Du học Mỹ và tiết kiệm tiền
Chi phí ăn uống, mua sắm là một trong những khoản chi chiếm một phần lớn trong ngân sách sinh hoạt, nhưng tất nhiên bạn không thể giảm nó bằng cách nhịn ăn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách ăn uống đầy đủ, đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe khi du học Mỹ nhé.

Mua sắm và chọn “kế hoạch bữa ăn” phù hợp

Nếu bạn sống trong ký túc xá và buộc phải ăn trong nhà ăn của trường khi bạn sống trong ký túc xá ít nhất trong năm đầu tiên, việc tìm kiếm mua sắm lựa chọn kế hoạch bữa ăn phù hợp là rất quan trọng. Các kế hoạch ăn uống khác nhau giữa các trường học, nhưng hầu hết sẽ bao gồm số lượng bữa ăn trong căng tin mỗi học kỳ, cũng như một số tiền cho các bữa ăn trong nhà ăn trong khuôn viên trường.

Ví dụ, sinh viên năm học 2019-2020 của Đại học Utah có thể chọn một trong các phương án mua sắm sau: 21 bữa ăn / tuần & US $ 350 / học kỳ, 18 bữa ăn / tuần & US $ 200 / học kỳ, 15 bữa ăn / học kỳ & US 350 USD / học kỳ hoặc 10 USD mỗi tuần Bữa ăn & 350 USD / học kỳ. Linh Lê (sinh viên năm 3 Đại học Utah) chia sẻ, dù sống 100% trong trường đại học nhưng Linh chỉ chọn 15 bữa một tuần và lần lượt chi 350 USD để ăn ở nhà hàng Trung Quốc.

4 YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT KHI ĐI PHỎNG VẤN DU HỌC MỸ 2022

Nếu ký túc xá của bạn có bếp (thường đắt hơn ký túc xá không có bếp), bạn có thể cân nhắc nấu một số bữa ăn hàng tuần để bạn có thể mua sắm tự nấu ăn vào cuối tuần. Khi bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi, vừa tiết kiệm lại vừa thỏa mãn.

Làm thẻ thành viên trong siêu thị để mua sắm

Các chuỗi siêu thị lớn như Kroger và Smith hoặc các siêu thị địa phương nhỏ như Giant đều có gói thẻ thành viên (miễn phí) có thể giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền nhỏ khi mua sắm. Số điểm kiếm được trên mỗi hóa đơn sẽ được quy đổi thành số tiền mà bạn có thể sử dụng để trừ cho lần mua hàng tiếp theo của mình khi mua sắm. Quan trọng hơn, bạn có thể mua sản phẩm với giá chiết khấu dành cho thành viên. Do đó, dù tự nấu ăn hay đăng ký ăn trong căng tin của trường, bạn cũng nên có thẻ thành viên của siêu thị gần đó để “tích lũy” khi mua sắm thực phẩm hay nhu yếu phẩm hàng ngày.
Tổng quan về du học Mỹ - TRUNG TÂM ASEC – TIẾNG ANH – DU HỌC – DU LỊCH – ĐỊNH CƯ
Ngoài ra, thẻ thành viên của các siêu thị bán buôn như Costco và Sam’s Club cũng rất hữu ích, giúp tiết kiệm khoảng 5% số tiền đơn hàng. Tuy nhiên, phí thành viên của các siêu thị này là khoảng US $ 45 mỗi năm. Để không bỏ lỡ cơ hội mua sắm thực phẩm, đồ uống hay nhu yếu phẩm với giá siêu ưu đãi, bạn có thể rủ hai hoặc ba người bạn đăng ký thẻ thành viên.

Ưu tiên hàng giảm giá

Mỗi siêu thị sẽ có những hoạt động giảm giá khác nhau và thú vị, vì vậy hãy chú ý đến những siêu thị bạn thường xuyên lui tới để mua sắm được hàng giảm giá. Nếu có thể, hãy cố gắng mua sắm vào cuối ngày (tốt nhất là một giờ trước khi đóng cửa hoặc cửa hàng 24 giờ vào khoảng 7 giờ tối), vì hầu hết các mặt hàng chỉ được bán trong ngày, chẳng hạn như rau. Thực phẩm đã qua chế biến sẽ được giảm giá. Ở Kroger, cuối ngày thường có một kệ nhỏ ghi “Ồ! Chúng tôi nướng quá nhiều!” Ở đó bạn có thể tìm thấy bánh mì sandwich và bánh nướng nhỏ với giá giảm hơn 50%. Hoặc vào một số ngày thứ Tư ở Krogers, bạn có thể mua một hộp sushi chỉ với $ 5.

