Lời khuyên cho ngày Thứ Sáu Đen dành cho sinh viên quốc tế
Black Friday ban đầu là ngày hội mua sắm ở Mỹ, nhưng theo thời gian, chương trình giảm giá khủng này ngày càng được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy, không chỉ du học sinh Mỹ mà bất cứ ai muốn “hốt” hàng hời trong ngày khuyến mãi lớn nhất năm nay thì nên tham khảo 7 mẹo mua sắm hữu ích được liệt kê dưới đây.

Tìm hiểu về Thứ Sáu Đen Tối – Black Friday

Tương tự như các công việc khác, để có một buổi hội nghị mua sắm Black Friday thành công, bạn phải dành thời gian để hiểu rõ về nó. Về cơ bản, Black Friday diễn ra vào ngày sau Lễ Tạ ơn hàng năm. Mục đích của đợt giảm giá khủng này nhằm khuyến khích mọi người tích cực mua sắm và chuẩn bị cho lễ Giáng sinh vào tháng 12 tới. Tại Hoa Kỳ, mặc dù Black Friday không phải là ngày lễ hợp pháp nhưng những người không làm việc trong kỳ nghỉ vẫn có thể được nghỉ. Tham gia mua sắm tại nơi làm việc đến cuối tuần. Năm 2018, Black Friday sẽ chính thức được diễn ra vào ngày 23/11.

HỌC BỔNG QUỐC TẾ CỦA HIỆP HỘI CỰU SINH VIÊN HOA KỲ NĂM HỌC 2020
Mặc dù Ngày Thứ Sáu Đen ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới, nhưng cách tổ chức của nó lại khác nhau ở mỗi nơi, thậm chí cả ở Hoa Kỳ. Một số địa điểm bắt đầu bán hàng tuần trước ngày Thứ Sáu Đen chính thức, trong khi những nơi khác bắt đầu bán trước Lễ Tạ ơn. Một số cửa hàng cho phép mua sắm trực tuyến, trong khi những cửa hàng khác yêu cầu khách hàng phải trực tiếp đến đó. Thời gian bắt đầu của buổi biểu diễn cũng vô cùng đa dạng, từ nửa đêm đến sáng sớm. Tốt nhất là nên bắt đầu nghiên cứu Thứ Sáu Đen trong khu vực của bạn vào tuần trước Lễ Tạ ơn để bạn có thể lập kế hoạch phù hợp.

Mua ấn phẩm đặc biệt của Tạp chí Lễ tạ ơn

Bạn cần chú ý đến số đặc biệt của Lễ Tạ ơn, vì các biên tập viên thường làm việc với các kênh mua sắm trong khu vực, bao gồm mã giảm giá và phiếu giảm giá cho độc giả địa phương. Khi mua hàng trong ngày Black Friday, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thêm mã giảm giá để tiết kiệm thêm một phần chi phí. Giảm giá, giảm giá chắc chắn là một cách tiêu tiền khôn ngoan.

Bí Kíp Chọn Trường Cao đẳng ở Hoa Kỳ Của Nhà Tuyển Sinh Du Học Mỹ
Tạp chí phiên bản đặc biệt của Lễ tạ ơn thường được phát hành vào thứ Tư một ngày trước ngày lễ chính thức. Vào ngày này, hãy đến quầy báo gần nhất để xem các tạp chí khác nhau và nhận được giá tốt nhất.

Xây dựng kế hoạch mua sắm chi tiết

Để tiết kiệm thời gian mua sắm trong ngày Black Friday, bạn hãy lên kế hoạch chi tiết dựa trên tên cửa hàng sắp đến, phương thức di chuyển, đặc biệt là danh sách các mặt hàng cần mua. Trong quá trình lên danh sách những món đồ yêu thích, hãy nhớ nghiên cứu kỹ giá cả để không bị những lời quảng cáo hấp dẫn dẫn dắt. Bạn nên tuân thủ nghiêm ngặt kế hoạch mua sắm đã liệt kê để tránh chi tiêu nhiều hơn ngân sách của mình.

