Home Blog

“Free the Law”, một dự án không thể bỏ qua của sinh viên luật

0

Chia sẻ hình ảnh

Nếu bạn là một sinh viên quốc tế theo học ngành luật hoặc quan tâm đến luật, chắc hẳn bạn đã quan tâm đến tính minh bạch của các hệ thống pháp luật trên thế giới. Trường Luật Harvard sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về luật pháp Hoa Kỳ thông qua một dự án độc đáo có tên “Free the Law”.

Vào ngày 29 tháng 10 năm 2015, Trường Luật Harvard, với sự hỗ trợ của Tổ chức Nghiên cứu và Phân tích Pháp lý (Luật Ravel), đã phát hành một dự án tích hợp tất cả các tiền lệ án lệ vào một phiên bản điện tử và xuất bản trên Internet để mọi người trên thế giới sử dụng và tham khảo miễn phí. Nó được gọi là “Free the Law”. Free the Law là dự án đầu tiên trong lịch sử công bố tất cả các vụ án được xét xử bởi một tòa án duy nhất ở Hoa Kỳ.

Legal & Law Stock Photos, Images & Royalty Free Legal Photography

Trường Luật Harvard hiện có 40.000 cuốn sách bao gồm khoảng 40 triệu trang về các bản án của tòa án, bao gồm các bản án liên quan đến việc thành lập Hiến pháp Hoa Kỳ. Ngoài ra, thư viện còn chứa đựng các tài liệu ghi lại các quyết định tư pháp ràng buộc của chính phủ liên bang và 50 bang của Hoa Kỳ từ khi thành lập cho đến nay. Nó đã được thu thập trong hơn 200 năm và là cơ sở dữ liệu luật pháp Hoa Kỳ đầy đủ và đáng tin cậy nhất ngoại trừ các tài liệu của Thư viện Quốc hội.

Trưởng khoa Luật Harvard Marthe Minow cho biết: “Nỗ lực Free the Law thể hiện niềm tin rằng mọi người đều có quyền được tư vấn pháp luật miễn phí.” Công nghệ được sử dụng để giúp người dùng tiếp cận các văn bản pháp luật, từ đó tăng tính minh bạch của hệ thống pháp luật. “

Thông qua dự án “Free the Law”, tất cả các văn bản quy phạm pháp luật nêu trên sẽ được chuyển thành dạng điện tử để các tổ chức phi lợi nhuận và các trường đại học dễ dàng tra cứu và tham khảo trên mạng. Các nhà nghiên cứu và sinh viên có thể sử dụng điện thoại thông minh hoặc kết nối internet. Nền tảng do Ravel cung cấp sẽ bao gồm các tính năng cho phép người dùng truy cập ngay lập tức vào hàng triệu tài sản hợp pháp khác nhau.

84,142 Law Firm Stock Photos, Pictures & Royalty-Free Images - iStock

Thư viện trường đang số hóa các tệp này, bao gồm một máy quét chất lượng cao có thể xử lý 500.000 trang mỗi tuần. Sau khi quét, văn bản được trích xuất thành một tệp để sử dụng cho Trường Luật Ravel của Đại học Harvard và bất kỳ thiết bị điện tử nào.

Tính đến ngày xuất bản, trường hợp ở California sẽ được xuất bản vào tháng 11, và phần còn lại dự kiến ​​sẽ được đăng trên www.ravellaw.com vào giữa năm 2017. Đại học Harvard và Ravel cam kết cho phép người dùng từ khắp nơi trên thế giới tiếp cận lượng thông tin khổng lồ này trong vòng 8 năm.

Jonathan Zittrain, giáo sư luật quốc tế tại Trường Luật Harvard, cho biết: “Các thư viện từ lâu đã trở thành động lực thúc đẩy quá trình dân chủ hóa tri thức tại Trường Luật Harvard và số hóa các văn bản pháp luật của Hoa Kỳ.” Đây là một bước hướng tới việc cung cấp kiến thức cho cộng đồng. Free the Law là một bước tiến lớn.”  Ông nói thêm rằng tài nguyên của thư viện là về câu chuyện thành lập nước Mỹ, và chúng tôi tự hào được lưu giữ và chia sẻ câu chuyện này.

Khi nói về dự án, Daniel Lewis và Nicholas Reed, hai người đồng sáng lập Ravel Law, cho biết họ cũng như Trường Luật Harvard, tin tưởng vào một hệ thống pháp luật minh bạch và cởi mở với người dân. Ngoài ra,  Jim Sandman, chủ tịch của Tập đoàn Dịch vụ Pháp lý, người có thu nhập thấp ở Hoa Kỳ, lĩnh vực pháp lý quỹ đầu tư lớn nhất thế giới, cho rằng Free the Law sẽ là một công cụ hữu hiệu cho các nhà lập pháp và các tổ chức pháp lý đưa ra các giải pháp, cố vấn tốt nhất.

Gặp gỡ Hằng và Giang: hai cô gái có những câu chuyện thú vị về việc vừa làm vừa học ở nước ngoài

0
Gặp gỡ Hằng và Giang: hai cô gái có những câu chuyện thú vị về việc vừa làm vừa học ở nước ngoài
Gặp gỡ Hằng và Giang: hai cô gái có những câu chuyện thú vị về việc vừa làm vừa học ở nước ngoài

Chia sẻ hình ảnh

Chúng tôi đã có cơ hội phỏng vấn hai cựu du học sinh Hàn Quốc và Canada để học hỏi kinh nghiệm làm việc bán thời gian của họ.

Hai bạn có thể chia sẻ chuyên ngành của mình và lý do bạn chọn chuyên ngành / trường học đó không?

Hằng  :   Tôi chọn học tại SolBridge vì trường của tôi giống như một ngôi nhà sôi động và đa văn hóa, rất phù hợp với tính cách của tôi. Tất cả các khóa học trong trường đều được giảng dạy bằng tiếng Anh, và tôi có thể học với bạn bè và giáo viên từ khắp nơi trên thế giới. Tất nhiên, không thể không kể đến lý do trường có nhiều cơ hội học bổng thu hút sinh viên quốc tế. Về Daejeon, nơi tôi sống, đây là một trong năm thành phố lớn và phát triển nhất Hàn Quốc, được mệnh danh là một trong những “Thung lũng Silicon” ở Châu Á, có hơn 200 cơ quan nghiên cứu, 17 trường đại học và cao đẳng. Do nằm ở trung tâm đất nước và giao thông hiện đại nên rất thuận tiện cho việc du lịch Trung Quốc của du học sinh. Điều tôi thích ở Daejeon là một cuộc sống yên bình.

SOLBRIDGE INTERNATIONAL SCHOOL OF BUSINESS - Chương trình du học đại h – Hà Phương IED

Giang: Trước khi đi du học, tôi dự định học ngành quảng cáo sáng tạo, nhưng ngành này đòi hỏi kỹ năng đồ họa sẵn có làm đầu vào nên trường đã nhận tôi vào học ngành marketing. Ban đầu tôi cũng hoang mang lắm nhưng cơ duyên đã khiến tôi bước chân vào lĩnh vực quản lý bán lẻ thời trang. Trường tôi đã theo học là một trong những trường đại học tốt nhất ở Toronto. Tôi đã chọn một trường đại học với mức học phí tương đối rẻ, các khóa học hoàn toàn mang tính thực tế và ứng dụng nên dễ dàng tìm việc và ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

Tại thành phố du học của bạn, công việc bán thời gian nào được sinh viên quốc tế yêu thích nhất?

Giang: Các công việc bán thời gian phổ biến nhất của sinh viên du học Canada thường là quản lý bàn, quán cà phê, vẽ móng, các sự kiện trong nhà hàng và khuôn viên trường, bán hàng, viết lách, viết blog và chụp ảnh. Đối với bản thân tôi, thông qua hai công việc làm nail và viết blog, sau bốn tháng ở Canada, tôi đã có thể trả tiền thuê nhà và mọi chi phí sinh hoạt (đi lại, ăn ở, hoạt động xã hội). Lúc đó, bố mẹ chỉ lo học phí cho tôi và không cần gửi tiền để trang trải các khoản khác. Tôi yêu bố mẹ tôi và tôi tự hào về họ.

SOLBRIDGE INTERNATIONAL SCHOOL OF BUSINESS - Chương trình du học đại h – Hà Phương IED

Hằng: Sinh viên quốc tế du học Hàn Quốc có thể đi làm thêm 20h / tuần sau khi kết thúc học kỳ đầu tiên. Công việc bán thời gian thường được chia thành hai loại: (1) công việc ở trường và (2) công việc bên ngoài trường.

