Phí đầu vào các trường đại học Canada

Bạn muốn tiết kiệm chi phí để đi du học Canada? Tin tốt là có một số trường cao đẳng và trường đại học ở Canada cung cấp miễn phí nhập học cho sinh viên quốc tế. Trong bài viết này, chúng mình sẽ cung cấp tất cả những thông tin bạn cần biết về học phí đầu vào, điểm qua một số trường miễn phí hoặc học phí thấp ở Canada để bạn cân nhắc.

Về phí nhập học ở Canada

Hầu hết các trường đại học ở Canada thu phí nhập học khoảng $ 100 đến $ 200 cho sinh viên quốc tế. Phí này không đảm bảo việc nhận vào trường, cũng như không được hoàn trả sau khi bạn nộp hồ sơ và bấm nút đăng ký. Những con số trên sẽ tăng theo cấp số nhân, vì ai mà không muốn tăng cơ hội du học Canada bằng cách nộp hồ sơ vào càng nhiều trường càng tốt?

Quốc kỳ Canada và ý nghĩa của biểu tượng hình lá phong - Vnsava.com

Do đó, với danh sách cuối cùng khoảng 3-5 trường đại học ở Canada, bạn có thể phải chi tới 1000 đô la Canada (khoảng 17 triệu đồng) -chỉ cần một khoản tiền khá lớn cho việc đăng ký trường, chưa kể chi phí và lệ phí nộp hồ sơ NS.

Vì vậy, lập danh sách các trường miễn phí là một cách tốt để tiết kiệm tiền mà không hạn chế cơ hội vào các trường đại học Canada.

Là một trong số ít các trường đại học ở Canada không thu phí nhập học. Khi nộp hồ sơ, chỉ cần đăng ký trực tuyến và làm theo các bước được liệt kê trên trang web của trường.

Theo thông tin trên trang web của Đại học Royal Roads, sau khi bạn hoàn thành đơn đăng ký trực tuyến, chuyên viên tư vấn tuyển sinh của trường sẽ chủ động liên hệ với bạn và hướng dẫn bạn các bước tiếp theo trong thời gian sớm nhất. Thời gian trung bình để Royal Roads xử lý đơn đăng ký là 2 ngày, trong đó khóa học bắc cầu là 2 ngày, các khóa học còn lại khoảng 3 tuần.

Quốc kỳ nước Canada và ý nghĩa của biểu tượng hình lá phong

Xin lưu ý rằng Đại học Royal Roads vẫn yêu cầu bạn đóng một khoản tiền đặt cọc (nhưng chỉ sau khi bạn được nhận vào trường), nếu bạn không đạt được visa, khoản tiền đặt cọc này có thể được hoàn trả toàn bộ.

Royal Roads là một trường công lập nằm ở Colwood, British Columbia. Trường có khuôn viên tuyệt đẹp được xếp vào danh sách di sản quốc gia – nơi bạn có thể thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên thơ mộng của núi, rừng, biển, hồ cũng như các di tích cổ. Và có thể bạn chưa biết rằng lâu đài Hartley của trường là địa điểm quay của rất nhiều bộ phim bom tấn như loạt phim X-Men, siêu nhiên, hư ảo …

Đại học quốc tế Quest

Ngoài chính sách miễn phí ghi danh cho sinh viên quốc tế, trường còn có chính sách học phí và học bổng tương tự. Như đã thông báo trên trang web của Đại học Quốc tế Quest, bất kể quốc tịch Canada hay nước ngoài, sinh viên đều trải qua quá trình nhập học giống nhau. Nếu được nhận vào Quest, sinh viên quốc tế cũng sẽ đóng học phí và có cơ hội xin học bổng giống như sinh viên Canada, bất kể bạn đến từ quốc gia nào – học bổng từ 2000 CAD đến học bổng toàn phần.

