Bí quyết tiết kiệm trong mùa Covid19
Tại Hoa Kỳ nơi tôi làm việc, tổng số ca nhiễm Covid-19 đã lên tới gần 2 triệu ca, và chưa có dấu hiệu dừng lại. Dịch bệnh đã gây ra những thiệt hại lớn cả về nhân sự và kinh tế: các dịch vụ gần như đóng cửa hoặc hạn chế, và việc đóng cửa các trường học đã buộc nhiều du học sinh, trong đó có tôi, phải rời trường nhưng không thể trở lại Việt Nam do lệnh cấm bay. Qua bài viết dưới đây mình sẽ chia sẻ một số mánh khóe tiết kiệm trong thời buổi kinh tế khó khăn.

Mánh khóe hạn chế đặt hàng ở nhà hàng bằng cách tự nấu

Trước đại dịch, mỗi cuối tuần, tôi đều thưởng thức món thịt dê cà ri Ấn Độ tại một trong những nhà hàng yêu thích của tôi gần trường. Đôi khi vào ngày thường, bạn bè rủ nhau gọi đồ ăn ngoài hàng, vừa tiết kiệm thời gian nấu nướng, vừa có nhiều thời gian hơn cho việc học. Tuy nhiên, chi phí gọi món ở nhà hàng khá đắt, vì khi gọi món, tôi không chỉ phải trả tiền đồ ăn mà còn cả thuế, phí giao hàng, hay tiền boa từ người phục vụ. Mãi đến khi đại dịch bùng phát, tôi mới bắt đầu chú ý đến những chi tiết này, tôi mới thực hiện mánh khóe “tiết kiệm” cho việc mua sắm và tự nấu nướng.

Kết quả là tiền ăn của mình đã giảm được 2/3 so với ngày thường – mà bụng vẫn no mà đồ ăn vẫn rất ngon! Khi đi siêu thị, tôi ưu tiên mua gạo, vì gạo có thể giúp tôi “khỏe bụng” và giá cả cũng không quá đắt.

Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì? - EduPathNgoài ra, tôi mua rất nhiều trứng vì nó cũng rất rẻ và có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Tôi không mua nhiều thịt bò mà chỉ mua thịt lợn và thịt gà. Đây là những thứ siêu rẻ ở đây. Về phần rau, tôi chủ yếu mua một số dược liệu tươi, đặc biệt là súp lơ và đậu Hà Lan, để tiết kiệm, tôi chọn loại đông lạnh, đây cũng là những loại rau chính tôi ăn. Theo các nhà khoa học, những loại rau đông lạnh (đông lạnh) này rẻ hơn rất nhiều so với rau tươi, và quan trọng là chất dinh dưỡng của chúng hầu như còn nguyên vẹn.

Thế là bữa ăn của tôi không còn thịt dê, bít tết nữa mà vẫn có đủ rau, cơm, thịt đạt tiêu chuẩn Việt Nam. Tôi đã thử mánh khóe này và nó đã thành công, tôi hy vọng bạn có thể tiết kiệm được tiền như tôi!

Mánh khóe thương lượng giá nhà và tìm nhà miễn phí

Nếu bạn thuê nhà bên ngoài trước khi có dịch, bạn có thể viết thư cho chủ nhà để yêu cầu giảm tiền thuê nhà, vì dịch không cho phép bạn đi làm thêm, điều này có thể làm giảm chi phí nhà ở. Trong một cuộc khủng hoảng như vậy, nhiều chủ nhà có thể thông cảm với bạn và giảm tiền thuê nhà cho bạn. Bạn tôi đã sử dụng mánh khóe này và nó hoạt động rất tốt. Tuy nhiên, tôi hiểu rằng không phải ai cũng may mắn như cô ấy. Trong trường hợp này, bạn có thể đăng quảng cáo chia sẻ phòng hoặc chia sẻ nhà (nếu nhà bạn còn chỗ trống) và chỉ phải trả một nửa tiền thuê. Có rất nhiều sinh viên không thể ở trong ký túc xá, và tất nhiên họ cũng đang tìm kiếm chỗ ở tạm thời với giá sinh viên.
Du Học Mỹ 2021: Điều kiện, chi phí, chia sẻ kinh nghiệm - We Talent EducationCòn những bạn ở trọ vì dịch mà chưa biết thuê nhà thì hãy mạnh dạn hỏi những người xung quanh, đặc biệt là giáo sư và bạn bè xem có ai cho mình ở lâu hơn không. Đừng ngại, vì hầu hết mọi người đều hiểu và thông cảm.

