Hoban CanadaHọc bổng du học Canada là mong ước của mọi du học sinh có ước mơ giành được học bổng du học Canada. Nếu có dự định trở thành tân sinh viên du học Canada, chắc chắn bạn không muốn bỏ lỡ những suất học bổng hàng đầu do chúng mình tung ra tại đây!

1. Học bổng Humber dành cho sinh viên quốc tế

Cao đẳng Humber ở Toronto là một trong những trường cao đẳng cấp nhiều học bổng hào phóng cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn muốn học và lấy chứng chỉ sau đại học, bằng tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp nâng cao, bạn có thể đủ điều kiện nhận học bổng nhập học quốc tế. Nếu bạn dự định học cử nhân, học bổng cử nhân có thể dành cho bạn.

Tìm hiểu về đất nước Canada xinh đẹp - Vnsava.com

Để nhận được học bổng nhập học quốc tế tương đương với học phí năm đầu tiên cho khóa học 2.000 đô la Canada, bạn cần có thành tích học tập tốt, chẳng hạn như điểm trung bình 8.5 trở lên và IELTS 6.5 trở lên (hoặc chứng chỉ tiếng Anh tương đương khác ). Ngoài ra, những thí sinh nhận được giấy báo nhập học sớm và xác nhận nhập học trước ngày 15/1/2021 (nhập học tháng 5/2021) sẽ được ưu tiên.

Để đăng ký học bổng này, bạn cần cung cấp số thẻ sinh viên Humber, thư nhập học đã xác nhận, một bài luận về thông tin điểm trung bình của bạn và 2 thư giới thiệu cho trường. Cũng cần lưu ý rằng chỉ những sinh viên lần đầu tiên tham gia chương trình học toàn thời gian tại Humber College mới đủ điều kiện đăng ký học bổng này.

Đối với học bổng cử nhân trị giá 1.500-4.000 đô la Canada, bạn cần có điểm trung bình tối thiểu 7,5 để nhận học bổng xét duyệt tự động này. Giá trị của một học bổng cụ thể sẽ phụ thuộc vào kết quả học tập của bạn. Đừng quên tham khảo website của Học viện Humber hoặc liên hệ với Văn phòng Tư vấn Du học IDP Việt Nam nổi tiếng để được tư vấn miễn phí và chuẩn bị hành trang du học Canada.

2. Học bổng của Đại học York dành cho sinh viên quốc tế

Đại học York là trường đại học lớn thứ ba ở Canada, tọa lạc tại Toronto và là một trong những điểm đến phổ biến nhất của sinh viên Canada. Tại đây bạn có thể tìm thấy nhiều chuyên ngành khác nhau, từ truyền thông, nghệ thuật đến giáo dục, môi trường, kỹ thuật… Không chỉ vậy, Đại học York còn cung cấp các suất học bổng giá trị cho sinh viên và học bổng cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa xuất sắc.

Định cư canada, đất nước đáng sống thứ 2 trên thế giới

Một trong những học bổng đáng chú ý là Học bổng Công nhận Đầu vào Quốc tế, trị giá 35.000 đô la Canada mỗi năm. Học bổng này được cung cấp cho sinh viên chuyên ngành môi trường, mỹ thuật, sức khỏe, khoa học hoặc nghệ thuật tự do tại Đại học York. Trước khi nộp đơn xin học bổng qua liên kết trực tuyến, bạn phải đăng ký chương trình cử nhân của một trong các chuyên ngành trên tại Đại học York.

Một học bổng khác cũng không kém phần hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế là Global Leaders of Tomorrow Award dành cho sinh viên quốc tế, trị giá 17.000 đô la Canada / năm (tương đương 68.000 đô la Canada cho 4 năm học), số lượng học bổng thay đổi hàng năm. Để được xét học bổng này, bạn phải có thành tích học tập xuất sắc, điểm trung bình loại A (hoặc tương đương) và bạn cần tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng hoặc năng động.

Cũng cần lưu ý rằng bạn phải được giới thiệu bởi trường trung học mà bạn đang theo học, và bạn cần cung cấp cho hội đồng tuyển sinh thông tin cá nhân của đại diện trường đã giới thiệu bạn. Học bổng sẽ được giữ lại nếu sinh viên theo học tại Đại học York đạt ít nhất 7,8 / 9 điểm trong các nghiên cứu chuyên môn của họ mỗi năm.

