du hoc Montreal

Theo bảng xếp hạng QS, Montreal là thành phố sinh viên đại học tốt nhất trên thế giới năm 2017. Lý do không đâu xa – nhờ vào môi trường học tập đa văn hóa, thân thiện với sinh viên, đặc biệt là mạng lưới cơ sở đào tạo bậc nhất.

Montreal, một thành phố song ngữ sôi động

Thủ phủ của vùng Quebec là thành phố lớn thứ hai của Canada và là một trong những điểm đến du học hàng đầu tại Đất nước lá phong, được sinh viên quốc tế Pháp và Anh lựa chọn để học tập. Hiện có khoảng 200.000 sinh viên đang theo học tại 11 trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố.

21 địa điểm hàng đầu đáng ghé thăm tại Montreal, Canada

Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được ngay sự hòa quyện giữa văn hóa Mỹ và văn hóa Quebec Pháp. Một ví dụ thú vị để bạn dễ hình dung: ở Montreal, bạn có thể thấy các áp phích phim tiếng Pháp ở khắp mọi nơi, nhưng khi hiển thị bằng ngôn ngữ gốc là tiếng Anh thì không. Có phụ đề tiếng Pháp.

Trên thực tế, gần 53% dân số Montreal nói tiếng Anh và tiếng Pháp, trong đó khoảng 29% chỉ nói tiếng Pháp và 13% chỉ nói tiếng Anh, vì vậy nó có thể được coi là một trong số ít thành phố trên thế giới. Sử dụng cả tiếng Anh và tiếng Pháp trong cuộc sống hàng ngày.

Ngôi trường “thú cưng” của Montreal

1. Đại học McGill

Được thành lập vào năm 1821, Đại học McGill là trường đại học lâu đời nhất ở Montreal, với khoảng 40.000 sinh viên và 300 khóa học, hầu hết được giảng dạy bằng tiếng Anh. Đây là trường cũ của Thủ tướng đương nhiệm của Canada Justin Trudeau và là nơi đào tạo của 12 người đoạt giải Nobel danh giá.

Montréal – Wikipedia tiếng Việt

Trường có 10 trường cao đẳng (học viện khoa học nông nghiệp và môi trường, trường nghệ thuật, trường nha khoa, trường giáo dục, trường kỹ thuật, trường luật, trường quản lý, trường y khoa, trường âm nhạc, trường khoa học) và 12 trường cao đẳng chuyên nghiệp. Cung cấp bằng cử nhân, sau cử nhân và các khóa học cho người đi làm.

Ngoài ra, MCGill còn được công nhận là trường Y khoa tốt nhất Canada trong 12 năm liên tiếp (theo bảng xếp hạng Đại học Macleans năm 2017). Ngoài ra, MCGill còn là trường đại học nghiên cứu, với nhiều tên tuổi đi vào lịch sử khoa học thế giới, như Sir Ernest Rutherford, Wild Penfield, Charles Taylor…

2. Đại học Quebec ở Montreal (UQAM)

Cơ sở Montreal của Đại học Quebec nằm ở Khu phố Latinh của Montreal, bên cạnh sông Saint Laurent, là trường chuyên về nghệ thuật, giáo dục và khoa học xã hội. Trường hiện có khoảng 43.000 sinh viên theo học, trong đó có gần 3.500 sinh viên nước ngoài.

Tại đây, bạn có thể chọn các khóa học được giảng dạy trong 6 trường cao đẳng và 1 trường thành viên của UQAM, bao gồm Trường Khoa học Quản lý, Trường Nghệ thuật, Trường Truyền thông, Trường Khoa học Chính trị và Luật, và Trường Luật. Cao đẳng Khoa học, Cao đẳng Sư phạm, Cao đẳng Nhân văn.

Montréal, Canada: Chất châu Âu giữa lòng Bắc Mỹ

Nhiều khóa học tại trường đại học được giảng dạy từ xa thông qua hệ thống Téluq (Télé-Universalité du Québec), có sự tham gia của 20.000 sinh viên mỗi năm.

3. Học viện bách khoa Montreal

Học viện bách khoa Montreal được thành lập năm 1873 nhằm đáp ứng nhu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp, là một trong những học viện nghiên cứu tốt nhất tại Canada, trường đào tạo 16 chuyên ngành kỹ thuật, bao gồm: hóa học, điện lực, công nghệ, thông tin và phần mềm, cơ khí, vật lý , toán học và Công nghệ, và cuối cùng là các kỹ sư dân dụng, địa chất và khai thác mỏ.

4. Đại học Montreal

Đại học Montreal có số lượng sinh viên lớn (67.000 sinh viên) và các khóa học trong hơn 600 lĩnh vực, được gọi là Đại học Sorbonne ở Quebec và cũng là một trong những trường đại học nghiên cứu lớn nhất trên thế giới.

Nhiều cựu sinh viên của trường đã có những đóng góp trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khoa học như năng lượng hạt nhân, kỹ thuật nhận thức thị giác và mật mã lượng tử.

5. HEC Montreal

Trước hết, cần phải nói rõ rằng HEC Montréal không liên quan đến HEC Paris. Là trường quản lý đầu tiên được thành lập tại Canada, HEC Montréal vẫn là trường đi đầu trong lĩnh vực đào tạo quản lý và kinh doanh, được biết đến là trường đầu tiên ở Bắc Mỹ đạt được ba chứng chỉ cùng một lúc. Danh hiệu giáo dục kinh doanh: AACSB International (Hoa Kỳ), Equis (Châu Âu) và AMBA (Vương quốc Anh).

Montreal 2021: Best of Montreal, Quebec Tourism - Tripadvisor

Tại trường, bạn có thể chọn một trong các ngôn ngữ sau để học: tiếng Pháp, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha Thương mại, cũng như Tiếng Trung Thương mại và Giới thiệu về Văn hóa Kinh doanh Trung Quốc.

HEC Montréal có 35% sinh viên nước ngoài và hơn 120 chương trình trao đổi, là một trong những cơ sở đào tạo cởi mở nhất trên thế giới tại Quebec.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here