Hạng mục (1) thường bao gồm thư viện điều dưỡng, phụ bếp trong nhà ăn / phòng ăn của trường, trợ giảng / trợ lý làm việc trong phòng thí nghiệm hoặc làm giáo sư. Thu nhập thường là 6.000 đến 10.000 won mỗi giờ (khoảng 5,5 đến 9 đô la Mỹ mỗi giờ). Trường chúng tôi cũng cung cấp thêm các cơ hội việc làm bán thời gian trong các kỳ nghỉ hè hoặc nghỉ đông, chẳng hạn như làm điều phối viên cho một nhóm sinh viên quốc tế trong tuần định hướng hoặc làm lãnh đạo đồng cấp với các bạn cùng lớp. Bản thân tôi đã từng là trợ lý giáo sư và các trưởng nhóm khác. Mọi công việc đều rất hữu ích và cho tôi nhiều kỹ năng mềm khác nhau.

Loại (2) bao gồm các công việc như phiên dịch, dọn dẹp, công việc nhà máy, phục vụ nhà hàng / quán bar, v.v. Thu nhập tương đương với loại (1), nhưng nó cũng phụ thuộc vào công việc. Ví dụ, nếu bạn giỏi phiên dịch tiếng Hàn, bạn có thể kiếm tới 200.000-400.000 won mỗi ngày.

Được biết, Hằng đã làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc ở Trung Quốc trước khi đi du học. Vậy bạn đã tiếp tục đam mê nhạc rap như thế nào trong thời gian ở Hàn Quốc?

Thực ra trước khi đi du học mình cũng đã “nghỉ hưu” gần 2 năm, tập trung cho kế hoạch “đi nước ngoài”, nhưng “không ai bỏ được Hiphop” là một sự thật :). Vào một ngày nắng đẹp, một sinh viên Kazakhstan đã chiếu những đoạn clip biểu diễn trước đó của mình trước màn hình cho cả lớp và các giáo sư cùng xem. Sau đó, với sự hỗ trợ của các bạn, tôi tiếp tục tham gia các hoạt động ngoại khóa và các hoạt động trong và ngoài trường. Đôi khi, khi có cảm hứng, tôi tạo ra và chia sẻ nó trên Facebook. Bất cứ khi nào tôi nhận được tình yêu từ bất cứ ai, tôi luôn nhớ cảm giác của mình khi lần đầu tiên thử sức với nhạc rap hơn mười năm trước. Nói chung, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần của du học sinh.

SolBridge International School of Business | LinkedIn

Về phần Giang, bạn có thể nói về công việc làm thêm đầu tiên của mình?

Công việc bán thời gian đầu tiên của cô rất phổ biến và dễ dàng. Vào thời điểm đó, du học sinh phải mất ít nhất 6 tháng để xin giấy phép lao động, vì vậy tôi định đi học nghề trước, sau đó sẽ đi thực tập sau khi có giấy phép lao động. Sau đó, tôi tìm được việc làm ở một tờ báo tiếng Việt và may mắn được một cửa hàng rất nổi tiếng nhận vào làm. Cho đến khi tốt nghiệp, tôi đã làm việc trong ngành nail gần hai năm. Ban đầu chỉ là một bài tập học đơn giản, tiếp khách hàng, trả lời điện thoại, đặt lịch hẹn cho khách hàng. Sau đó, tôi xin sếp cho tôi chụp thêm ảnh về nghề này và quản lý trang Facebook của cửa hàng (Internet marketing, email marketing), vì điều này rất có lợi cho kinh nghiệm nghề nghiệp sau này của tôi. Vì kinh nghiệm này, tôi đã được nhận vào làm thực tập tại một chuỗi cửa hàng lớn ở Toronto. Tôi chịu trách nhiệm về một phần hoạt động tiếp thị trực tuyến của công ty, bao gồm quản lý tài khoản Twitter và blog tumblr. Đây là một công việc trực tuyến, vì vậy tôi làm nó cùng lúc với công việc nail.

Năm 2013, cô chuyển đến thành phố và được Banana Republic của công ty mẹ Gap Inc. thuê. Được thuê làm nhân viên. Các nhân viên tư vấn bán hàng và thời trang ở đây đã cho tôi cơ hội trở thành quản lý sau khi tốt nghiệp.

Đồng thời, tôi cũng tham gia nhiều hoạt động tình nguyện của trường, chụp ảnh liên quan đến khóa học, gây quỹ cho một công ty phi lợi nhuận …

Đối với Hàn Quốc, Hằng cho biết, trình độ tiếng Hàn có phải là yếu tố then chốt để xin việc làm thêm không? Có bất kỳ cơ hội bán thời gian nào cho sinh viên đến Hàn Quốc để học các khóa học dạy bằng tiếng Anh không?

Tiếng Hàn là điều kiện tiên quyết cho hầu hết các công việc, dù là bán thời gian hay toàn thời gian. Tuy nhiên, tùy theo yêu cầu của từng nhà tuyển dụng và công việc mà yêu cầu về trình độ tiếng Hàn cao hay thấp. Những sinh viên đến du học Hàn Quốc như tôi nhưng được dạy bằng tiếng Anh chắc chắn có thể tham gia các khóa học tiếng Hàn trong hoặc ngoài khuôn viên trường để nâng cao trình độ của mình. Nếu tiếng Hàn không tốt, bạn có thể làm công việc của trường mà tôi đã đề cập ở trên.

Được biết Hằng hiện là quản lý vùng của trường đại học, còn Giang là quản lý của một cửa hàng thời trang nổi tiếng của Canada. Hai bạn có thể nói về công việc của mình được không?

Hằng: Sau khi tốt nghiệp, mình may mắn có cơ hội được ở lại trường và làm việc tại Phòng Hợp tác Quốc tế. Công việc của nhà quản lý khu vực bao gồm ba lĩnh vực chính: (1) quản lý các hoạt động bên ngoài và các dự án hợp tác với các trường đại học Việt Nam, (2) lập kế hoạch và thực hiện chiến lược. Tiếp thị, tư vấn tuyển sinh (3) Tổ chức và điều phối các hoạt động, các dự án trao đổi văn hóa / học thuật quốc tế. Là một trường quốc tế, các đồng nghiệp trong phòng của tôi cũng đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau, tạo ra một môi trường làm việc rất thú vị. Sau gần 2 năm theo đuổi, tôi nhận thấy đây là một công việc linh hoạt, có thể thường xuyên di chuyển, giao tiếp và học hỏi nhiều người, điều quan trọng nhất là tôi luôn tươi tắn vì thường xuyên tiếp xúc với các chuyên gia. Sinh viên mới, trẻ trung.

Giang: Hiện tại mình đã là giám đốc của một thương hiệu thời trang rất nổi tiếng ở Canada. Được chuyển sang vị trí quản lý hiện tại, có lẽ công việc làm thêm tại trường đã giúp ích cho tôi rất nhiều. Khi còn đi học, mình cũng đã nói rõ mình muốn làm việc trong lĩnh vực tư vấn khách hàng và thời trang nên khi tìm việc làm thêm, mình cũng rất chú ý đến việc tìm việc làm trong lĩnh vực này. Là một người Việt Nam, tôi có thể dễ dàng bước vào nghề nail, đây là một công việc rất thú vị. Sau đó, việc quản lý một công ty cưới hỏi trực tuyến cũng dạy tôi rất nhiều về thời trang và tâm lý khách hàng. Cuối cùng tôi đã tìm được một công việc bán thời gian ở một công ty nổi tiếng như Banana Republic / Gap, đây là bước quan trọng nhất để tôi tìm được một công việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp.

Cuối cùng, bạn nghĩ sao về tình huống du học chỉ đủ “ở” nước sở tại 1,2 năm và tin rằng “có thể tìm được việc làm”? “Đi làm thêm” đang là cuộc sống của rất nhiều bạn trẻ hiện nay, bạn có gợi ý gì cho việc đi du học và làm thêm không?