Du học Canada và đến với đại học Quest « AMEC

Giống như Đại học Royal Road, Quest cũng yêu cầu bạn phải đặt cọc không hoàn lại 500 USD để “đặt chỗ” sau khi nhận được thư nhập học từ trường.

Đại học Quốc tế Quest tọa lạc tại Squamish, British Columbia. Mặc dù được thành lập từ năm 2007 với tổng số 600 người nhưng Quest lại là ngôi nhà chung của các sinh viên đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới. Trường tập trung giảng dạy theo hai hướng: giáo dục phổ thông và khoa học.

Đại học Savior

Để đủ điều kiện nhập học miễn phí vào Đại học Salvation, bạn cần hoàn thành đơn đăng ký và nộp tất cả các tài liệu cần thiết trước thời hạn 31 tháng 1. Sau thời hạn này, trường sẽ thu phí đăng ký 40 đô la Canada mỗi lần. 

Trường Đại học Savior tọa lạc tại Ontario, Canada, là trường Công giáo nên các khóa học ở đây là sự kết hợp giữa hoạt động học thuật và tôn giáo. Với quy mô nhỏ gần 700 sinh viên, Redeemer là một môi trường học tập kết nối chặt chẽ, nơi sinh viên và giáo viên có thể tương tác chặt chẽ và thường xuyên. Trong năm học 2019-2020, học phí trung bình cho sinh viên Redeemer International là 16.792 CAD.

Our Savior New American School - Bang New York (A)

Phí nhập học của Đại học Mount Allison là $ 50. Mặc dù có thu phí đầu vào nhưng khá hợp lý so với mức hơn 100 đô la Canada thường thấy ở các trường đại học Canada. Ngoài ra, nếu bạn trúng tuyển vào Đại học Mount Allision và chọn học, bạn chỉ cần nộp 100 đô la Canada khi nộp hồ sơ vào tháng 1.

Nếu nộp hồ sơ vào các thời điểm nhập học khác, bạn cần đóng 250 đô la Canada để đảm bảo. rằng bạn có thể đi học. Trong 28 năm qua, Mount Allison đã 20 lần liên tiếp được đánh giá là một trong những trường đại học đào tạo cử nhân hàng đầu Canada, một kỷ lục mà các trường khác không thể vượt qua.

Trường được thành lập năm 1967 tại miền bắc Ontario. Ngoài việc sinh viên quốc tế hiện không cần trả phí nhập học, Cao đẳng Cambrian còn được hưởng lợi từ chính sách học bổng và học phí hào phóng, mang lại lợi thế kinh tế lớn. Là một trường cao đẳng cộng đồng công lập, học phí ở Cambrian khá phải chăng. Ngoài ra, mỗi sinh viên quốc tế có thể nhận được một số học bổng với tổng giá trị lên đến 50.000 đô la Canada, giúp giảm bớt rào cản tài chính khi học tập tại đây.

Ngoài ra, bạn có biết rằng trường Cao đẳng Cambrian nằm ở Sudbury, thành phố hạnh phúc nhất ở Canada? Thành phố này có mọi thứ mà Canada có thể cung cấp cho sinh viên quốc tế: văn hóa, giải trí, thiên nhiên, mức sống và tất nhiên là chất lượng giáo dục. Chọn học tại đây, bạn sẽ được học tập và sống trong một môi trường đô thị, chỉ mất 20 phút để khám phá các hoạt động ngoài trời tuyệt vời – từ các buổi hòa nhạc, khúc côn cầu đến triển lãm nghệ thuật, nghệ thuật và leo núi. Ở Cmabrian, mọi thứ đều nằm trong tầm tay.

Trên đây là một số trường đại học ở Canada miễn phí hoặc thu phí nhập học thấp. Nếu bạn chưa chọn được trường đại học Canada để tham gia, vui lòng tham khảo tên trên. Nhưng suy cho cùng, học phí chỉ là một phần nhỏ trong chi phí du học, không nên và không nên là tiêu chí chính để chọn trường.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here