Làm việc cho sinh viên quốc tế

Duy trì công việc làm thêm trong thời gian du học sẽ giúp bạn có thu nhập ổn định, nâng cao kỹ năng mềm và kinh nghiệm làm việc. Tham gia ngay và tìm hiểu về các cơ hội việc làm bán thời gian, thực tập và tình nguyện tại Úc!

Trợ lý du học văn phòng

Trở thành trợ lý du học văn phòng, bạn sẽ làm việc trong một công ty của Úc và hỗ trợ các công việc văn phòng, chẳng hạn như pha cà phê, sao chép tài liệu, dọn dẹp, v.v. Đồng thời, bạn cũng có thể được giao các nhiệm vụ khác. Chẳng hạn như gửi email, chuẩn bị tài liệu cho cuộc họp hoặc sắp xếp lịch trình. Đây là công việc giúp bạn có cơ hội tiếp xúc và hiểu biết về môi trường du học công sở Úc, từ đó bạn có thể quan sát và học hỏi từ các đồng nghiệp trong công ty, đồng thời tích lũy thêm kinh nghiệm cho các công việc toàn thời gian sau này.

7 công việc làm thêm phổ biến cho du học sinh tại Úc

Ưu điểm của việc làm trợ lý văn phòng là bạn có thể làm việc với mức lương ổn định trong giờ hành chính. Bạn cũng có thêm nhiều mối quan hệ giữa các cá nhân và có cơ hội tìm được một công việc lý tưởng sau khi tốt nghiệp du học tại Úc. Tuy nhiên, đây là công việc thường xuyên lặp đi lặp lại, khá đơn giản và nhàm chán, đôi khi làm việc trong giờ hành chính cũng sẽ ảnh hưởng đến giờ học của bạn.

Nghề tự do

Trong thời đại 4.0 ngày nay, có rất nhiều công việc làm thêm cho bạn lựa chọn, giúp bạn thoải mái về thời gian. Dựa trên sở thích và kiến ​​thức chuyên môn của mình, bạn có thể trở thành một freelancer và nhận được một dự án tự do phù hợp với mình. Là một freelancer, bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu trong ngày, miễn là bạn có thể hoàn thành công việc của mình đúng thời hạn. Một số nghề du học tự do phổ biến bao gồm viết lách, quản lý mạng xã hội, quản lý trang web, dịch thuật, lập trình, thiết kế đồ họa, v.v. Không những vậy, một công việc liên quan đến chuyên ngành của bạn sẽ giúp bạn có lợi thế lớn trong việc tìm kiếm một công việc toàn thời gian trong tương lai. Các bạn lưu ý cần hoàn thành đầy đủ thủ tục và tuân thủ pháp luật của chính phủ Úc về giờ làm việc của du học sinh nhé!

Những nghề tự do lương cao ngất ngưởng

Bạn có thể tìm kiếm việc làm trên phạm vi toàn cầu thông qua nhiều nền tảng làm việc tự do như Upwork, Freelancer, Fiverr, Peopleperhour, Toptal, v.v. Ngoài ra, việc xác lập thông tin cá nhân trên mạng xã hội, đặc biệt là LinkedIn, cũng là một thương hiệu chiến lược hiệu quả giúp bạn xây dựng hình ảnh cá nhân và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Làm việc tại trường đại học

Làm việc trong khuôn viên trường đại học là một trong những lựa chọn phổ biến và lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Ngoài việc kiếm thêm thu nhập, công việc này còn có thể giúp bạn gặp gỡ nhiều người mới, nâng cao khả năng tiếng Anh và mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm khó quên. Để đủ điều kiện làm việc tại trường đại học, bạn cần phải thành thạo tiếng Anh để giải quyết công việc và cố vấn cho các sinh viên khác. Những sinh viên năng động và có kỹ năng giao tiếp tốt thường có nhiều khả năng tìm được việc làm hơn tại trường đại học.