Ngoài ra, tại Đại học York, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều học bổng giá trị khác, chẳng hạn như Học bổng Quốc tế hay Học bổng Học thuật Xuất sắc của Đại học York dành cho Sinh viên Quốc tế. Mỗi loại học bổng thay đổi hàng năm, vì vậy vui lòng truy cập trang web của trường hoặc liên hệ với Văn phòng IDP Việt Nam để cập nhật thông tin chi tiết.

3. Học bổng Đại học British Columbia Học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Sau khi bạn nhận được thư chấp nhận từ Đại học British Columbia, đơn đăng ký của bạn sẽ tự động được xem xét cho học bổng. Học bổng sẽ được trao dựa trên kết quả học tập và hoạt động ngoại khóa của bạn.

Đối với Học bổng Đầu vào Chuyên nghiệp Quốc tế (IMES), bạn sẽ có thể gia hạn học bổng của mình trong 3 năm tiếp theo, khác với học bổng Giải thưởng Sinh viên Quốc tế Xuất sắc (OIS), chỉ xét trao một lần. Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng bạn phải là sinh viên quốc tế có visa du học khi đang theo học tại Đại học British Columbia thì mới được nhận học bổng này. Nếu tình trạng quốc tịch của bạn thay đổi, học bổng của bạn có thể bị ảnh hưởng.

Đất nước Canada – Đất nước của sự đa dạng

Một học bổng khác tại Đại học British Columbia được xét dựa trên kết quả học tập và tình trạng tài chính của sinh viên (phần thưởng dựa trên nhu cầu và thành tích), đó là Giải thưởng Nhà lãnh đạo Ngày mai Quốc tế Karen McKellin. Sinh viên muốn nhận được học bổng này cần có thành tích học tập xuất sắc và kinh nghiệm ngoại khóa phong phú, cũng như kỹ năng lãnh đạo xuất sắc.

Đồng thời, sinh viên phải chứng minh rằng tình hình tài chính của họ hạn chế việc theo đuổi chương trình. Giá trị học bổng sẽ phụ thuộc vào khả năng học tập của bạn và gia đình tại đây.

Tương tự, Giải thưởng Sinh viên Quốc tế Donald A. Wehrung cũng được áp dụng cho sinh viên đến từ các quốc gia bị chiến tranh tàn phá với nền kinh tế và chính trị không ổn định. Để được xét cấp học bổng này, bạn cần có thành tích học tập xuất sắc và bạn cần chứng minh rằng bạn và gia đình không có bất kỳ nguồn tài chính nào để nâng cao trình độ học vấn. Giá trị của học bổng sẽ phụ thuộc vào khó khăn tài chính của bạn trong việc chi trả học phí và chi phí sinh hoạt trong quá trình học tại Đại học British Columbia.

4. Học bổng Giải thưởng Tuyển sinh Sinh viên Quốc tế của Đại học Carleton

Nếu bạn được nhận vào Đại học Carleton vào học kỳ mùa thu, và điểm của bạn vượt quá 80% tiêu chuẩn nhập học và bạn đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh, bạn sẽ tự động nhận được học bổng đầu tiên. ) Tại Đại học Carleton.

Mức học bổng bạn nhận được (dao động từ 4.000 đô la Canada / năm đến 16.000 đô la Canada / năm) sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ nhập học trung bình (tỷ lệ chấp nhận trung bình) do trường tính toán dựa trên điểm số của bạn. Cần lưu ý rằng trường sẽ không trao học bổng chỉ dựa trên điểm tổng kết của bạn ở trường trung học.

5. Học bổng Học bổng Sau đại học của Đại học Manitoba (UMGF)

Đối với những người dự định học lên thạc sĩ hoặc tiến sĩ tại Đại học Manitoba ở Canada, học bổng UMGF có thể dành cho bạn. Mỗi năm, giá trị học bổng của UMGF là 14.000 đô la Canada / năm cho bậc thạc sĩ và 18.000 đô la Canada / năm cho bậc tiến sĩ, được trao cho những sinh viên có tiềm năng trí tuệ và thành tích học tập xuất sắc.

