề tư nhân. Những trường này đôi khi được gọi là “trường cao đẳng kinh doanh” vì sự chuẩn bị của họ, đối với phần lớn, để lấy bằng về kinh doanh hoặc tiếp thị.

Bằng tốt nghiệp TAFE có thể so sánh với bằng BTS và DUT của Pháp. Các trường cao đẳng này cung cấp các chương trình chuyên biệt trong nhiều lĩnh vực (thiết kế, quản lý khách sạn, du lịch, hàng không, v.v.) và chuẩn bị cho sinh viên cuộc sống chuyên nghiệp thông qua đào tạo chú trọng thực hành. Chúng dành cho tất cả học sinh đã hoàn thành “Lớp 10” hoặc chu kỳ trung học (“Lớp 12”).

Một số khóa đào tạo kéo dài từ sáu tháng đến hai năm. Bằng tốt nghiệp TAFE cũng có thể tạo thành bàn đạp để hướng tới giáo dục đại học, theo nghĩa là sinh viên có thể được miễn một hoặc hai học kỳ nếu anh ta sở hữu bằng tốt nghiệp nói trên.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here