Học bổng du học Úc
Các trường đại học Úc cung cấp học bổng nghiên cứu cho sinh viên quốc tế để nghiên cứu thạc sĩ và tiến sĩ. Nếu bạn có dự định du học Úc sau khi hoàn thành chương trình cử nhân, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về các chương trình học bổng nghiên cứu hiện có nhé!

1. Học bổng Chiến lược Quốc tế của Đại học Sydney

Học bổng Chiến lược Quốc tế của Đại học Sydney là học bổng lý tưởng cho những người săn học bổng thạc sĩ và tiến sĩ. Học bổng trị giá 35.000 đô la Úc và có thể giúp bạn trang trải học phí và chi phí sinh hoạt, đồng thời cho phép bạn thanh toán phí bảo hiểm sức khỏe OSHC hàng năm. Thời gian hiệu lực của chương trình học bổng là 3,5 năm đối với sinh viên tiến sĩ và 2 năm đối với sinh viên thạc sĩ.

Top 8 trường đại học hàng đầu tại Úc - Du học Quốc tế Nhật Anh AVI

Để đủ điều kiện nhận học bổng này, bạn phải đáp ứng các tiêu chí sau: Bạn phải là sinh viên quốc tế đã nhận được thư nhập học vô điều kiện của Đại học Sydney, có năng lực học tập và nghiên cứu xuất sắc, có tiềm năng phát triển các đề tài nghiên cứu của riêng bạn. Học bổng được mở quanh năm.

Một lưu ý nhỏ là học bổng này ưu tiên cho những sinh viên theo học chương trình nghiên cứu sau đại học toàn thời gian. Điều này có nghĩa là nếu bạn dự định học bán thời gian, bạn phải cam kết kế hoạch nghiên cứu và đồng thời nộp bằng chứng về tình trạng bệnh lý không cho phép bạn tham gia khóa học toàn thời gian.

2. Học bổng Nghiên cứu Melbourne-Học bổng Nghiên cứu Melbourne

Theo thông tin mới nhất năm 2020, Đại học Melbourne hiện đang cấp khoảng 350 học bổng nghiên cứu thạc sĩ và tiến sĩ cho sinh viên trong và ngoài nước có thành tích học tập xuất sắc và có nguyện vọng tham gia nghiên cứu sau đại học tại Đại học Melbourne. Chương trình học bổng 100% cho nghiên cứu thạc sĩ kéo dài tối đa 2 năm và nghiên cứu tiến sĩ kéo dài tối đa 4 năm. Ngoài ra, sinh viên còn được hỗ trợ sinh hoạt phí 31.200 đô la Úc / năm, nếu chuyển đến từ tiểu bang hoặc khu vực ngoài Victoria thì hỗ trợ 2000 đô la Úc, nếu đến từ bên ngoài lãnh thổ Úc là 3000 đô la Úc, và hỗ trợ chi trả cho sức khỏe OSHC của sinh viên quốc tế Chi phí bảo hiểm cho sinh viên.

Top các trường đại học nổi tiếng ở Úc

Học bổng không giới hạn lĩnh vực nghiên cứu. Để trở thành ứng cử viên cho học bổng này, bạn cần có thành tích học tập xuất sắc và tiềm năng nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Ngoài ra, học bổng nghiên cứu còn có thể xét đến tiêu chí kinh nghiệm làm việc trong môi trường chuyên nghiệp.

Lưu ý: Nếu bạn đang theo học chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Đại học Melbourne, bạn không cần phải nộp thêm tài liệu. Bạn sẽ được tự động đánh giá học bổng trong vòng 7 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn đăng ký tham gia chương trình đào tạo. Nếu bạn đã nhận được thư chấp nhận từ trường đại học và muốn kéo dài thời gian nhập học sang năm sau, hoặc nếu bạn hiện đang theo học khóa nghiên cứu sau đại học tại Đại học Melbourne, bạn sẽ cần phải nộp thêm một mẫu đơn đăng ký trực tuyến.