26 Trường Đại Học Tại Úc Sẽ Giúp Bạn Dễ Kiếm Được Việc Làm Nhất Sau Khi Tốt Nghiệp

Những công việc này thường có giới hạn và cạnh tranh cao. Bí quyết của bạn là thiết lập mối quan hệ tốt với nhà trường và có thành tích học tập tốt. Đây sẽ là một lợi thế đáng kể cho ứng dụng của bạn!

Tham gia các hoạt động tình nguyện

Cung cấp nhiều cơ hội phục vụ tình nguyện cho những sinh viên quốc tế nhiệt tình, chăm chỉ và sẵn sàng đóng góp cho cộng đồng. Dịch vụ tình nguyện cung cấp cho bạn một môi trường tuyệt vời để thực hành tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng mềm, tìm hiểu thêm về văn hóa địa phương và làm đẹp hồ sơ xin việc của bạn. Bạn có thể tìm thấy công việc tình nguyện trong hội sinh viên của trường đại học.

Thực tập sinh

Việc trở thành sinh viên du học thực tập có thể giúp bạn tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế liên quan đến ngành học, đây cũng sẽ là một lợi thế lớn để bạn xin việc làm toàn thời gian trong tương lai. Nói chung, hầu hết các công ty ở Úc đều cho phép sinh viên tham gia vào các chương trình thực tập.

Để ứng tuyển vào vị trí thực tập trong một công ty hoặc công ty của Úc, bạn cần chứng minh rằng bạn là sinh viên của một trong các cơ sở giáo dục của Úc và việc thực tập là một phần trong kế hoạch học tập của bạn hoặc bạn đã tốt nghiệp và đang tìm kiếm một công việc thực tập.

Ngoài ra, các cơ sở giáo dục du học của Australia cũng tích cực hợp tác với các doanh nghiệp, doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên tham gia thực tập. Bạn có thể chủ động tìm kiếm cơ hội thực tập tại trung tâm hỗ trợ nghề nghiệp và việc làm của trường. Một số trang web hữu ích để tìm việc làm ở Úc bao gồm:

Phục vụ

Đây có lẽ là công việc phổ biến nhất được du học sinh lựa chọn khi du học Úc. Bạn có thể làm việc trong nhà hàng, quán bar hoặc quán cà phê. Công việc chính của bạn là chấp nhận đơn đặt hàng của khách và cung cấp dịch vụ cho họ, đảm bảo rằng khách hàng sẽ có trải nghiệm tốt khi đến cửa hàng của bạn. Đôi khi, bạn cần dọn bàn, đặt chỗ hoặc làm một số công việc khác theo yêu cầu của quản lý

Nếu bạn học về du lịch, phục vụ ăn uống, khách sạn hoặc thậm chí các lĩnh vực liên quan đến tiếp thị và truyền thông, công việc này sẽ giúp bạn có cơ hội giao tiếp với khách hàng khi đến để cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Công việc này cũng sẽ giúp bạn có cơ hội quan sát, trò chuyện trực tiếp để hiểu thêm về tâm lý và mong muốn của khách hàng. Từ đó, bạn có thể chủ động đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và dịch vụ của nhà hàng.

Người bán hàng

Với tư cách là trợ lý / nhân viên bán hàng, bạn có trách nhiệm giúp đỡ và hỗ trợ khi khách hàng ghé thăm cửa hàng của bạn. Công việc chính của bạn có thể bao gồm trợ giúp và tư vấn cho khách hàng khi mua sắm trong cửa hàng; phân loại và đếm hàng hóa mới hoặc hàng tồn kho… Đôi khi, bạn cũng cần phải làm việc tại quầy thu ngân, thanh toán và phản hồi các khiếu nại của khách hàng. Công việc này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp với đồng nghiệp hoặc khách hàng. Đồng thời, công việc này thường được chia thành nhiều ca khác nhau trong ngày giúp bạn có thể linh hoạt về thời gian và chủ động sắp xếp công việc sao cho phù hợp với lịch học của mình. Bạn có thể làm việc trong các chuỗi cửa hàng, siêu thị như Kmart, Aldi và các nhà bán lẻ thời trang như Coles và Woolworths.

Nguồn tham khảo: Ong sinh viên

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here