10 bang của Mỹ được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn
Tuy nhiên, bạn cũng nên xây dựng một kế hoạch đi kèm để có thể đối phó khi thực tế không phát triển như mong đợi. Bạn cần liệt kê ít nhất 2 cửa hàng bán sản phẩm bạn muốn mua, nếu mẫu bạn yêu thích đã hết hàng, bạn cần liệt kê ít nhất 1 sản phẩm thay thế.

Thử trước khi mua

Đối với những mặt hàng cần thử trước khi mua, chẳng hạn như quần áo, giày dép, phụ kiện, v.v., đừng đợi đến ngày Thứ Sáu Đen chính thức để thử chúng trong cửa hàng, vì điều này sẽ lãng phí nhiều thời gian không cần thiết. Tệ hơn nữa, phòng thử đồ luôn chật cứng người hoặc những thứ bạn nhìn thấy nhanh chóng biến mất khi bạn đứng và suy nghĩ. Bạn thậm chí có thể không có cơ hội thử. Điều này có phù hợp với tôi không? Thay vào đó, bạn nên đến “quầy lễ tân” để thử đồ một tuần trước ngày Black Friday, thử tất cả những món bạn thấy thú vị, và cuối cùng xác định danh sách những món bạn chắc chắn sẽ mua.

Vào ngày Black Friday chính thức, bạn chỉ cần đến đúng cửa hàng là có thể nhanh chóng mua được những món đồ mình cần. Nếu muốn tiện lợi hơn, bạn cũng có thể đặt mua chính xác mẫu sản phẩm mình đã thử trực tuyến để tiết kiệm thời gian và công sức cho lần mua sắm thứ hai.

Tìm hiểu thêm về các chương trình khuyến mãi

Bạn không nên nhắm mắt làm ngơ trước những chương trình khuyến mãi hấp dẫn mà không đọc kỹ nội quy mua hàng. Luôn có cách “đánh tráo khái niệm” trong các cửa hàng mua sắm, để bạn có thể vui vẻ chi tiền cho một sản phẩm tưởng chừng như giảm giá lớn nhưng thực ra lại chẳng có giá trị gì so với giá bình thường.

Bạn cũng nên tìm hiểu xem cửa hàng có chính sách lấy hàng trong 7 ngày hay không. Nếu vậy, bạn nên sử dụng chính sách này để tránh di chuyển vật nặng nơi đông người trong ngày Thứ Sáu Đen. Hãy hết sức cẩn thận và hỏi về chính sách đổi trả trong trường hợp bạn cảm thấy nhàm chán với món hàng vừa mua vào Thứ Sáu Đen và muốn trả lại sau vài ngày.

Trung tâm mua sắm thứ nhất, siêu thị thứ hai

Một quy tắc ngầm có thể bạn chưa biết khi mua sắm trong ngày Black Friday là mua sắm ở trung tâm thương mại trước rồi mới đến hệ thống siêu thị. Các trung tâm thương mại thường có mức chiết khấu hấp dẫn hơn vì giá niêm yết thông thường ở đây khá cao. Đồng thời, giá cả các mặt hàng tại siêu thị ngày thường không cao nên chương trình khuyến mãi dịp Black Friday chắc chắn sẽ không quá mạnh. Kế hoạch mua sắm lý tưởng cho ngày Thứ Sáu Đen là đi đến tất cả các trung tâm thương mại vào Thứ Sáu và sau đó đến chuỗi siêu thị vào ngày hôm sau.

Một lựa chọn khác là Thứ Hai Điện tử – Cyber Monday

Nếu bạn không thể mua mặt hàng yêu thích của mình vào Thứ Sáu Đen, xin đừng quên rằng Thứ Hai tới vẫn là Thứ Hai Điện Tử, để những người mua sắm trực tuyến chuẩn bị cho Giáng Sinh. Cái bất tiện của mua sắm online là bạn không được tận mắt xem hàng và phải đợi hàng về, nhưng xét về mức giảm giá thì chắc chắn không thua kém gì Black Friday.

Tài liệu tham khảo: Tạp chí Cao đẳng, Tạp chí Tiền dưới 30 tuổi, Knox News

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here