Gia hạn thị thực sinh viên của bạn sau khi tốt nghiệp tại Canada

Nhiều người chọn xin giấy phép làm việc sau đại học Canada, xin gia hạn giấy phép học tập, hoặc thay đổi tình trạng thị thực của họ thành “tạm trú”. Nhưng lựa chọn nào trên đây là lựa chọn tốt nhất? Câu trả lời đang chờ bạn trong bài viết sau đây.

Gia hạn Giấy phép Du học

Điều này áp dụng cho những sinh viên quốc tế muốn duy trì tình trạng visa sinh viên, tiếp tục học cao học hoặc theo đuổi các chuyên ngành khác sau khóa học hiện tại.

Khi nào là thời điểm tốt nhất để gia hạn giấy phép du học? Tất nhiên, bạn không muốn nộp đơn sớm trong khi thị thực và giấy phép du học hiện tại của bạn vẫn còn hiệu lực, nhưng bạn không nên “bắt đầu” quá muộn, bởi vì quá trình gia hạn giấy phép du học của bạn phải được hoàn thành khi bạn vẫn còn ở Canada.

DU HỌC CANADA 2021: ĐI DU HỌC CANADA CẦN CÓ NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ?

Vì vậy, thời gian lý tưởng là ít nhất 30 ngày trước khi giấy phép du học hiện tại hết hạn, hoặc thậm chí sớm hơn, vì thời gian trung bình từ khi nộp hồ sơ đến khi được cấp visa mới là 33 ngày. Đồng thời, bạn cũng nên đảm bảo rằng hộ chiếu của mình còn thời hạn sử dụng lâu dài, vì nếu kế hoạch du học mới kéo dài hơn thời hạn hộ chiếu thì visa sẽ không được gia hạn.

Chúng mình cũng muốn thêm một lưu ý vào giấy phép du học, rất nhiều sinh viên Canada đã rất băn khoăn và bối rối về điều này. Giấy phép du học của bạn sẽ hết hạn sau 90 ngày kể từ ngày kết thúc kế hoạch học tập hiện tại của bạn, bắt đầu từ ngày bạn nhận được thông báo của trường (dưới dạng email, thư, bằng tốt nghiệp, v.v.) được viết ở góc trên bên phải của giấy phép học tập của bạn.

Sau khi quyết định gia hạn giấy phép du học, bạn cần điền vào đơn đăng ký trực tuyến theo hướng dẫn bên dưới. Trong một số trường hợp, nếu không may giấy phép hiện tại của bạn đã hết hạn và bạn chưa gia hạn, bạn có 90 ngày để xin khôi phục tình trạng sinh viên của mình bằng cách chuyển sang thị thực du khách tạm thời.

Chuyển đổi thị thực sinh viên sang thị thực tạm trú (thị thực du khách)

Nếu bạn muốn ở lại Canada trong một thời gian ngắn, tham quan, mua sắm, hoàn thành công việc kinh doanh còn dang dở, hoặc lên kế hoạch cho một chương mới trong cuộc đời sau khi du học Canada, đây là sự lựa chọn phù hợp.

Bạn phải nộp đơn xin thị thực cư trú tạm thời trước khi thị thực sinh viên (hoặc công việc) của bạn hết hạn. Thời gian trung bình từ khi nộp đơn đến khi nhận được thị thực mới là 51 ngày và lệ phí tối thiểu là 100 đô la Canada. Nếu đơn của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được một thị thực tạm thời mới với các tài liệu nêu rõ thời gian lưu trú của bạn ở Canada và ngày hết hạn của giấy phép. Việc chuyển đổi từ thị thực sinh viên hoặc lao động sang thị thực thường trú có thể được thực hiện dễ dàng trực tuyến.

Xin giấy phép lao động tạm thời

Đối với sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại một trong các học viện DLI (trường được chính phủ Canada chấp thuận đào tạo sinh viên quốc tế) và đã học trong một dự án ít nhất 8 tháng, bạn có thể xin giấy phép. Công việc tạm thời cho sinh viên Canada (Giấy phép Làm việc Sau Đại học hoặc PGWP). Lệ phí để xin giấy phép này là 255 CAD, cộng với khoảng 100 ngày xử lý. Chúng mình đã giới thiệu các yêu cầu của PGWP và mô tả chi tiết về quy trình nộp hồ sơ trong bài viết Cách xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp của Canada.

Tổng quan về du học Canada

Nếu bạn không đủ điều kiện để nộp đơn xin PGWP, bạn vẫn có thể làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp và có một trong hai loại giấy phép lao động sau: Giấy phép lao động mở (OWP) và Giấy phép lao động và Giấy phép làm việc cụ thể (ESWP). Giống như PGWP, giấy phép lao động tự do không hạn chế người sử dụng lao động, nơi làm việc hoặc loại hình công việc. Có OWP cho phép bạn làm việc với hầu hết tất cả các nhà tuyển dụng có thể có ở Canada. Tuy nhiên, OWP chỉ dành cho một số ứng viên nhất định.

Ngược lại, với giấy phép lao động / sử dụng lao động có hạn, bạn chỉ có thể làm việc cho một công ty được chỉ định. ESWP cũng nêu rõ bạn có thể làm việc trong bao lâu, tính chất của công việc và vị trí có thể. Trước khi nộp đơn xin giấy phép lao động ESWP, công ty thuê bạn phải hoàn thành một số thủ tục và cung cấp cho bạn một trong hai tài liệu sau: LMIA (bản dịch sơ lược: đánh giá tác động của việc thuê người nước ngoài trên thị trường lao động Canada), hoặc đăng ký trước khi bạn nộp đơn cho ESWP Con số được bao gồm trong lời mời làm việc của bạn vào thời điểm đó.

Điều kiện du học Canada 2020: Du học Canada cần những gì?

Loại giấy phép này áp dụng cho nhiều đối tượng, bao gồm học sinh trung học Canada hoặc học sinh trường dạy nghề quốc tế, những người được yêu cầu làm việc toàn thời gian như một phần của yêu cầu khóa học. Thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc bạn nên xin giấy phép hành nghề tự do hay giấy phép lao động có giới hạn.

Như đã đề cập trước đó, đây là cơ hội định cư Canada cho bạn và gia đình sau thời gian dài làm việc tập trung. Hiện tại, chính phủ Canada có hơn 60 chương trình định cư khác nhau và khuyến khích du học sinh Canada ở lại làm việc trong 3 năm tới. Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, vui lòng truy cập trang web Đến với Canada. Đây là một công cụ hữu ích giúp bạn tìm thấy một kế hoạch nhập cư phù hợp dựa trên hoàn cảnh cá nhân của bạn. Chỉ cần trả lời một vài câu hỏi đơn giản.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here