Chuyên ngành nào có tiềm năng nhập cư vào Canada?

Hệ thống nhập cư nhanh chóng của chính phủ Canada sẽ cho điểm người nộp đơn dựa trên độ tuổi, nền tảng văn hóa, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng giao tiếp. Nếu chỉ xét đến yếu tố nghề nghiệp, nếu bạn chủ động lựa chọn những ngành khan hiếm nguồn nhân lực Canada sau đây thì cơ hội được nhập cư ưu đãi của bạn sẽ tăng lên.

Nhóm ngành y tế

Bạn không nhất thiết phải có bằng cử nhân hoặc thạc sĩ, nhưng bạn có thể chọn chương trình học nghề hoặc đào tạo ngắn hạn trong lĩnh vực sức khỏe và chăm sóc sức khỏe, điều này có thể tăng cơ hội nhập cư vào Canada. Bất kể bạn chọn hệ thống đào tạo nào, bạn sẽ cần vài năm kinh nghiệm làm việc hợp pháp để được xem xét nhập cư.

Nhóm công nghệ thông tin

Nền kinh tế Canada đang phát triển theo hướng công nghệ nên nhu cầu việc làm trong lĩnh vực này ngày càng tăng cao. Khi lựa chọn thi vào ngành công nghệ thông tin tại Canada, bạn sẽ có cơ hội nhận được mức lương khá tốt, khởi điểm trung bình là 81.500 đô la Canada (1,5 tỷ đồng Việt Nam) mỗi năm. Nếu bạn đứng trong top 10% chuyên gia hàng đầu trong ngành, thu nhập hàng năm của bạn có thể cao tới 114.300 USD (2,1 tỷ đồng) hoặc hơn.

Những dự đoán về nhập cư Canada nửa cuối năm 2021

Các ứng viên đã hoàn thành chương trình tiến sĩ hoặc thạc sĩ sẽ được ưu ái vì có kinh nghiệm làm việc và giải quyết các vấn đề thực tế. Các nghề công nghệ thông tin sau đây trong danh sách Easy Định cư Canada bao gồm:

 • Nhà phân tích và tư vấn hệ thống thông tin
 • Quản trị cơ sở dữ liệu
 • Nhà phân tích dữ liệu
 • Lập trình máy tính
 • Nhà phát triển ứng dụng
 • Kỹ thuật viên mạng máy tính
 • Kỹ thuật viên hỗ trợ khách hàng
 • Kỹ thuật viên Kiểm tra Hệ thống Thông tin

Nhóm kỹ thuật

Mức lương trung bình hàng năm của kỹ sư Canada là 60.000 CAD – 120.00 CAD (1,1 tỷ – 2,2 tỷ VNĐ). Để có được công việc như một kỹ sư, các ứng viên tương lai phải có bằng cử nhân trong một lĩnh vực chuyên môn.

Nhóm Tài chính và Kinh doanh

Thông thường, các ứng viên có ít nhất 3 năm kinh nghiệm ở các vị trí quản lý trở lên sẽ được ưu tiên định cư, vì vậy bạn cần đảm bảo tìm được việc làm và dành chút thời gian để cân nhắc việc xin thường trú nhân.

1,146 Canada Immigration Photos - Free & Royalty-Free Stock Photos from Dreamstime

Đối với kế toán, hệ thống dự báo nghề nghiệp của Canada cho thấy rằng đến năm 2024, thị trường việc làm sẽ có đủ vị trí cho công việc này. Để trở thành một kế toán, bạn phải có bằng cử nhân về một chủ đề rộng hơn như kế toán, kinh tế hoặc quản trị kinh doanh.