3. Học bổng nghiên cứu của Đại học Adelaide-Học bổng nghiên cứu của Đại học Adelaide

Học bổng Nghiên cứu của Đại học Adelaide bao gồm sinh hoạt phí 28.597 AUD / năm (2021) và toàn bộ học phí 31.231 AUD / năm cho sinh viên tiến sĩ hoặc thạc sĩ toàn thời gian. Nếu bạn phải tái định cư và chuyển đến Adelaide để bắt đầu dự án nghiên cứu của mình, bạn sẽ nhận được thêm 1.000 đô la cho mỗi người lớn (tối đa 2 người) và trẻ em gia đình là 500 đô la cho mỗi người lớn. Ngoài ra, sinh viên nước ngoài có thị thực Subclass 500 nhận được chương trình học bổng cũng sẽ được hưởng bảo hiểm sức khỏe OSHC.

Danh sách 5 Trường đại học hàng đầu tại Úc » Tư vấn Du học Canada, Úc, Pháp, Đức Chuyên nghiệp - Uy tín - Eduviet Global

Khi nộp đơn xin học bổng, bạn cần đáp ứng các tiêu chí của chương trình Cấp bằng Nghiên cứu Nâng cao (HDR) của Đại học Adelaide, bao gồm cả trình độ tiếng Anh. Sinh viên quốc tế đăng ký dự án nghiên cứu bán thời gian không được xem xét cho học bổng này, trừ những trường hợp đặc biệt liên quan đến đại dịch COVID-19 và cần được chấp thuận. Nếu lý do khách quan ban đầu không còn giá trị, sinh viên nhận học bổng dự án nghiên cứu bán thời gian có thể phải chuyển sang dự án toàn thời gian.

Khi bạn nhận được học bổng và theo đuổi một dự án nghiên cứu tại Đại học Adelaide, bạn phải giữ tư cách “sinh viên quốc tế”. Nếu bạn đã xin được visa hoặc thường trú nhân khác (Permanent Residency), bạn cần liên hệ trực tiếp với văn phòng trường (Adelaide Graduate Center) để được tư vấn.

4. Học bổng Dự án Nghiên cứu và Đào tạo của Chính phủ Úc Đại học Flinders – Học bổng Dự án Đào tạo và Nghiên cứu của Chính phủ Úc

Chương trình học bổng nhằm khuyến khích các sinh viên tiến sĩ tiềm năng tiếp tục nghiên cứu dưới sự giám sát của các chuyên gia từ Đại học Flinders. Số tiền học bổng bao gồm học phí, chi phí sinh hoạt hàng năm (áp dụng là 27.596 AUD vào năm 2019), phí bảo hiểm OSHC cho người nhận học bổng và vợ / chồng của người nhận học bổng, và chi phí di chuyển lên đến 1,485 AUD.

Du học Úc tại trường Đại học hàng đầu thế giới - Australia National University | HALO

Để nhận được học bổng này, bạn phải là sinh viên quốc tế (ngoại trừ sinh viên New Zealand), chưa được công nhận là công dân Úc hoặc New Zealand, và chưa có hộ khẩu thường trú tại Úc. Ngoài ra, bạn phải là sinh viên có ý định tham gia chương trình nghiên cứu toàn thời gian tại Úc lần đầu tiên (kể từ năm nhận học bổng) và đáp ứng tất cả các điều kiện bao gồm thành tích học tập, tiềm năng nghiên cứu và trình độ tiếng Anh. Sinh viên đăng ký chương trình thạc sĩ 2 năm và tiến sĩ 3 năm có thể xem xét học bổng. Bạn cần đăng ký học bổng thông qua trang web của Đại học Flinders.

Ngoài các chương trình học bổng trên, bạn cũng có thể tìm hiểu về các trường đại học khác của Úc hoặc liên hệ với các đơn vị tư vấn du học uy tín của IDP Việt Nam tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ để được tư vấn tìm kiếm cơ hội học bổng tại Úc. Nhớ đừng bỏ qua bài viết để nhận những tin tức mới nhất về du học Úc nhé! chúc may mắn!

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here