Hằng: Ở Hàn Quốc, nếu bạn học các khóa học chính khóa toàn thời gian, thu nhập bán thời gian của bạn thường đủ để trang trải chi phí sinh hoạt. Tất nhiên, việc bạn có thể tự đi làm việc ở nước ngoài hay không phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh, năng lực cá nhân và ý chí của mỗi người, nhưng bạn cũng phải nói rõ rằng bạn có muốn “đi làm” hay không. Hãy sắp xếp một kế hoạch hợp lý để “đọc thêm”. Ngoài ra, chúng ta cũng phải tính đến những rủi ro khó lường dễ gặp phải khi ở nhà như ốm đau, bệnh tật, áp lực tâm lý khi thi cử, khác biệt văn hóa… Kinh tế khá giả là phải có. Ít nhất một phần học bổng được trang bị đầy đủ về ngoại ngữ, sức khỏe và kỹ năng, từ đó có cách chi trả các chi phí còn lại.

Giang: Về kinh nghiệm vừa học vừa làm khi khám phá cuộc sống địa phương, mình nghĩ mình chỉ có hai gợi ý: sắp xếp thời gian hợp lý và làm càng nhiều càng tốt. Tôi luôn cố gắng trộn và kết hợp để đảm bảo rằng tôi vẫn có thời gian để làm bài tập và ôn tập, cũng như đủ thời gian để làm việc kiếm sống. Một tháng trước khi bận chuẩn bị cho bài thi, tôi luôn thông báo trước cho người quản lý thời gian ôn luyện, tôi luôn ưu tiên lịch học của mình để không bị phân tâm bởi việc luyện thi, quản lý cũng biết trước để không bị để ảnh hưởng đến công việc ôn thi và công việc của em. Tôi cũng là một người thích du lịch và đi chơi nên những lúc rảnh rỗi, tôi luôn cùng bạn bè khám phá những địa điểm mới. Vào cuối tuần, tôi cũng thích chụp ảnh các lễ hội, cuộc sống và văn hóa Canada. Tôi cảm thấy tuổi trẻ trôi qua thật nhanh

Cảm ơn bạn rất nhiều vì sự giúp đỡ và chia sẻ đầy cảm hứng của bạn. chúc tất cả những điều tốt đẹp nhất!

Xếp hạng đại học của Times Higher Education 2022

0
Công bố bảng xếp hạng đại học Times Higher Education 2022
Công bố bảng xếp hạng đại học Times Higher Education 2022

Chia sẻ hình ảnh

Mới đây, Times Higher Education (THE) đã công bố Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2022. Bảng xếp hạng năm 2022 đánh giá các cơ sở giáo dục đại học rộng rãi hơn so với năm trước. Đến năm 2021, sẽ có 1.600 trường đại học từ 99 quốc gia. Đồng thời, bảng xếp hạng cũng xem xét tác động của COVID-19 đối với hiệu suất và xu hướng của giáo dục đại học. Tìm hiểu về những điểm nổi bật của Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education vào năm 2022 thông qua các khóa học phổ biến!

Những trường đại học nào trên thế giới nằm trong top 10?

Hầu hết các vị trí trong top 10 đều đến từ các tổ chức giáo dục danh tiếng và uy tín nhất trên thế giới. Vị trí số một là Đại học Oxford ở Vương quốc Anh. Đây cũng là lần thứ sáu liên tiếp Đại học Oxford đứng đầu danh sách. Ở vị trí thứ hai là Đại học Harvard (tăng một bậc so với năm 2021) và Viện Công nghệ California (tăng hai bậc so với năm 2021).

World University Rankings 2022 | Times Higher Education (THE)

Hoa Kỳ là một điểm đến du học, chiếm phần lớn trong số mười trường hàng đầu và có tám trường đại học, nhiều trường là thành viên của Ivy League. Điều này phản ánh xu hướng tương tự đến năm 2021. Năm 2021, có thêm hai trường đại học của Anh lọt vào top 10 và cả hai đều là thành viên của Russell Group.

So với năm 2021, top 10 năm 2022 sẽ không có thêm cái tên nào mới. Tuy nhiên, Đại học Princeton tăng 2 bậc lên thứ 7 và Đại học California ở Berkeley tụt xuống 1 bậc. Đại học Cambridge và Viện Công nghệ Massachusetts đều xếp thứ năm. Ngoài ra, Harvard đã đứng đầu danh sách kể từ năm 2016.

10 trường đại học hàng đầu trên thế giới trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của Times Higher Education năm 2022 là:

 1. Đại học Oxford
 2. Viện Công nghệ California
 3. Đại học Harvard
 4. Đại học Stanford
 5. Đại học Cambridge
 6. Viện Công nghệ Massachusetts
 7. Trường Đại học Princeton
 8. UC Berkeley
 9. Đại học Yale
 10. Đại học Chicago

Những trường đại học nào nằm trong top 30?

Có một số thay đổi thú vị trong bảng xếp hạng vào năm 2022. Đây là năm đầu tiên Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh, hai trường đại học của Trung Quốc, lọt vào top 30. Sáu cơ sở giáo dục của Trung Quốc cũng đã lọt vào top 100, và 10 cơ sở lọt vào top 200, cho thấy sự phát triển và sức mạnh của các trường đại học Trung Quốc. Hồng Kông cũng có một trường đại học trong top 30 và bốn trường trong top 100.

World University Rankings 2022: methodology | Times Higher Education (THE)

Đánh giá về số lượng các trường đại học tham gia trong top 200, Hoa Kỳ vẫn là điểm đến du học lớn nhất, với tổng số 57 trường. Đứng ở vị trí thứ hai là Vương quốc Anh với 28 đại diện, tiếp theo là Đức với 22 trường và Australia với 12 trường đại học. Điều thú vị là thứ hạng của Canada đã giảm nhẹ, chỉ có 7 trường đại học trong top 200 phù hợp với Thụy Sĩ.

Sau đây là các trường đại học được xếp hạng từ 11 đến 30 vào năm 2022:

11. Đại học Columbia-Hoa Kỳ

12. Đại học Hoàng gia London, Vương quốc Anh

13. Đại học Johns Hopkins (= 13) – Hoa Kỳ

14. Đại học Pennsylvania (= 13) – Hoa Kỳ

15. ETH Zurich – Thụy Sĩ

16. Đại học Bắc Kinh (= 16) -Trung Quốc

17. Đại học Thanh Hoa (= 16) -Trung Quốc

18. Đại học Toronto (= 18) -Canada

19. Đại học London (= 18) – Vương quốc Anh

20. Đại học California, Los Angeles-Hoa Kỳ

21. Đại học Quốc gia Singapore, Singapore

22. Đại học Cornell-Hoa Kỳ

23. Đại học Duke-Hoa Kỳ

24. Đại học Michigan, Ann Arbor (= 24) – Hoa Kỳ

25. Đại học Northwestern (= 24) -mine

26. Đại học New York-Hoa Kỳ

27. Trường Kinh tế London-Vương quốc Anh

28. Đại học Carnegie Mellon-Hoa Kỳ

29. Đại học Washington-Hoa Kỳ

30. Đại học Edinburgh (= 30) -England

31. Đại học Hồng Kông (= 30)

Những thay đổi đáng chú ý trong top 30 bao gồm Đại học Quốc gia Singapore tăng 5 bậc và Đại học Duke giảm 3 bậc. Đến năm 2022, Đại học Columbia sẽ tăng 6 bậc lên vị trí thứ 11, trong khi Đại học Bắc Kinh sẽ tăng 7 bậc lên vị trí thứ 16.

Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của Times Higher Education sẽ sử dụng những tiêu chí nào vào năm 2022?

Năm 2022, Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education sử dụng 13 chỉ số chính, bao gồm giảng dạy, nghiên cứu, trích dẫn học thuật, quan điểm quốc tế và lợi ích của ngành. Ngoài ra, phân tích hiệu suất của trường đại học sử dụng dữ liệu từ 14,4 triệu ấn phẩm nghiên cứu, 108 triệu trích dẫn và 22.000 học giả trên toàn thế giới. 13 chỉ số hiệu suất được sử dụng là:

 • Khảo sát uy tín (giảng dạy): 15%
 • Tỷ lệ nhân viên trên sinh viên: 4,5%
 • Tỷ lệ tiến sĩ trên cử nhân: 2,25%
 • Tỷ lệ lao động có trình độ tiến sĩ trên tổng số lao động: 6%
 • Doanh thu từ tổ chức: 2,25%
 • Khảo sát về danh tiếng: 18%
 • Thu nhập nghiên cứu: 6%
 • Năng suất nghiên cứu: 6%
 • Trích dẫn (tác động nghiên cứu): 30%
 • Tỷ lệ sinh viên quốc tế: 2,5%
 • Tỷ lệ nhân viên quốc tế: 2,5%
 • Hợp tác quốc tế: 2,5%
 • Doanh thu ngành (chuyển giao kiến ​​thức): 2,5%

Ghi chú về bảo hiểm và giấy chứng nhận sức khỏe

0
Những điều cần lưu ý về bảo hiểm, giấy khám sức khỏe

Chia sẻ hình ảnh

Sở hữu bảo hiểm y tế là một yếu tố cần thiết trong quá trình tuyển sinh của nhiều trường đại học Mỹ. Nhiều trường đại học Mỹ yêu cầu sinh viên nộp đơn vào trường (kể cả sinh viên quốc tế) phải khám sức khỏe trong thời gian đi học, bao gồm lịch sử chủng ngừa, thông tin y tế và bảo hiểm, hồ sơ y tế trong quá khứ và hồ sơ y tế.