Nhóm nghệ thuật truyền thông

Bằng truyền thông hoặc nghệ thuật của một trường đại học Canada sẽ tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế có được nhiều công việc khác nhau và có cơ hội nhập cư vào Canada sau khi tốt nghiệp. Một số công việc trong ngành truyền thông và nghệ thuật hiện đang thiếu hụt ở Canada:

 • tiểu thuyết gia
 • chỉnh sửa
 • phóng viên
 • Dịch thuật / Phiên dịch
 • Giám đốc
 • biên đạo múa
 • Nhiếp ảnh gia
 • Kỹ thuật viên âm thanh
 • Công ty phát thanh truyền hình
 • thiết kế đồ họa
 • Người vẽ tranh minh họa
 • nhà thiết kế thời trang
 • Thiết kế nội thất

Nếu gặp khó khăn trong việc lựa chọn ngành học du học Canada, bạn có thể tham khảo bí quyết tìm ngành phù hợp của chúng mình hoặc liên hệ trực tiếp với Trung tâm IDP để được tư vấn miễn phí!

Học quản lý khách sạn và du lịch

Mức lương trung bình: 43.846 CAD / năm

Ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua của những ai đang muốn du học Canada.

Là đất nước lớn thứ hai trên thế giới, Canada còn là đứa con cưng của thiên nhiên, với những thác nước hùng vĩ, núi đá trập trùng, hồ nước đẹp như tranh vẽ … những lễ hội hoành tráng, bảo tàng lịch sử, khách sạn cao cấp …

Không khó hiểu vì sao ngành du lịch ở Vương quốc Lá phong lại phát triển mạnh mẽ và ổn định. Năm 2016, Canada đón gần 20 triệu lượt khách du lịch, tăng 11% so với năm 2015. Theo xu hướng này, có thể dự đoán đến năm 2021, lượng khách du lịch đến Canada sẽ tăng 30%.

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch và tiềm năng tạo ra cơ hội việc làm và định cư hấp dẫn cho sinh viên du học Canada ngành du lịch và khách sạn.

Các trường đào tạo chuyên ngành quản lý du lịch – khách sạn: Empire Hotel Management College, Selkirk College, Seneca College, George Brown College, Vancouver Advanced Hotel Management College,…

Trao đổi du học

Mức lương trung bình: $ 66,221 mỗi năm

Một cử nhân truyền thông có thể trở thành một nhà phân tích kinh doanh, nhà tư vấn kinh doanh, nhà phân tích thị trường hoặc quan hệ công chúng, và một sinh viên tốt nghiệp truyền thông có thể trở thành một chuyên gia toàn thời gian. Báo miễn phí. Theo Neuvoo, mức lương trung bình trong ngành này là 66.221 USD mỗi năm.

Canada là một quốc gia công nghiệp phát triển với nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới và là một trong 10 quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới. Do đó, đây là một thị trường vô cùng sôi động cho ngành truyền thông đang bùng nổ.

Các trường có kỹ năng giao tiếp tốt: Đại học Ryerson, Đại học Carleton, Đại học British Columbia, Cao đẳng King’s, Đại học Concordia

Du học chuyên ngành Logistics

Mức lương trung bình: Mức lương trong ngành logistics rất hấp dẫn, với nhân viên xấp xỉ 36.000 đô la Mỹ / năm và quản lý là 50.000 – 80.000 đô la Mỹ / năm.

Ngành công nghiệp hậu cần của Canada đang nhanh chóng mở rộng, với hơn 500.000 người Canada làm việc trong các công ty tư nhân và chính phủ với tư cách là công nhân chuỗi cung ứng. Lực lượng lao động trong ngành này được coi là quan trọng đối với chiến lược đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của lĩnh vực logistics.

Cơ hội việc làm trong ngành này rất rộng mở, sinh viên tốt nghiệp có thể làm tư vấn vận hành tài chính, đại lý thu mua, phân tích chuỗi cung ứng, phân tích quy trình kinh doanh, điều phối kho hàng, vận chuyển và hậu cần của các công ty lớn của Canada. Chỉ cần bạn là người biết lên kế hoạch, sắp xếp công việc, có tinh thần trách nhiệm, ham học hỏi, giao tiếp tốt thì bạn sẽ dễ dàng có được công việc như ý.

Các trường đào tạo Logistics: Cao đẳng Centenial, Cao đẳng Fanshawe, Cao đẳng Sheridan, Đại học Capre Breton…

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here