Khi trường tôi yêu cầu học sinh nghỉ học trong vòng vài ngày, một người bạn cùng lớp gửi cho tôi một tin nhắn hỏi tôi có cần chỗ ở không, và cô ấy sẽ cho tôi một phòng. Tại nhà bạn của bạn. Vì vậy, tôi đã có một tháng ăn ở miễn phí và tiết kiệm được rất nhiều tiền. Trong thời kỳ đại dịch và khó khăn, bạn phải linh hoạt và mạnh dạn hơn bao giờ hết.

Mánh khóe đầu tư chứng khoán!

Có, bạn đọc nó đúng! Cách tôi tiết kiệm tiền là đầu tư, đặc biệt khi thị trường đang tạo đáy và cổ phiếu của các công ty lớn đang giảm giá. Mánh khóe của tôi về tiết kiệm là không chỉ tiết kiệm bây giờ mà phải tính đến lâu dài. Đầu tư là một cách để tiết kiệm chi phí trong tương lai. Nhờ chiến lược này, bạn không chỉ tiết kiệm được tiền mà còn có thể “hái ra tiền” mỗi ngày.

5 điều kiện du học Mỹ mới nhất 2020 » Tư vấn Du học Canada, Úc, Pháp, Đức Chuyên nghiệp - Uy tín - Eduviet GlobalKhi đại dịch lây lan, bạn không thể đi học, bạn không thể đi làm, và xem quá nhiều phim cũng nhàm chán, tại sao không học ngay cách đầu tư vào chứng khoán trong khi giá cổ phiếu không đổi, và tận dụng lợi thế thấp. những cơ hội. “Ăn thêm uống nữa” là câu nói mà trong giới tài chính ai cũng biết, nhưng với những người không thích chấp nhận rủi ro và ít kinh nghiệm đầu tư, tôi sẽ chọn các công ty công nghệ và ngân hàng để mua. Lý do là mặc dù dịch bệnh hoành hành khắp nơi, nhưng con người cần các sản phẩm công nghệ hơn bao giờ hết, vì vậy các công ty công nghệ có khả năng tạo ra lợi nhuận mạnh nhất trong toàn ngành. Ngoài ra, tôi cũng mua cổ phiếu ngân hàng, vì trong thời kỳ khủng hoảng, giá cổ phiếu của các công ty này giảm sâu, mà nền kinh tế là chu kỳ, có khủng hoảng thì luôn có ngày phục hồi. Chỉ là sớm hay muộn thôi.

Có rất nhiều chiến lược đầu tư, trên đây chỉ là một gợi ý nhỏ mà bản thân tôi đã áp dụng, và tôi rất tâm đắc. Ngoài đầu tư cổ phiếu, nếu quyết định ở Mỹ lâu dài, bạn cũng có thể tìm hiểu các loại hình đầu tư sinh lời khác như đầu tư trái phiếu, đầu tư bất động sản…

Nói tóm lại, không ai muốn dịch bệnh xảy ra, nhưng nếu nhìn ở góc độ tích cực thì đây là cơ hội để bạn nhìn nhận vấn đề theo một cách mới và học hỏi những kỹ năng mới như nấu nướng, tài chính, thỏa thuận.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here