Di lai tai My
Hoa Kỳ dù rộng lớn đến đâu, chỉ cần bạn biết cách nghiên cứu, lựa chọn phương tiện và “thủ” nhiều bí kíp du lịch hợp túi tiền, bạn vẫn có thể sống với giá rẻ và vi vu khắp nơi.

Chọn một thành phố có giao thông thuận tiện

4 hệ thống giao thông công cộng tốt nhất ở Hoa Kỳ phải kể đến thành phố New York, San Francisco, Boston và Washington, DC.

Hồ sơ du học Mỹ bậc đại học năm 2021 cần gì? - OSLA

Những nơi này có hệ thống tàu điện, đặc biệt là tàu điện ngầm cổ nhất Hoa Kỳ (Boston). Đặc biệt ở thành phố New York, hệ thống xe buýt và tàu điện ngầm hỗ trợ nhau rất tốt. Bạn không bao giờ phải đi bộ quá 10-15 phút để đến điểm dừng tiếp theo, và bạn chắc chắn có thể tham quan tất cả các thành phố này mà không cần phải tự lái xe.

Đại học New York, Đại học Columbia, Đại học San Francisco, Đại học Harvard, Đại học Boston, Đại học Howard và các trường khác là những trường tiêu biểu, bạn có thể di chuyển dễ dàng bằng các phương tiện kể trên, giá vé tàu xe ở mức bình thường. 90 $ ~ 130 / chuyến đi không giới hạn tháng và vé này cũng có thể được sử dụng khi đi du lịch.

Nếu bạn là một người đam mê thể thao, bạn cũng có thể xem qua những chiếc xe đạp. Các trường đại học Hoa Kỳ thường khuyến khích sinh viên sử dụng những phương tiện như vậy bằng cách lắp đặt một số lượng lớn chỗ đậu xe miễn phí trong khuôn viên trường.

“Sang chảnh” hơn, sinh viên có thể di chuyển bằng Uber. Ở một số nơi, bạn có thể vẫn nghe đến Lyft, một ứng dụng tương tự như Uber nhưng lạc hậu, chẳng hạn như Grab tại Việt Nam.

Nghiên cứu kỹ trước khi đi

Khi đi du lịch, bạn cần dành thời gian nghiên cứu và so sánh giá cả rồi mới có thể tiếp tục đặt dịch vụ. Các công cụ như Trip Watcher của Hotwire giúp khách du lịch tiết kiệm tiền bằng cách theo dõi xu hướng du lịch và thông báo cho người dùng về sự thay đổi giá.

Bạn cũng nên đăng ký nhận bản tin trên các trang web như Travel-Ticker và Travelzoo để nhận thông báo theo thời gian thực về các ưu đãi độc quyền hoặc thông báo nhanh trong thời gian giới hạn được gửi đến địa chỉ email của bạn. Xin lưu ý rằng bạn phải luôn kiểm tra hộp thư của mình, vì những thủ tục này thường diễn ra nhanh chóng.

Điều quan trọng nữa là đánh dấu các trang web tham khảo cung cấp dịch vụ du lịch thân thiện với sinh viên (STA Travel and Student Universe). Cả hai trang web đều cung cấp các ưu đãi trọn gói và giảm giá cho các dịch vụ du lịch khác nhau – từ vé máy bay đến các tour du lịch riêng. Trên trang này, bạn cũng có thể tìm thấy các mẹo tiết kiệm khi đi du lịch cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Thời gian linh hoạt, lối đi thông thoáng

Nếu chuyến đi của bạn linh hoạt về thời gian, chẳng hạn như có thể thay đổi ngày đi hoặc ngày đến, thì hiển nhiên bạn sẽ có cơ hội được giảm giá đáng kể. Nguyên nhân là do mọi người thường đi chung một kỳ nghỉ nên dịch vụ trong kỳ nghỉ rất đắt đỏ. Do đó, thay vì tuyệt đối “rục rịch” vào dịp Giáng sinh hay Lễ tạ ơn, bạn có thể dành thời gian để làm một công việc bán thời gian lương cao và lên đường sau kỳ nghỉ.

Đối với sinh viên “Aifei”, các hãng hàng không giá rẻ nên là đối tác thân thiết. Nếu ngân sách của bạn rất eo hẹp, xe buýt và tàu hỏa cũng là một lựa chọn thú vị và tiết kiệm. Các công ty xe buýt như Megabus, Boltbus, RedCoach và Lux Bus America cung cấp dịch vụ giá rẻ trên các tuyến đường đến nhiều thành phố lớn ở Hoa Kỳ. Xe buýt trên Megabus.com có ​​thể đưa bạn từ Detroit (Michigan) đến Florida với giá dưới 100 đô la một người.

Xin visa du học Mỹ [2020] gồm những bước gì?

Với giá cả phải chăng, đi tàu hỏa cũng là cách phổ biến nhất, nhanh nhất và an toàn nhất để đến thăm Hoa Kỳ, đặc biệt nếu bạn muốn đi qua nhiều tiểu bang trong chuyến hành trình của mình-Sarah Munley, Giám đốc Bán hàng và Tiếp thị, Công ty Đường sắt, Quận Phong cảnh Rio Grande cho biết.

Nếu có thể, hãy đi cùng một người bạn đồng hành để chia sẻ chi phí. Các trang web du lịch như STATRAvel.com và StudentUniverse.com giảm giá vé máy bay cho sinh viên đi theo nhóm từ 10 đến 12 người trở lên. Ngoài ra, nếu sử dụng các công cụ lập kế hoạch trên các trang này, bạn cũng có thể nắm được chi phí của cả chuyến đi để có thể cùng nhau lập ngân sách trước khi lên đường.

Cuối cùng, đừng quên tận dụng ưu đãi giảm giá dành cho sinh viên Hoa Kỳ

Với thẻ sinh viên, bạn có thể đăng ký thẻ sinh viên quốc tế ngay cả khi bạn không sử dụng Internet và được hưởng nhiều lợi ích.

Thẻ sinh viên quốc tế được công nhận rộng rãi ở 120 quốc gia / vùng lãnh thổ trên thế giới, cho phép sinh viên được hưởng nhiều chiết khấu tại khách sạn, nhà hàng, du lịch và các điểm tham quan riêng lẻ.

Hồ sơ du học Mỹ cần những gì?

Bất kỳ sinh viên nào từ 12 tuổi trở lên (trong các khóa học toàn thời gian) đều có thể đăng ký thẻ sinh viên quốc tế. Dưới 26 tuổi (sinh viên và không phải là sinh viên), nếu đăng ký Thẻ Du lịch Thanh niên Quốc tế, bạn cũng sẽ được hưởng ưu đãi tương tự.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here