Chọn trường để học ở Mỹ
Không phải là một ngôi trường danh giá trong Ivy League và có thể không nằm trong top tốt nhất trên các bảng xếp hạng đình đám nhưng vẫn được đông đảo du học sinh Việt Nam lựa chọn. Điểm chung của các trường được chia sẻ trong bài viết dưới đây là học phí rẻ-phù hợp với đa số người Việt Nam nhưng vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo giáo dục xuất sắc, có các chương trình học bổng dành cho học sinh. Sinh viên quốc tế đã đạt được tỷ lệ sinh viên có việc làm cao hơn và hơn 90% sau khi tốt nghiệp.

1. Đại học Delaware: lợi thế của đào tạo đa dạng sinh viên Việt Nam

Nếu so sánh Đại học Delaware với các trường khác tại Hoa Kỳ thì Đại học Delaware được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu với chất lượng đào tạo giáo dục xuất sắc và chi phí hợp lý. Trong năm học 2018-19, học phí trung bình tại Đại học Delaware là 31.420 đô la. Theo số liệu từ Collegefactual, ngoài việc cung cấp chính sách học bổng hậu hĩnh cho sinh viên quốc tế, trường còn xếp ngay vị trí đầu bảng trong danh sách các trường đại học giá trị nhất tại Delaware.

Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì? 5 thứ du học sinh nhất định phải biết
Khuôn viên Đại học Delaware. Nguồn hình ảnh: Trang web của Đại học Delaware

Không chỉ học phí, sinh viên Việt Nam theo học đào tạo tại Delaware còn được hưởng lợi từ chính sách thuế thân thiện. Bạn có biết rằng trong số 50 bang lớn của Hoa Kỳ, chỉ có 5 bang không đánh thuế bán hàng, và Delaware là một trong số đó? Chính sách thuế của bang đã giảm đáng kể chi phí sinh hoạt và khiến Delaware trở thành thỏi nam châm thu hút sinh viên Việt Nam và các công ty lớn định cư tại đây để được hưởng ưu đãi thuế, tạo cơ hội định cư và làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp.

Bạn phân vân trong việc chọn nghề? Hãy yên tâm rằng Đại học Delaware có đầy đủ các ngành phù hợp với thế mạnh của sinh viên Việt Nam như quản trị kinh doanh, marketing, quản lý khách sạn, vật lý, khoa học máy tính và kỹ thuật hóa học. 95% sinh viên tốt nghiệp tại Delaware tiếp tục học tập hoặc làm việc cho các công ty nổi tiếng như JPMorgan Chase, Big4, Walt Disney và Marriott Hotels …

2. Đại học Suffolk: Nơi lý tưởng đào tạo sinh viên STEM

Đại học Suffolk thu hút sinh viên Việt Nam bởi chuyên môn đào tạo về STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), vốn là thế mạnh của hầu hết sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ. Vì vậy, các chuyên ngành được sinh viên Việt Nam tại Đại học Suffolk lựa chọn nhiều nhất là dữ liệu lớn, kế toán, tài chính, phân tích kinh doanh, kinh tế hoặc hóa sinh.

Ngoài ra, các khóa học về kinh doanh, luật và công nghệ của Suffolk cũng được đánh giá cao. Đặc biệt, tất cả các khóa học do Sawyer Business School (công ty con của Đại học Suffolk) đào tạo đều đã được chứng nhận bởi AACSB International – cơ quan cấp chứng chỉ đào tạo kinh doanh hàng đầu thế giới. Điều này cũng có nghĩa là bất kể lĩnh vực học tập, sinh viên Đại học Suffolk sẽ được tiếp xúc với các môn kinh doanh cốt lõi như luật doanh nghiệp, kinh doanh quốc tế, bất động sản hoặc tiếp thị. Nhờ thiết kế chương trình đào tạo theo định hướng thực hành mà 92% sinh viên tốt nghiệp Đại học Suffolk tìm được việc làm hoặc tiếp tục học trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đại học Suffolk cũng tự hào có mạng lưới sinh viên quốc tế lớn tại Việt Nam.

Khuôn viên trường và các tòa nhà ký túc xá nằm ở trung tâm Thành phố Sinh viên của Boston, giúp bạn dễ dàng tham quan các di tích lịch sử, nhà hàng, địa điểm văn hóa hoặc tìm cơ hội thực tập tại các khu phức hợp thương mại. Chưa kể đến hệ thống giao thông công cộng thuận tiện của Boston sẽ cho phép bạn dễ dàng khám phá Boston và các thành phố xung quanh.

Xét tất cả những kinh nghiệm mà Đại học Suffolk mang lại, học phí đào tạo hàng năm $ 38,420 (chưa kể học bổng $ 5,000 đến $ 18,000 được tự động xét duyệt cho tất cả sinh viên) là một con số có thể chấp nhận được. Để tìm hiểu thêm về Đại học Suffolk, hãy ghé thăm cơ sở Hotcourses Vietnam qua màn hình nhỏ.