Giấy khám sức khỏe cho mục đích du học Mỹ

Cũng giống như Hàn Quốc, Úc, Canada,… du học sinh muốn nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào cũng cần phải khám sức khỏe. Đây là một yêu cầu chung.

Du học Mỹ xét nghiệm Y học ở đâu, du học Mỹ

Giấy khám sức khỏe cho mục đích du học Mỹ

Trước hết, việc khám sức khỏe du học Mỹ nhằm xác định bạn có mắc một số bệnh truyền nhiễm không được phép nhập cảnh vào Mỹ hay không. Đây cũng là một trong những điều kiện để bạn được cấp visa. Ngoài ra, trong trường hợp xấu nhất, nếu bạn phát hiện ra mình mắc bệnh, bạn sẽ có thời gian điều trị trước khi bệnh trở nên trầm trọng hơn. Đồng thời, nếu bạn đã lỡ đi du học, bạn sẽ tìm cơ hội khác.

Ngoài ra, khi đã quyết định du học Mỹ, bạn phải tự sống, học tập và tự lo cho bản thân, không còn dựa dẫm vào bố mẹ, anh chị em. Vấn đề bất đồng ngôn ngữ cũng sẽ khiến bạn khó khăn hơn khi đến cơ sở y tế nước ngoài để khám hoặc điều trị. Nếu bạn khỏe mạnh trước khi đi du học, bạn có thể làm những gì bạn muốn và sống một cuộc sống thoải mái và thuận tiện hơn.

Trong quá trình kiểm tra sức khỏe, bác sĩ sẽ khuyến cáo chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý và cách chăm sóc bản thân hiệu quả để nâng cao sức khỏe. Vì vậy, đi Mỹ khám sức khỏe không chỉ là điều kiện để bạn thực hiện ước mơ của mình mà còn là điều kiện để bạn có được những lời khuyên quý giá về sức khỏe.

Kiểm tra sức khỏe bao gồm những thông tin gì?

 • Thông tin sức khỏe cho sinh viên quốc tế: Trong phần này, bạn sẽ cung cấp thông tin chung về sức khỏe và lịch sử chủng ngừa của bạn. Nếu bạn có vấn đề gì về sức khỏe cũng cần được ghi rõ trong đơn đăng ký.
 • Tiền sử sức khỏe: Bạn cần điền vào biểu mẫu này (tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế ở quốc gia / khu vực của bạn) và gửi lại cho Trung tâm Dịch vụ Y tế Sinh viên ít nhất một tháng trước khi đến Kentucky, Hoa Kỳ.
 • Tiền sử tiêm phòng: Bạn có thể xin giấy chứng nhận tiêm chủng tại các cơ sở y tế và bệnh viện của quốc gia nơi bạn đã tiêm phòng khi còn nhỏ. Nếu bạn chưa được tiêm phòng các bệnh thông thường như uốn ván, viêm gan A / B thì bạn nhớ tiêm phòng trước khi đến các cơ sở y tế, phòng khám để xác nhận tình trạng sức khỏe của mình.

Lưu ý: Sinh viên tham gia chương trình nghiên cứu khoa học sức khỏe cần chủng ngừa cụ thể, không phải chủng ngừa chung cho sinh viên.
Báo cáo y tế bạn nộp phải được viết bằng tiếng Anh và nộp cho Phòng Dịch vụ Y tế Sinh viên trước khi bạn đến trường. Đồng thời, bạn cũng nên giữ một bản mềm trong máy tính và mang theo bản cứng khi lên máy bay. Cơ sở vật chất để chuẩn bị báo cáo y tế cho sinh viên thường là các cơ sở và phòng khám quốc tế. Bạn có thể tham khảo các địa chỉ khám sức khỏe sau:

Ở Hà Nội

 • Bệnh viện quốc tế Wanmei
 • Bệnh viện Đa khoa MEDLATEC

Ở thành phố. Hồ Chí Minh

 • Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Weinmek Central Park
 • Bệnh viện Gaolai

Sử dụng bảo hiểm bên ngoài trường để tiết kiệm tiền

Không có kế hoạch bảo hiểm quốc gia ở Hoa Kỳ. Đây là lý do tại sao bạn cần phải mua bảo hiểm y tế của riêng mình trước khi đến Hoa Kỳ. Hầu hết các trường đại học Mỹ đều yêu cầu sinh viên mua bảo hiểm do trường khuyến nghị. Tuy nhiên, một số trường cho phép sinh viên mua bảo hiểm bên ngoài như ISOA vì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều. Trước khi mua, vui lòng xác nhận rằng trường cho phép mua bảo hiểm!

7 lý do tại sao bạn không nên bỏ lỡ Global Education Fair 11.2015

0
Global Education Fair
Global Education Fair

Chia sẻ hình ảnh

Chuỗi sự kiện Vietnam Global Education Expo được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng vào đầu tháng 11 năm 2015 là cơ hội tuyệt vời để bạn tìm hiểu về du học, giao lưu với đại diện các trường, và thậm chí lắng nghe những câu chuyện thành công của sinh viên trong quá khứ thông qua Global Education Fair trực tuyến và tham vấn.

Global Education Fair

1. Nếu bạn chuẩn bị đi du học vào năm tới, bây giờ là lúc bạn phải thực hiện nghiên cứu của mình một cách nhanh chóng! Đây cũng là sự kiện giáo dục đa quốc gia, có các cơ sở đào tạo từ hơn 10 quốc gia (Hoa Kỳ, Canada, Anh, Pháp, Ý, Đức, Trung Quốc, Azerbaijan, Ấn Độ), Malaysia, Hong Kong, Singapore) tham gia sẽ giúp cho sự hiểu biết của bạn về kế hoạch học tập, Một cơ hội tuyệt vời để nói chuyện với các chuyên gia và đại diện của trường đại học và lắng nghe các cựu sinh viên thành công.

Global Education Fair - Vietnam | The Global Education Fair in Vietnam is the best opportunity for students and professionals to learn about overseas study options. At the fair you will be

2. Một loạt các khóa học đại học và sau đại học quốc tế được cung cấp tại đây – từ các khóa học ngoại ngữ, các khóa học quản trị kinh doanh (MBA), các khóa học chuyên môn (mỹ thuật, thiết kế, thiết kế, nấu ăn, sản xuất phim…) đến các khóa trại hè quốc tế hoặc kế hoạch làm việc và du lịch.

3. Mặc dù có nhiều cuộc triển lãm nhưng Global Education Fair Việt Nam do BMI đăng cai tổ chức là một dự án đáng tin cậy và đảm bảo. Được thành lập vào năm 1987, BMI là nhà tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới với gần 30 năm kinh nghiệm trên toàn cầu. BMI là khách quen, phát biểu tại NAFSA và các sự kiện, hội nghị giáo dục toàn cầu khác, đồng thời được chọn là nhà tổ chức chính thức của Global Education Fair EU (Brazil, Colombia và EU, Chile) do DAAD, Campus France và NUFFIC tổ chức.

4. Trong năm 2015, BMI đã tổ chức 52 Global Education Fair và hội thảo giáo dục tại 15 quốc gia khác nhau. Đặc biệt, chuỗi sự kiện được tổ chức tại ba thành phố lớn là TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng sẽ là ba sự kiện đầu tiên được BMI tổ chức tại Việt Nam.

Vietnam Global Education Fair - Sorbonne Assas - International Law School

5. Nếu bạn có thắc mắc về học bổng, yêu cầu nhập học, chính sách nhập cư, hoặc tất cả các vấn đề liên quan đến đời sống sinh viên hoặc các thủ tục cần thiết, đây là cơ hội để bạn nhận được câu trả lời. Để loại bỏ vấn đề, vui lòng tìm lời khuyên từ các chuyên gia và hiệu trưởng hoặc đại diện của trường. Bạn thậm chí có thể bắt đầu đăng ký vào ngôi trường mơ ước của mình tại hội chợ!

