Kinh nghiệm du học Đại học Minerva
“Du học Mỹ có khó không?” Là băn khoăn của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên có ước mơ du học tại xứ cờ hoa. Ngoài ra, làm thế nào để học tập tốt và vận dụng những kiến ​​thức đã học để tìm được vị trí thực tập phù hợp cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Qua những chia sẻ của bạn Đoàn Phương Linh (sinh viên năm 2 trường University of Minerva, cũng là ngôi trường cạnh tranh nhất Hoa Kỳ) sẽ giải đáp thắc mắc trên cho bạn. Hiện tại, Linh đang theo học ngành kinh doanh và khoa học xã hội, với điểm trung bình 3,9 / 4,0, và đang là đối tác và thực tập sinh xúc tác hệ sinh thái tại Nhật Bản.

Đạt được kết quả tốt trong môi trường mở – Tích cực tự học ít nhất 40 giờ một tuần

Điểm đặc biệt của Đại học Minerva là trong 4 năm học, sinh viên sẽ học tại San Francisco (Mỹ), Seoul (Hàn Quốc), Hyderabad (Ấn Độ), Berlin (Đức), và Buenos Aires (Argentina). ) Tại 7 thành phố lớn ở 7 quốc gia khác nhau bao gồm London (Anh) và Đài Bắc (Đài Loan). Vì vậy, khó khăn đối với sinh viên Minerva là làm sao để thích nghi với môi trường mới càng sớm càng tốt. Không những vậy các bạn học sinh cần chú trọng học tập thật tốt tại đất nước mình sinh sống, vì nếu trượt các bạn sẽ phải học lại khi sang nước khác. Khi đó, việc đi máy bay, thích nghi văn hóa và trở lại trường học ở nước ngoài sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gìĐại học Minerva có tỷ lệ phù hợp cao nhất ở Hoa Kỳ

Đại học Minerva là trường cao đẳng nghệ thuật tự do, vì vậy sinh viên năm đầu tiên phải học bốn môn: hệ thống phức hợp, phân tích hình thức, giao tiếp đa phương thức và giao tiếp đa phương thức. Phân tích thực nghiệm. Vì trường không có khuôn viên nên các khóa học của Minerva được thực hiện trực tuyến. Mỗi lớp có tối đa 19 học sinh, vì vậy giáo viên sẽ biết rất rõ về mọi người trong lớp. Học sinh cần liên tục đưa ra các ý tưởng và thảo luận, vì vậy các em cần tập trung cao độ và chuẩn bị đầy đủ trước khi học, nếu không, các bạn sẽ dễ bị so sánh với các bạn và thậm chí câu trả lời quá kém thậm chí bị giáo viên đánh trượt. cho thấy sự chuẩn bị thiếu tất nhiên.

Học sinh học 4 ngày / tuần và học 3 giờ / ngày (1,5 giờ / lớp), nhưng phải tự học 40-60 giờ / tuần. Bởi vì mỗi khi đến lớp, chúng ta phải tự mình tìm hiểu một lượng thông tin khổng lồ, không ngừng nâng cao vốn sống của mình bằng cách tham gia các hoạt động và đọc sách. Thông qua việc tự tìm tòi, tự học, học sinh phát huy được khả năng sáng tạo và lòng nhiệt tình cá nhân. Minerva có một tiêu chuẩn cho điểm tốt, đó là các bài tập phải có tính sáng tạo để được đánh giá cao và đạt điểm cao nhất. Vì vậy, nếu bạn không học vì sự nhiệt tình cá nhân, bạn sẽ khó có động lực mạnh mẽ để vượt qua rất nhiều bài tập và thể hiện sự sáng tạo của mình. Tôi luôn giữ cho mình một quan điểm học tập tốt là học vì đam mê và học để tạo ra những thay đổi tích cực. Hàng tuần, sinh viên Minerva phải tự học từ 40 đến 60 giờ

Từ khi học ở Minerva và tiếp xúc với môi trường toàn cầu, tôi nhận ra rằng nếu học chỉ để kiếm việc làm thì kết quả sẽ không giống như học vì đam mê và vì sự thay đổi … (Ví dụ, tôi chưa bao giờ nghe đến các công việc được đề cập đang rất phổ biến hiện nay, hoặc một số công việc tôi đã quen nhưng trên thực tế đang dần biến mất).

Ở Minerva, học sinh không phải thi mà phải làm dự án. Các dự án của Minerva rất lớn và thiết thực, vì vậy tôi sẽ mất gần 2 tuần để hoàn thành một số bài tập về nhà. Nhà trường sẽ dạy các kiến ​​thức lý thuyết và các công cụ trên lớp để sinh viên có thể áp dụng vào các dự án này. Có một bài tập mà tôi rất thích, đó là bài tập theo vị trí (LBA). Mỗi lớp phải có một tiết / học kỳ. Nhiệm vụ gần đây nhất của tôi là tiếp xúc với các tổ chức / công ty tại thành phố nơi tôi sinh sống và phát triển các chiến lược để công ty thâm nhập thị trường mới. Để thực hiện bài tập này, tôi đã phỏng vấn CEO của Cure.fit, một công ty sức khỏe và thể hình nổi tiếng ở Ấn Độ, và viết một bản kế hoạch đề xuất trực tiếp chiến lược mở rộng công ty sang thị trường Đông Nam Á. Đặc biệt là ở Việt Nam.

Bạn muốn một kỳ thực tập thành công? Ra khỏi vùng an toàn của cậu đi!

Để đảm bảo có thể tìm được cơ hội thực tập ở một nơi uy tín và an toàn, tôi thường sử dụng các mối quan hệ của các trường đại học, vì hầu hết các trường đại học Mỹ đều có mối quan hệ rộng rãi với nhiều công ty lớn, và dưới các mạng lưới này, công ty cũng có sự tuyển dụng có chọn lọc mà hệ thống đưa ra. ưu tiên sinh viên các trường đối tác.