Bạn bị từ chối cấp visa du học Mỹ vì những lí do sau?

Đừng quên rằng các siêu thị này cũng có nhiều phiếu giảm giá (mã giảm giá) mà bạn có thể sử dụng khi mua sắm hàng trực tiếp hoặc trực tuyến.

Ngoài ra, mua thực phẩm theo mùa cũng là một chiến lược mua sắm khôn ngoan, vì giá sẽ giảm xuống rất nhiều. Ví dụ, trong mùa dâu tây, bạn có thể mua sắm hai hộp dâu tây ngon ngọt lớn chỉ với $ 5. Bạn Nga Nguyễn (Ohio) chia sẻ, cứ đến mùa đào, cô bạn lại mua sắm rất nhiều đào về làm siro đào, cho vào tủ lạnh uống dần thay vì nước ép đóng chai, vừa tiết kiệm vừa tốt cho sức khỏe.

>> Trước khi sang Mỹ du học: thói quen cần phát huy trong kỳ nghỉ hè này!

Hưởng chiết khấu hoàn tiền

Nếu bạn đáp ứng các điều kiện, vui lòng mở thẻ tín dụng hoàn tiền (chương trình thưởng) tại ngân hàng. Ví dụ: thẻ tín dụng của Capital One cho phép bạn nhận lại 1% số tiền đã chi tiêu bằng tiền mặt, có nghĩa là một giao dịch mua 100 đô la Mỹ sẽ trả lại 1 đô la Mỹ. Ngoài ra, một số ứng dụng như Ibotta cho phép bạn mua nhiều loại hàng hóa khác nhau trong các siêu thị như Wal-Mart và nhận lại tiền mặt hoặc nhận hàng tại các nhà hàng như Domino’s. Chưa kể, khi tải ứng dụng về máy và đăng ký tài khoản, bạn sẽ nhận được phần thưởng chào mừng (chiết khấu thành viên mới) trị giá 20 USD.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn là hãy liệt kê những thứ muốn mua, sau đó vào ứng dụng xem có sản phẩm nào tương tự đang được hoàn tiền hay không. Nếu bạn định mua món hàng tương tự trong siêu thị, vui lòng đặt hàng trên ứng dụng để được hoàn tiền.

Chọn đúng siêu thị

Tùy theo mặt hàng cần mua mà bạn đi siêu thị. Wal-Mart thường bán nhiều loại sản phẩm với giá thấp, nhưng Kroger cung cấp nhiều loại thực phẩm tươi và ngon hơn — giá bằng hoặc thấp hơn giá của Wal-Mart. Quý khách có thể mua sắm giấy vệ sinh, dầu gội, sữa tắm và các nhu yếu phẩm hàng ngày tại Costco hoặc Sam’s Club với giá ưu đãi.

Nếu bạn sống ở một thành phố đông dân ở châu Á, bạn có thể tìm thấy tất cả các nguyên liệu để nấu phở hoặc bánh chưng với rau thơm, rau mùi và mì trong các siêu thị châu Á do người Việt, người Việt, người Việt, người Hoa hoặc người Hàn Quốc làm chủ. Ở đây, bất kỳ nguyên liệu châu Á nào, đặc biệt là trái cây, cũng rẻ hơn siêu thị Mỹ gấp nhiều lần.

Ngoài ra, bạn có thể đến cửa hàng Dollar Tree để mua sắm các mặt hàng với giá ít nhất là 1 đô la (hoặc hơn – hãy nhớ kiểm tra giá trước khi mua sắm). Các chuỗi cửa hàng Nhật Bản như Daiso cũng có hàng trăm nhu yếu phẩm dễ thương với giá chỉ 1 đô la.

Trên thực tế, chi tiêu cho thực phẩm rất khó và dễ bị cắt giảm. Tôi hy vọng những mẹo mua sắm trên đây có thể giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính khi du học Mỹ.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here