6. Chuỗi hoạt động này hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tham gia với bất kỳ ai mà không cần lo lắng về phí vào cửa. Tuy nhiên, việc đăng ký trực tuyến sẽ giúp bạn hỗ trợ tốt hơn cho ban tổ chức và cập nhật những thông tin thú vị.

7. Cuối cùng, nếu bạn là “fan” của svgtvt.net, bạn đã quá mê mẩn tài năng của các chuyên gia, hoặc đã từng tham gia hội thảo học bổng do Student Life Care tổ chức, thì đây sẽ là cơ hội để bạn giao lưu và giao tiếp để lắng nghe những người nổi tiếng và đằng sau Câu chuyện thương hiệu. Những câu chuyện thành công của các cựu du học sinh và các chuyên gia giáo dục sẽ được giới thiệu đến các bạn thông qua các buổi chia sẻ trực tiếp và những cuốn sách hay về chủ đề du lịch. 

Học hỏi và phát triển các kỹ năng (20 người xuất sắc nhất giành vé ở mỗi thành phố sẽ nhận được 20 kiệt tác kỹ năng sống của TGM). Ngoài ra, Tuần lễ GEF Việt Nam cũng giới thiệu cuốn sách du học “Du học từ A đến Z” do biên tập viên Trang Ami có hơn 3 năm kinh nghiệm tại svgtvt.net biên soạn.

Tôi hy vọng thông tin chi tiết trên có thể giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn có nên xem Global Education Fair 11.2015 hay không. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong bài viết trên. Chúc các bạn một năm mới vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc!

Thông tin mới nhất về visa “Working Holiday” Chính phủ Úc

0
visa work and holiday cua chinh phu Uc

Thị thực kỳ nghỉ làm việc đã chinh phục người Úc

Visa lao động của chính phủ Úc chủ yếu dành cho những bạn trẻ muốn đến Xứ sở Chuột túi để khám phá và tìm việc làm trong vòng một năm. Mục đích chính của visa là thúc đẩy giao lưu văn hóa, gắn kết và hợp tác lao động giữa Australia và nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Tổng quan về visa Working Holiday tại Úc (Subclass 462)

Lưu ý: Hiện tại, visa lao động (subclass 462) không được miễn lệnh hạn chế nhập cảnh, nếu bạn nộp đơn vào thời điểm này, rất có thể nó sẽ không được chấp thuận. Chính phủ Úc chỉ xử lý các đơn xin visa nhận được vào tháng 3 năm 2020 hoặc sớm hơn. Sau khi chính phủ Úc có hướng dẫn mới, bạn có thể kiểm tra thông tin và nộp đơn.

Bạn nên chủ động tìm hiểu về loại visa này càng sớm càng tốt, và chuẩn bị nộp hồ sơ càng sớm càng tốt sau khi chính phủ Úc phê duyệt. Đây là loại visa được nhiều bạn trẻ mơ ước vì nó cho phép bạn vừa đi du lịch khám phá nước Úc vừa làm việc và hưởng các quyền lợi khác như:

 • Lên đến 12 tháng ở Úc
 • Làm bất kỳ công việc hợp pháp nào tại Úc (không quá 6 tháng cho mỗi nơi làm việc)
 • Du học Úc trong 4 tháng
 • Nhập cảnh và xuất cảnh Úc nhiều lần trong thời hạn hiệu lực của visa
 • Nếu bạn đã làm việc trong lĩnh vực du lịch, nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp ở Bắc Úc được ba tháng, hãy tiếp tục nộp đơn xin visa kỳ nghỉ làm việc thứ hai.
 • Số lượng visa công tác và kỳ nghỉ được cấp cho công dân Việt Nam được cấp mỗi năm là 1.500. Nếu bạn nộp đơn xin visa trước thời hạn, bạn phải đợi đến kỳ nộp đơn của năm sau, thường bắt đầu vào ngày 1 tháng 7 hàng năm. Nếu bạn cần biết giới hạn số lượng thị thực hoặc số lượng thị thực hiện có, vui lòng liên hệ với các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam để biết thêm chi tiết.

Điều kiện xin visa lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc 

Bạn phải đáp ứng các điều kiện sau để được cấp thị thực:

 • Từ 18 tuổi trở lên khi nộp đơn xin thị thực, nhưng không quá 31 tuổi. Nếu bạn 30 tuổi trong quá trình nộp đơn và bạn 31 tuổi trước khi chính phủ cấp thị thực, thị thực của bạn vẫn còn hiệu lực.
 • Có hộ chiếu Việt Nam hợp lệ
 • Không mang theo trẻ em khi đi du lịch và công tác tại Úc
 • Chứng minh rằng bạn có lý lịch tốt và không có tiền án tiền sự
 • Thanh toán mọi khoản nợ (nếu có) cho chính phủ Úc, bao gồm cả các khoản nợ của các thành viên trong gia đình bạn
 • Có một khoản chi phí sinh hoạt nhất định trong thời gian bạn ở Úc và bạn sẽ rời Úc sau khi thị thực hết hạn (khoảng 5.000 AUD-86 triệu VND)
 • Không có thị thực làm việc trong kỳ nghỉ (subclass 417) đã được cấp trước đây
 • Không có thị thực nào bị hủy hoặc từ chối bởi chính phủ Úc
 • Ký cam kết tôn trọng văn hóa Úc và tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp Úc khi nộp đơn
 • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe (kiểm tra nếu cần thiết)
 • Có ít nhất bằng đại học hoặc đã hoàn thành hai năm đầu của bằng đại học
 • Chứng minh rằng bạn có đủ trình độ tiếng Anh để giao tiếp với điểm IELTS tối thiểu 4.5 hoặc TOEFL iBT tối thiểu 32 điểm. Bạn có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh trong quá trình xin thị thực. Nếu bạn đã học ở trường quốc tế trước đây, bạn có thể không cần nộp chứng chỉ tiếng Anh.
 • Có thư hỗ trợ từ chính phủ, đặc biệt là từ Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (MOLISA), và Bộ Lao động Ngoài nước (DOLAB)

Những điểm cần lưu ý khi tiếp tục nộp đơn xin thị thực lao động và du lịch (subclass 462)

 • Bạn phải được trả tiền để làm việc ở Úc trong ba tháng để đủ điều kiện xin thị thực thứ hai. Công việc tình nguyện không được tính.
 • Ba tháng tương đương với ít nhất 88 ngày làm việc, bao gồm cả ngày nghỉ cuối tuần hoặc ngày nghỉ theo luật định trong thời gian làm việc. Bạn có thể đáp ứng yêu cầu theo giờ theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như làm việc toàn thời gian 5 ngày một tuần trong ít nhất 3 tháng. Thời giờ làm việc phải được quy định rõ ràng trong hợp đồng lao động.
 • Số giờ làm việc mỗi ngày sẽ do bạn và chủ lao động thương lượng và xác định trước khi đi làm chính thức, và tuân theo các tiêu chuẩn của ngành. Nếu giờ làm việc của bạn vượt quá giờ tiêu chuẩn, bạn sẽ không bị tính thêm phí. Ví dụ, thời gian làm việc tiêu chuẩn là 5 giờ một ngày, nếu bạn làm việc 10 giờ hoặc chỉ làm việc một ngày.
 • Bất kỳ số ngày nào cũng sẽ được tính, kể cả những ngày không làm việc như ngày nghỉ hoặc ngày lễ. Trong một số trường hợp, chẳng hạn như nghỉ phép do thời tiết khắc nghiệt, nó sẽ không được tính vào thời gian ba tháng.
 • Không phải tất cả các công việc trong lĩnh vực du lịch, nông, lâm, ngư nghiệp đều đủ điều kiện để được cấp visa thứ hai, vì vậy bạn cần đảm bảo tính chất công việc đáp ứng được yêu cầu của bạn. bạn bè. Chính phủ Úc. Ví dụ, những công việc như dọn dẹp nhà hàng, tài xế xe buýt, hoặc phụ bán hàng trong các cửa hàng lưu niệm sẽ không được tính vào ngành du lịch.