Không chỉ vậy, nhà trường còn giúp tôi những thủ tục giấy tờ quan trọng khác. Ví dụ, khi tôi là một du học sinh ở Hoa Kỳ vào năm ngoái, tôi đã thực tập tại một công ty ở Nhật Bản. Vì yêu cầu visa của hai nước khác nhau nên tất cả các khâu quan trọng của trường A-Z đều lo cho tôi, bao gồm tìm hiểu loại visa của tôi, liên hệ với công ty … và thậm chí giúp tôi làm hồ sơ xin visa và tài chính. các bằng chứng.

Để tìm được công ty phù hợp với khả năng của bạn, hãy bắt đầu bằng sự nhiệt tình và yêu thích của bạn. Bạn phải xác định được mình muốn học gì, khả năng của mình đến đâu và có áp dụng được những gì đã học hay không. Ví dụ, vào cuối năm đầu tiên, tôi thực sự thích các hệ thống phức tạp vì tôi đã học được cách áp dụng khoa học để lập kế hoạch cho toàn bộ công ty. Vì vậy, tôi đang tìm kiếm cơ hội thực tập cho các vị trí Ecosystem Catalyst.

Muốn xin visa du học Mỹ thành công bạn cần có những bí quyết gì ? | TuVanDinhCu.Edu.VnTrải nghiệm học tập trong môi trường đa văn hóa ở Minerva đã giúp ích rất nhiều cho quá trình thực tập của tôi

Nhiệm vụ của tôi là phát triển chiến lược cho nhân viên công ty để họ có thể giao tiếp với nhau tốt hơn. Sau đó, tôi nghiên cứu về công ty để tìm hiểu yêu cầu công việc đối với sinh viên, môi trường làm việc như thế nào và văn hóa của họ phù hợp với mọi người như thế nào. Để thuyết phục công ty chọn tôi, tôi phải thể hiện rõ điểm mạnh cá nhân của mình và lý do tại sao chúng đáp ứng các tiêu chuẩn của công ty. Ví dụ, nếu tôi chọn một công ty đề cao môi trường làm việc đa văn hóa, tôi có thể thể hiện được thế mạnh của mình, có kinh nghiệm toàn cầu (nhờ vào môi trường học tập 4 năm của Minerva), và có năng lực linh hoạt. Khả năng khởi nghiệp năng động và có kinh nghiệm (nhờ kinh nghiệm 3 năm gap-year của mình, và mình cũng đã thành lập một số dự án cá nhân), khả năng nghiên cứu (nhờ kinh nghiệm có được khi học Minerva), … đối với một điều quan trọng Điều quan trọng là thể hiện rõ ràng các kỹ năng có thể chuyển nhượng của tôi trong sơ yếu lý lịch hoặc cuộc phỏng vấn của tôi. Kỹ năng có thể chuyển giao là những kỹ năng bạn đã có và thành thạo ở một vị trí nhất định trong quá khứ, chúng hữu ích và bổ sung cho các vị trí khác của bạn trong tương lai.

>> Kinh nghiệm đi “săn” thực tập sinh Mỹ: 8 tháng tăng tốc, 7 lần thất bại

Để hòa nhập tốt hơn với môi trường mới của công ty, tôi thường gọi điện trực tiếp cho sếp công ty để tìm hiểu trước về tình hình và các dự án tại đây, đồng thời thể hiện cá tính của mình để tạo dựng niềm tin. Tôi cũng dành cho mình một tháng để nghỉ ngơi ở nhà, sau đó sẽ đi thực tập, vừa có thời gian nghỉ ngơi, vừa chuẩn bị một số kiến ​​thức cần thiết liên quan đến công việc mà tôi sẽ tham gia.

Để làm tốt công việc, tôi học cách khiêm tốn, lắng nghe và quan sát nhiều hơn. Tôi sẽ không cố gắng chứng tỏ bản thân bằng những lời lẽ sáo rỗng, ngược lại, tôi sẽ hỏi rất nhiều người và chủ động đưa ra ý kiến ​​cá nhân của mình. Môi trường của một công ty tốt rất hỗ trợ và cởi mở cho những người mới đến. Ban đầu, tôi tập trung làm quen với văn hóa công ty, tinh thần trách nhiệm và tỉ mỉ đến từng công việc được giao dù là nhỏ nhất. Vì sau 1-2 tuần đầu, khi đã hiểu rõ về tính cách và năng lực của bản thân, họ sẽ sẵn sàng giao thêm những công việc phù hợp với khả năng của mình. Một trong những trải nghiệm khó quên của tôi khi làm việc là dự án phát triển dự án lãnh đạo do Viện Công nghệ Massachusetts thực hiện cho 140 nhà lãnh đạo ở Tokyo trong một tuần. Đây là một dự án đầu tư lớn nên tôi rất lo lắng khi ban đầu chỉ có tôi và 4 người bạn khác điều hành dự án này. Tuy nhiên, tôi đã vượt qua nó bằng cách mạnh dạn hỏi, chủ động và sử dụng khả năng của mình. Trong một vài ngày, chúng tôi làm việc từ 9 giờ tối đến 4 – 5 giờ sáng. Dự án thành công khiến tôi cảm thấy rất vui và ý nghĩa.

Tôi thấy rằng mọi người học được nhiều nhất khi họ rời khỏi vùng an toàn của mình. Vì vậy, tôi thích thử thách bản thân, gặp khó khăn và vượt qua những khó khăn này khi làm việc ở các quốc gia khác nhau.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here