Tổng quan về đất nước Canada – World Immigration Portal

Tổng số học bổng có thể lên đến 28.000 đô la Canada cho sinh viên thạc sĩ và 72.000 đô la Canada cho sinh viên tiến sĩ. Để biết thêm thông tin về hồ sơ và thời hạn nộp hồ sơ học bổng, bạn cần liên hệ trực tiếp với đại diện trường và được tư vấn.

6. Học bổng Giải thưởng Quốc tế của Đại học Waterloo (IMAE / IDSA)

Đại học Waterloo là một trong những trường đại học hàng đầu và luôn đi đầu trong các khóa học đổi mới và sáng tạo của sinh viên. Cơ sở vật chất thuận tiện, hỗ trợ nghiên cứu đa dạng và các hoạt động ngoại khóa phong phú khiến Đại học Waterloo trở thành một nơi tốt để học tập. Ngoài ra, các dự án liên kết của trường cũng sẽ mang đến cho người học những trải nghiệm học tập và giao tiếp bên ngoài vô cùng thú vị.

Không chỉ vậy, khi theo học chương trình thạc sĩ nghiên cứu toàn thời gian tại Đại học Waterloo, bạn sẽ có cơ hội giành được Giải thưởng Thạc sĩ Xuất sắc Quốc tế (IMAE). Giá trị học bổng này là 2.500 đô la Canada / học kỳ, có thể gia hạn tối đa 5 học kỳ, được trao cho sinh viên quốc tế có năng lực học tập xuất sắc. Bạn sẽ tự động nhận được học bổng này khi đăng ký chương trình thạc sĩ nghiên cứu toàn thời gian tại Đại học Waterloo vào các học kỳ mùa thu, mùa xuân và mùa đông.
Đất Nước Canada - 23 sự thật bạn chưa biết ! - Du Học HISA

Đối với những sinh viên quan tâm đến việc theo học bằng tiến sĩ toàn thời gian tại Đại học Waterloo, Giải thưởng Sinh viên Tiến sĩ Quốc tế (IDSA) có thể là học bổng dành cho bạn. Giá trị của học bổng (dao động từ 4.930 CAD mỗi học kỳ) và thời gian gia hạn học bổng sẽ phụ thuộc vào số học kỳ bạn phải tham gia vào chương trình và số học kỳ bạn đã được nhận vào. Các lợi ích trước đây và nhiều yếu tố khác. Ngoài ra, Đại học Waterloo còn có nhiều học bổng trao đổi để hỗ trợ các bạn lựa chọn tham gia các chương trình liên kết tại đây.

7. Học bổng sau đại học của Đại học Calgary

Đại học Calgary có lịch sử lâu đời trong việc giúp đỡ các sinh viên sau đại học tham gia vào các dự án nghiên cứu như sức khỏe não bộ, các giải pháp kỹ thuật y tế, năng lượng bền vững và công nghệ vũ trụ. Học bổng sau đại học tại Đại học Calgary vô cùng đa dạng, chẳng hạn như: Học bổng sau đại học (GSS), Học bổng Tiến sĩ cho các chuyên ngành Hóa học. Giải thưởng Don F. Tavares và Học bổng Tốt nghiệp Hóa học Tưởng niệm Bonnie E King .

Ngoài ra, Đại học Calgary cũng hợp tác với các cơ sở nghiên cứu để tài trợ các chương trình học bổng sau đại học, bao gồm Giải thưởng Tri-Council, Học bổng Vanier Canadianagraduate dành cho sinh viên và Học bổng Vanier Canadianagraduate. Học bổng Alberta Innovations – Technology Futures phù hợp với các nghiên cứu sinh tiến sĩ trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, y tế, năng lượng, môi trường, … để được hướng dẫn thêm.

8. Học bổng của Đại học Toronto dành cho sinh viên quốc tế

Đại học Toronto là một trong những trường đại học hàng đầu ở Canada về thế mạnh nghiên cứu. Trường cung cấp hơn 700 chương trình cử nhân và hơn 200 chương trình sau đại học khác nhau, bao gồm các ngành nhân văn, nghệ thuật, môi trường, khoa học, kỹ thuật, v.v. Ngoài ra, cộng đồng sinh viên quốc tế, nền kinh tế khổng lồ và nhiều câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa đa dạng cũng là hai yếu tố thuyết phục sinh viên theo học tại đây.