Một số lưu ý về thị thực kỳ nghỉ làm việc (subclass 462)

 • Nếu bạn rời khỏi Úc trong thời hạn hiệu lực của thị thực, thời hạn hiệu lực của thị thực sẽ không thay đổi. Ví dụ: nếu bạn đi du lịch từ Úc đến một quốc gia khác trong vòng 3 tháng, hiệu lực của thị thực kỳ nghỉ làm việc tại Úc của bạn không thể được gia hạn thêm 3 tháng nữa.
 • Trong thời gian ở Úc, bạn phải tự chi trả mọi chi phí liên quan đến sức khỏe, vì bạn sẽ không nhận được bất kỳ bảo hiểm y tế nào từ chính phủ Úc. Chi phí khám chữa bệnh ở Úc khá đắt đỏ nên bạn cần chuẩn bị chi phí đi lại và bảo hiểm y tế cho mình khi sang Úc.
 • Sau khi thị thực được cấp, bạn sẽ được thông báo khi nào có thể sử dụng thị thực, số thị thực và bất kỳ điều kiện nào kèm theo thị thực.
 • Khi thị thực không được chấp thuận, bạn cũng sẽ được thông báo về lý do từ chối và khả năng nộp đơn xin xem xét lại.
 • Quá trình xử lý có thể mất từ ​​39 đến 66 ngày.
 • Để biết thêm thông tin chi tiết về thị thực và cách thức nộp đơn, vui lòng truy cập trang web chính thức của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.

Bảng xếp hạng Complete University Guide League 2022 mới nhất

0
Complete University Guide League

Hiệp hội hướng dẫn đại học hoàn chỉnh

Nếu bạn muốn biết những trường đại học nào được xếp hạng cao ở Vương quốc Anh, hãy xem Complete University Guide League 2022 (CUG). Thông qua bảng xếp hạng này, bạn có thể so sánh các trường đại học yêu thích và đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình. Bài viết này sẽ giúp bạn thu thập thông tin quan trọng về các trường đại học hàng đầu trong bảng xếp hạng Complete University Guide League CUG.

Nhìn chung, bảng xếp hạng Complete University Guide League CUG đánh giá các trường đại học Vương quốc Anh dựa trên các tiêu chí chính sau:

 • Đầu vào
 • Đánh giá sinh viên
 • Chất lượng nghiên cứu
 • Nghiên cứu mức đầu tư
 • Tỷ lệ giáo viên – sinh viên
 • Mức đầu tư dịch vụ đào tạo
 • Chất lượng cơ bản
 • Tỷ lệ tốt nghiệp
 • Tỷ lệ việc làm của sinh viên

Complete University Guide League 2022

Xếp hạng Complete University Guide League CUG thu thập thông tin từ nhiều nguồn nổi tiếng khác nhau, chẳng hạn như Khảo sát Sinh viên Quốc gia, Văn phòng Sinh viên Vương quốc Anh và Hội đồng Tài trợ Scotland, là một phần của Hội đồng Tài trợ Giáo dục Đại học Wales, Phòng Kinh tế Bắc Ireland và Cục Thống kê Giáo dục Đại học.

Bảng xếp hạng sử dụng các kỹ thuật phân tích dữ liệu cho từng tiêu chí, sau đó đưa ra một điểm số cụ thể, sau đó được tổng hợp để xếp hạng vị trí. Bảng xếp hạng CUG cũng phân loại các trường đại học dựa trên chất lượng đào tạo của từng chuyên ngành. Bạn có thể đọc bảng xếp hạng Complete University Guide League CUG để tìm hiểu thêm về hệ thống tính điểm.

Đại học Y khoa Anh Quốc

Cuối cùng, Đại học Oxford đã đánh bại Đại học Cambridge để giành chức vô địch. Đây là lần đầu tiên Đại học Oxford đạt được thành tích như vậy trong hơn một thập kỷ qua.

Ở các khía cạnh khác, Đại học Warwick lọt vào top 10, và Đại học College London nhảy từ vị trí thứ 10 lên thứ 8, nhảy hai bậc. Đại học Lancaster rơi xuống vị trí thứ 11, và Đại học Durham vẫn vững vàng ở vị trí thứ 5. Trường Kinh tế London đã tăng từ thứ 4 lên thứ 3. Bạn có thể xem danh sách 10 trường đại học hàng đầu ở Vương quốc Anh trong bảng dưới đây:

myhc 64022

Các trường đại học của Anh nổi bật về đào tạo khoa học máy tính

Nếu bạn muốn theo học ngành khoa học máy tính, thì Đại học Oxford, Đại học Cambridge và Đại học St Andrews là những lựa chọn tốt nhất của bạn. Hoặc, khi xếp hạng tăng mạnh từ thứ 17 năm 2021 lên thứ 9 năm 2022, Đại học Bristol cũng có thể được xem xét.

Các trường đại học ở Anh cung cấp các khóa học nghệ thuật nổi tiếng

Đứng đầu danh sách các trường đại học đào tạo nghệ thuật tốt nhất ở Vương quốc Anh là Nhạc viện Hoàng gia Scotland. Sau đó là Trường Âm nhạc và Nghệ thuật Guildhall, và trường thứ ba là Trường Diễn văn và Kịch nghệ Trung ương Hoàng gia, Đại học London.

Các trường đại học ở Anh nổi tiếng với các chuyên ngành quản lý

Quản lý luôn là một trong những chuyên ngành tốt nhất tại Vương quốc Anh, đồng thời cũng là chuyên ngành được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay, yêu cầu tuyển sinh không quá cao, chất lượng bằng cấp được nhiều nơi trên thế giới chấp nhận.

Khi đến Vương quốc Anh, sinh viên Việt Nam thường chọn học MBA khoảng 1 năm để tiết kiệm chi phí, để các bạn trẻ ngành này có thể làm việc trong lĩnh vực thương mại, khách sạn, du lịch, đất đai, bất động sản và các lĩnh vực khác sau khi tốt nghiệp.

Một lợi ích khác khi theo học ngành quản trị kinh doanh là sinh viên sẽ có cơ hội được đào tạo về kỹ năng quản lý thời gian và công việc, đồng thời sở hữu kiến ​​thức chuyên môn sâu liên quan đến lĩnh vực quản lý. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể điều hành các mô hình kinh doanh và quản lý nguồn nhân lực để đạt được một quy trình làm việc thống nhất và hiệu quả.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ tham gia vào nhiều lĩnh vực kinh doanh, chẳng hạn như phân tích và quản lý chiến lược, tư vấn quản lý ngân hàng đầu tư, cổ phần tư nhân, phân tích dữ liệu, tài chính, ngân hàng, khởi nghiệp và quản lý hệ thống thông tin.

Tin tức hữu ích và lời khuyên mới nhất dành cho sinh viên quốc tế

0
Sinh viên Quốc tế - Tin tức và lời khuyên mới nhất

Sinh vien Quoc te Tin tuc va loi khuyenBắt đầu từ tỷ lệ tiêm chủng đạt 80% vào tháng 11 năm 2021, các bang của Úc sẽ mở lại các chuyến bay quốc tế để cho phép người Úc hoặc những người có hộ khẩu thường trú nhập cảnh. Sau khi nhập cảnh, người Úc cần tiêm phòng 2 lần, kiểm tra Covid trước khi bay và tự cách ly tại nhà trong vòng 1 tuần. Dưới đây là một số lời khuyên cho những sinh viên dự định du học Úc.

Tìm kiếm bạn

Bước chân đến “xứ người” lần đầu chắc chắn bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ và nhớ nhà “kinh khủng”. Vì vậy, chúng ta phải hạn chế cảm xúc này và tìm một đối tác, thậm chí tốt hơn nếu đó là đồng hương. Những người bạn thân có thể giúp bạn vơi đi nỗi nhớ nhà, giúp bạn vượt qua khó khăn khi học tập tại Úc và hỗ trợ bạn khi bạn ốm đau.

Đặc điểm thời tiết tại Úc theo từng vùng

Đặt mục tiêu cụ thể

Điều quan trọng là phải đặt mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn. Đây cũng là cách giúp bạn quản lý thời gian hiệu quả, hoàn thành tốt việc học và cân bằng cuộc sống. Hãy bắt đầu với mục tiêu nhỏ nhất và đơn giản nhất, chẳng hạn như gặp gỡ người mới, đạt bao nhiêu điểm A trong học kỳ đầu tiên… Với mục tiêu cụ thể này, cuộc sống của bạn sẽ rõ ràng hơn rất nhiều.