3. Đại học Arizona: Sự lựa chọn của cộng đồng sinh viên quốc tế

Sinh viên Việt Nam không phải là sinh viên quốc tế duy nhất mong muốn được học tập đào tạo tại Đại học Arizona. Đại học Aziona đã được Forbes, U.S. News and World và các bảng xếp hạng có thẩm quyền khác đánh giá là một trong 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Học phí trung bình tại Đại học Arizona là 36.566 USD / năm, nhưng rất có thể bạn sẽ trở thành tân sinh viên xuất sắc và nhận học bổng 35.000 USD / năm trong thời gian 4 năm. Để giúp sinh viên tìm kiếm học bổng, Đại học Arizona đã phát triển Thế giới học bổng, một cơ sở dữ liệu cho phép bạn tìm kiếm hàng ngàn cơ hội học bổng do các trường ở Arizona và các tổ chức bên ngoài cung cấp.

Tại Arizona, sinh viên Việt Nam chủ yếu theo học đào tạo các ngành kinh doanh, kiến ​​trúc, khoa học máy tính, hóa sinh, khoa học thống kê và dữ liệu lớn, trong đó kinh doanh và quang học là hai chuyên ngành và trường rất xuất sắc.

DU HỌC TRUNG HỌC MỸ CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?Trong 4 năm học, một nửa số môn học đào tạo – tương ứng với 20 môn học sẽ là các môn học đại cương. 20 khóa học còn lại là dành riêng, kết hợp giữa nghiên cứu và thực tập bắt buộc. Ví dụ: Trường Quản lý Eller thuộc Đại học Arizona thường xuyên tổ chức các hội chợ việc làm để cho phép sinh viên thiết lập mối quan hệ với các đối tác nổi tiếng của trường trong ngành như IBM, Google và Microsoft.

4. Đại học Illinois tại Chicago: chất lượng đồng đều và đa ngành đào tạo

Sở dĩ University of Illinois at Chicago có thể đạt điểm cao trong cộng đồng sinh viên Việt Nam tại Mỹ là bởi sự đa dạng của trường: đa dạng về quốc tịch sinh viên và đa dạng về chuyên ngành. Nếu bạn tìm kiếm bảng xếp hạng của trường theo chủ đề, bạn sẽ thấy rằng cái tên University of Illinois at Chicago hầu như có ở khắp mọi nơi:

  • “25 trường thiết kế hàng đầu trên thế giới” do Business Insider bình chọn
  • Năm 2018, Báo cáo Thế giới và Tin tức Hoa Kỳ xếp hạng thứ 20 trong Chương trình Điều dưỡng Hoa Kỳ
  • Princeton đánh giá 50 chương trình thiết kế trò chơi hàng đầu

Ngoài ra, theo bảng xếp hạng của Wall Street Journal và Times Higher Education, trường đứng thứ 23 trong số các trường đại học công lập tốt nhất Hoa Kỳ. Học phí trung bình của trường là $ 30,990-một con số tương đối thấp so với một thành phố lớn như Chicago. Bạn muốn “nhìn quanh” khuôn viên của Đại học Illinois tại Chicago? Hãy chắc chắn để xem video ngay bây giờ!

5. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng: Đại học California Riverside (UCR)

Trước hết, phải nhấn mạnh rằng đây là thành viên của hệ thống Đại học California, một trong 200 trường đại học hàng đầu thế giới, và là một trong 15 trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu của Hoa Kỳ (theo Washington Monthly).

Hành trang lên đường du học Mỹ cần mang theo những gì?Trong quá trình học tập tại Đại học California, Riverside, sinh viên Việt Nam chủ yếu tham gia vào các dự án nghiên cứu trong lĩnh vực kinh doanh, khoa học và kỹ thuật. Lý do cho sự lựa chọn này là UCR là tên tuổi hàng đầu thế giới trong lĩnh vực khoa học vật lý và kỹ thuật (top 6% theo Leiden), đồng thời đây cũng là một trong 100 trường kinh doanh uy tín nhất Hoa Kỳ.

Học phí trung bình hàng năm tại Đại học California, Riverside là $ 44,594 — một số tiền không nhỏ. Lý do cho khoản phí này là giá trị bằng cấp quốc tế của chuỗi Đại học California và cơ sở vật chất tuyệt vời do UCR cung cấp. Và tỷ lệ thuận với mức học phí nêu trên là chính sách học bổng hào phóng của trường dành cho 86% sinh viên, 70% được nhận học bổng toàn phần và có thể là trợ cấp sinh hoạt phí.

Về chi phí sinh hoạt, mức sống ở Riverside thấp hơn đáng kể so với các khu vực đô thị lân cận như Los Angeles, Orange County và San Diego, nhưng vẫn có thể có được chất lượng giáo dục tương đương với các trường khác trong khối Đại học. của hệ thống California. Nghe có vẻ hấp dẫn, phải không?

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here