Liên hệ địa phương

Tìm người dân địa phương và kết bạn, điều này sẽ giúp bạn có những trải nghiệm khó quên. Tham gia một câu lạc bộ, nhóm dịch vụ cộng đồng hoặc đội thể thao… bạn sẽ dần tạo dựng được mối quan hệ. Đừng quên tham dự tiệc nướng hoặc buổi cầu nguyện quan trọng trong khách sạn hoặc gia đình bản xứ. Bạn có thể học những công thức nấu ăn mới hoặc tìm hiểu về những tôn giáo mới… Quan trọng hơn, thông qua những cuộc gặp gỡ này, bạn sẽ thiết lập được những mối quan hệ tốt đẹp và làm cho cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp và thoải mái hơn.

Tham gia khóa học để bạn có cơ hội khám phá

Đăng ký và tham gia các khóa học thú vị liên quan đến văn hóa địa phương. Ở đó, bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ nhiều người bạn đến từ các nền văn hóa khác nhau, tìm hiểu về văn hóa địa phương độc đáo, trải nghiệm một chuyến du lịch về miền quê… đó chắc chắn là một trải nghiệm. Sinh viên du học Úc thời gian này sẽ khiến cuộc sống học tập của bạn trở nên thú vị hơn.
Kinh Nghiệm Xin Visa Du Lịch Úc – Cập Nhật Mới Nhất 2019 - Klook BlogKlook Travel

Tìm các gia đình mà chủ nhà thân thiện và cởi mở

Khi sống với gia đình bản xứ, hãy làm quen với lối sống, quy tắc và hành vi phù hợp. Cách tôn trọng gia đình bản xứ là hòa nhập vào cuộc sống và phong tục của họ, và trao đổi thẳng thắn khi gặp vấn đề hoặc xung đột. Cùng nhau thử món ăn, cùng nhau học công thức nấu ăn, cùng nhau tập thể dục, cùng nhau đi du lịch … Hãy tạo ra một môi trường sống thoải mái và dễ chịu cho chính mình!

Rào cản ngôn ngữ để thành công

Ngôn ngữ là một trở ngại lớn khi sinh viên đi du học Úc. Ngay cả khi bạn thông thạo tiếng Anh thì việc giao tiếp và hiểu với người bản ngữ cũng không phải là điều dễ dàng. Nhiều trường đại học Úc cung cấp cho sinh viên quốc tế cơ hội giao lưu với sinh viên bản địa thông qua các hoạt động đi bộ đường dài, tham quan dã ngoại và thể thao. Nhưng nếu nhà trường chưa chủ động tổ chức thì các bạn góp ý. Trung tâm ngoại ngữ luôn sẵn sàng giúp bạn tổ chức các cuộc họp hoặc gặp gỡ với người dân địa phương.
15318035622aus2

Tìm một công việc khác hoặc tham gia một dự án quốc tế

Việc làm thêm không chỉ để kiếm tiền mà còn là cơ hội để giao lưu, kết bạn, tích lũy kinh nghiệm. Ngoài ra, chương trình thực tập dành cho sinh viên quốc tế của Úc luôn mở rộng cho những người có năng lực và nguyện vọng. Do đó, hãy chủ động tìm kiếm cơ hội cho bản thân thông qua bạn bè, thầy cô hoặc tham khảo ý kiến ​​của Trung tâm hỗ trợ sinh viên quốc tế.

Khả năng chi trả

Vì một số tiêu dùng không hợp lý dễ khiến bạn tiêu tiền cả tháng, vì vậy hãy lên kế hoạch chi tiêu du học Úc hợp lý để vấn đề kinh tế không ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống và tiết kiệm cho bạn. Tham khảo ý kiến ​​của bạn bè địa phương về các nhà hàng và cửa hàng tiện lợi có giá cả hợp lý, hoặc chủ động tìm kiếm các công cụ trực tuyến như Groupon hoặc thương mại điện tử để mua sắm thoải mái.

Tránh các khu vực nguy hiểm

Nghiên cứu nơi bạn muốn đến bằng cách tìm kiếm trên Internet, hỏi ý kiến ​​bạn bè hoặc chủ nhà. Nếu bạn cảm thấy không an toàn, hãy rủ một người bạn đi cùng hoặc tránh đi vào ban đêm. Tốt nhất bạn nên hạn chế đi chơi về khuya và những nơi xa lạ.
15318035633aus3

Tích cực giao tiếp với gia đình

Khi mới sang du học Úc, việc nhớ nhà, nhất là từ cuộc sống đến việc mua sắm cho bản thân sinh viên là điều không thể tránh khỏi, vì vậy bạn nên chủ động liên lạc với người thân, bạn bè và cập nhật thông tin kịp thời. Ngày nay, việc liên lạc rất thuận tiện, chẳng hạn như sử dụng mạng xã hội, sử dụng Skype, gọi điện …

Ngày của nữ hoàng Hà Lan là gì?

0
nữ hoàng
nữ hoàng

ngay cua nu hoang ha lan 01

Dù đã “khởi động” sự háo hức cho Queen’s Day (30/4) từ trước nhưng khi kỳ nghỉ kết thúc, tôi vẫn cảm giác háo hức và thèm muốn.

Nữ hoàng nói “Party đi”

Ngày Nữ hoàng (tiếng Hà Lan là Koninginnedag) được coi là lễ hội được mong chờ nhất ở xứ sở màu da cam này. Ban đầu, nó là để kỷ niệm sinh nhật của Nữ hoàng, nhưng sinh nhật chính thức của Nữ hoàng Beatrice là vào cuối tháng Giêng. Ngày 30 tháng 4 thực sự là ngày sinh của Nữ hoàng Juliana (mẹ của đương kim nữ hoàng), nhưng vì lý do “mùa đông không phải là thời điểm thích hợp cho các bữa tiệc ngoài trời”, Nữ hoàng Beatrix đã tiếp tục truyền thống Ngày Nữ hoàng của Tháng Tư của người Hà Lan. Vậy là bạn đã biết Nữ hoàng Hà Lan “chịu chơi” như thế nào rồi chứ!

Bây giờ Harlan 02

Một bữa tiệc thành công thường đòi hỏi một bầu không khí hoặc chủ đề cụ thể. Vào Ngày của Nữ hoàng, bạn được mời mặc đồ màu cam. Điều thực sự làm cho Ngày của Nữ hoàng trở nên thú vị hơn là hiện tượng Oranjegekte (cơn sốt màu cam). Hiện tượng này bắt nguồn từ việc các cổ động viên của đội tuyển Hà Lan, những người thường cổ vũ cho đội nhà tại các sự kiện thể thao (cuồng nhiệt nhất là bóng đá), họ trang điểm màu cam. Ngày này ở Amsterdam, từ nhà ga trung tâm (Amsterdam Centraal) đến các hang cùng ngõ hẻm dọc khu đèn đỏ, hay trong công viên Walden đầy nắng cũng ngập tràn màu cam, màu của lá cờ ba sọc, xanh lam, trắng và màu đỏ của đất nước này. Nhiều teen nghịch ngợm đội tóc giả độc đáo: mì gói, xù kiểu nhím hoặc dùng phụ kiện độc lạ như “ngón tay giữa ngộ nghĩnh”.

Một trong những sự kiện được mong đợi nhất trong lễ hội này là gian hàng Vrijmarkt cũ gần như miễn phí. Trẻ em là đối tượng có sức mua mạnh nhất. Từ truyện tranh, đĩa hát, quần áo cũ cho đến hàng công nghệ cao lạc hậu, tất cả đều được bày bán trong những gian hàng khiêm tốn này. Vào cuối giờ chiều, nhiều chủ hàng quyết định tung ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, chẳng hạn như miễn phí một suất thứ 3.

Tôi thích nhất là những hoạt động mua bán “bề nổi” ở khu đèn đỏ. Một số lon nước lạnh, cốc cũ hoặc quần áo lót đã ngả màu cháo cũng được cung cấp. Nhân viên bán hàng ngực trần với cốc bia sẵn sàng tươi cười chào, dù bạn không có ý định mua gì. Vui vẻ là chính. Một số gia đình cho rằng không có gì để bán nên tổ chức dịch vụ đi vệ sinh “chỉ dành cho phụ nữ”. Có những chuyện “phân biệt giới tính khách hàng” vì khách uống bia không cần tốn tiền cho đỡ mệt. Thành phố trang bị hàng loạt nhà vệ sinh công cộng ven kênh.

Bây giờ Harlan 03

Vũ trường trên mọi góc phố

Mặc dù ngày lễ Queen’s Day được tổ chức khắp cả nước nhưng Amsterdam vẫn là nơi đổ về trong dịp lễ, đặc biệt là các bạn trẻ đến từ các thành phố nhỏ khác, chủ yếu là các du học sinh đến từ Hà Lan. Hàng năm, thành phố châu Âu này đón khoảng 700.000 lượt khách du lịch đến với “Vũ trường đô thị”. Trong không khí lễ hội, nhiều hoạt động vui chơi giải trí đặc sắc đã được tổ chức, thu hút một lượng lớn du khách hiếu kỳ. Hai trong số các trò chơi phổ biến nhất là đá bóng vào mông cô gái hoặc ném một quả trứng sống vào người chủ quầy. Ngoài phần thưởng của “quân sư được chọn”, những khách hàng bắn trúng đích còn nhận được những tràng pháo tay tán thưởng của khán giả.

Nếu âm nhạc, rượu và bạn bè là 3 yếu tố cần và đủ của một đêm disco, thì Amsterdam vừa trở thành vũ trường lộ thiên trong ngày của Nữ hoàng. Ở mọi ngóc ngách của thành phố, bạn có thể bắt gặp một nhóm bạn trong trang phục màu cam đang nhảy múa hăng say trong tiếng nhạc sôi động được điều chỉnh bởi chiếc loa phóng thanh gần đó, và những ly bia / rượu trên tay là thứ không thể thiếu. Âm nhạc có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi, và thành phố thậm chí còn cho phép các DJ chơi nhạc trên giàn giáo ngay phía trên người đi bộ. Từ RemprandPlein đến LeidesePlein luôn có những bài hát say đắm lòng người bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau (Ai se eu te pego, The Edge of Glory, Low…). Dù bạn là người không thích nhảy, bạn cũng sẽ thấy mình nhún vai nhảy khi cố gắng lách qua một đám đông quá nhiệt tình.

Và điều làm tôi ấn tượng nhất là những con thuyền đủ màu cờ sắc áo đi qua những dòng kênh đông đúc. Trên thuyền, những người trẻ cởi trần, mặc bikini hoặc quấn cờ Hà Lan lắc lư theo tiếng nhạc và sóng của thuyền, hú hét, cười nói chào hỏi những người đứng dọc kênh. Một trong những khẩu hiệu được các thiếu niên Hà Lan hô vang trên tàu luôn là màu cam. Vâng, trong vài năm tới, ngày 30 tháng 4, Orange Forever sẽ còn mãi trong ký ức của tôi về đất nước Hà Lan nồng nàn…

Đến Amsterdam bằng tiền tiết kiệm khi du học thế nào?

0
Du lịch Amsterdam với túi tiền du học sinh
Du lịch Amsterdam với túi tiền du học sinh

Những bí quyết này có thể giúp bạn tận dụng tối đa khi du lịch Amsterdam như bất kỳ khách du lịch nào đến đây, nhưng vẫn tiết kiệm chi phí hoàn toàn với tinh thần của một du học sinh.

Từ khóa kinh tế du lịch Amsterdam

Việc đầu tiên bạn làm khi đến Amsterdam là đến văn phòng du lịch hoặc quầy vé GVB để mua thẻ du lịch. Sử dụng thẻ đi lại không giới hạn của GVB trong một khoảng thời gian nhất định (từ 1 ngày đến 7 ngày), bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều so với mức giá ngắn hạn là 2,8 euro.

What Is Amsterdam Like Now? Covid Travel Tips, Culture, and Food - Bloomberg

Ngoài ra, Amsterdam còn được mệnh danh là thủ đô của xe đạp, nhiều điểm cho thuê xe được đặt ở khắp mọi nơi (Ga trung tâm, quảng trường Leidse, quảng trường Dam…) Thành phố được trang bị hệ thống đèn giao thông và có phân làn. Đường dành riêng cho người đi xe đạp nên bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng chiếc xe này. Khách du lịch có thể thuê xe đạp thông qua các công ty uy tín như Macbike hoặc Amsterbike.

Đối với các sự kiện, sự kiện diễn ra trong thành phố, hoặc cập nhật thông tin hướng dẫn du lịch, bạn có thể đến văn phòng du lịch nằm trước Ga Trung tâm. Tại đây bạn có thể tìm thấy thông tin về xe điện, các địa điểm tham quan, mua vé giao thông công cộng và quan trọng là bạn cũng có thể sử dụng tài liệu du lịch miễn phí.

Về chỗ ở, cố gắng tránh những khu vực sầm uất như khu đèn đỏ, quảng trường Ryder hay quảng trường bảo tàng mà nên chọn khách sạn xa trung tâm thành phố một chút vì giá sẽ rẻ hơn. Nếu bạn đi chơi về khuya, bạn có thể tìm thông tin về các tuyến xe buýt đêm.

Tương tự, bạn nên nhớ những quán ăn xa khu trung tâm để khách du lịch dùng (xấp xỉ 15 euro / bữa) mà ăn trong các con hẻm hoặc tự chế biến bánh mì kẹp. Ngoài ra, chuỗi thức ăn nhanh FEBO cũng rất hợp túi tiền của sinh viên, các món ăn lựa chọn rất hấp dẫn: bánh mì kẹp thịt, bánh mì gà, khoai tây chiên,… Bạn có thể mua bánh mì nhỏ tùy ý. Nó được bán trong một máy tự động với giá chỉ 1,2 euro / cái (lưu ý rằng bạn nên đổi tiền xu để trả đúng giá, vì máy này không trả tiền lẻ).

Kênh đào Amsterdam – Wikipedia tiếng Việt

Cuối cùng, để sử dụng wifi, bạn có thể ghé thăm chuỗi cửa hàng hoặc quán cà phê McDonald’s và Burger King.

Có thể bạn chưa biết

 • Amsterdam an toàn hơn bạn nghĩ. Đây là một trong 25 thành phố an toàn nhất trên thế giới, với tỷ lệ tội phạm thấp hơn nhiều so với các thủ đô khác của Châu Âu.
 • Tại đây có hơn 30 công viên, vườn hoa cho phép bạn tham quan, dã ngoại và tận hưởng không khí trong lành xanh mát hoàn toàn miễn phí. Năm 2009, Ủy ban Châu Âu đã đặt tên cho nó là một trong tám thành phố đã giành được Giải thưởng Thủ đô Xanh của Châu Âu.
 • Cái tên “Venice của phương Bắc” ở Amsterdam hơi “khiếm nhã”, bởi khi nói đến mật độ kênh rạch và cầu (hơn 1.200 chỗ ngồi) thì Venice vẫn phải… đứng từ xa để ngắm.

Những điều phải làm ở Amsterdam

Được biết đến với những con kênh thơ mộng, Khu Đèn Đỏ thần thoại, cuộc sống về đêm vô cùng sôi động, những ngôi nhà có đầu hồi và di sản nghệ thuật, “Venice của Hà Lan” hoàn toàn đáng để bạn ghé thăm ít nhất một lần trong đời.

In Empty Amsterdam, Reconsidering Tourism - The New York Times

Giữa các bảo tàng nghệ thuật và lịch sử đẳng cấp thế giới, các cửa hàng cà phê nổi tiếng, nhà máy và các di tích lịch sử, có rất nhiều hoạt động ở Amsterdam. Hơn nữa, nó không phải là một thủ đô như những nơi khác: Ở quy mô con người, người ta có thể dễ dàng đến thăm Amsterdam bằng cách đi bộ hoặc bằng xe đạp, giống như người dân địa phương!

Tản bộ qua Khu Đèn Đỏ nổi tiếng, còn được gọi là De Wallen hoặc Khu Đèn Đỏ, và xem mọi người đang nói về điều gì… Bạn sẽ ngạc nhiên khi tìm thấy nhiều hơn những gái mại dâm được thắp sáng bằng đèn đỏ.

Tuy nhiên, bạn sẽ nhận thấy rằng những ngôi nhà có cửa sổ màu đỏ là những tòa nhà lịch sử, và rất nhiều kiến ​​trúc đẹp trong khu vực này là một trong những lâu đời nhất của thành phố. Tầm quan trọng lịch sử của nó phần lớn đã bị che lấp bởi sự nổi tiếng của “cửa hàng mua sắm qua cửa sổ” của khu phố: tại trung tâm của nó, bạn sẽ tìm thấy Oude Kerk (Nhà thờ cổ) được thành lập vào năm 1306, cũng như Ons ‘Lieve Heer op Solder, một nhà thờ ngầm trước đây được xây dựng trên gác mái của một ngôi nhà, minh chứng cho thời kỳ tôn thờ Công giáo bị đặt ngoài vòng pháp luật, trước khi Hà Lan nổi tiếng khắp thế giới như một hình mẫu về lòng khoan dung.