Khám phá đất nước Canada qua những hình ảnh đầy quyến rũ - Redsvn.net

Một số học bổng bạn có thể tìm thấy tại Đại học Toronto là:

  • Chương trình học bổng quốc tế Lester B. Pearson: Để nhận được học bổng này, bạn cần phải là một du học sinh có năng lực tư duy sáng tạo; học lực giỏi; khả năng tìm tòi, không ngừng học hỏi; khả năng lãnh đạo … Cũng cần lưu ý đây là điểm A học bổng đề cử, có nghĩa là bạn phải được trường trung học của bạn đề cử. Sau khi trường của bạn nhận được đề cử từ tổ chức của bạn và bạn đã hoàn tất thủ tục đăng ký cho chương trình học của Đại học Toronto, bạn có thể bắt đầu đăng ký học bổng trực tuyến thông qua liên kết trực tuyến.
  • Học bổng Chương trình Học bổng Đại học Toronto: 700 suất học bổng sẽ tự động được trao cho các ứng viên có thành tích học tập xuất sắc sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký khóa học của Đại học Toronto. Học bổng trị giá 7.500 đô la Canada / người và chỉ áp dụng cho sinh viên đăng ký các khóa học toàn thời gian tại Đại học Toronto.
  • Chương trình học bổng Tổng thống: Học bổng trị giá 10.000 đô la Canada cho năm đầu tiên, trao cho 150 ứng viên có năng lực và thành tích xuất sắc. Đây cũng là học bổng được tự động xem xét trong quá trình bạn nộp đơn vào Đại học Toronto.

9. Học bổng Đại học Western (Ontario)

Đại học Western nằm ở Ontario và cung cấp một loạt các khóa học trong các lĩnh vực từ nghệ thuật đến âm nhạc và kỹ thuật. Ngoài ra, Western University còn cung cấp cho sinh viên một mạng lưới hỗ trợ tài chính và việc làm rất đầy đủ. Một trong những học bổng tiêu biểu là Học bổng Đầu vào Tổng thống Quốc tế, mỗi suất trị giá 50.000 đô la Canada, dành cho các ứng viên có thành tích học tập xuất sắc, kỹ năng tư duy sáng tạo và hoạt động ngoại khóa nổi bật.

Học bổng sẽ được mở vào giữa tháng 11 hàng năm, ứng viên bắt buộc phải hoàn thành các thủ tục cần thiết, bao gồm viết bài luận và nộp đơn xin đề cử vào trường trung học. Ngoài ra, Đại học Western còn mang đến cho sinh viên cơ hội nhận được học bổng nhập học, trị giá từ 2.500 đô la Canada đến 8.000 đô la Canada. Giá trị của học bổng sẽ phụ thuộc vào kết quả học tập của bạn và sẽ được tự động xem xét khi bạn đăng ký chương trình toàn thời gian tại Đại học Western.

10. Học bổng Đại học Alberta

Đại học Alberta nằm trong top những trường đại học hàng đầu tại Canada và top 100 trường đại học hàng đầu thế giới, là ngôi trường có quy mô lớn và đầy cảm hứng với phương pháp đào tạo vô cùng tiên tiến. Không chỉ vậy, Đại học Alberta còn tạo nhiều cơ hội để sinh viên đạt được nhiều học bổng khác nhau, chẳng hạn như học bổng xét tuyển, có thể có giá trị từ 5.000 đô la Canada đến 9.000 đô la Canada tùy thuộc vào tiêu chí nhập học mà bạn đáp ứng.

Ngoài ra, học bổng theo diện ứng tuyển dựa trên thành tích học tập, kinh nghiệm và sự nhiệt tình của ứng viên có giá trị lên đến 53.000 đô la Canada mỗi năm, và cũng có thể là học bổng mà bạn nên cân nhắc khi theo học tại Đại học Alberta.

11. Học bổng sau đại học Vanier Canada (Vanier CGS)

Hàng năm, chính phủ Canada trao tặng khoảng 166 suất học bổng trị giá 50.000 CAD / năm (trong 3 năm) cho sinh viên tiến sĩ theo học các ngành khoa học xã hội, khoa học tự nhiên, sức khỏe và kỹ thuật tại các trường đại học liên kết với học bổng Vanier CGS. Sinh viên cần có thành tích học tập xuất sắc, kỹ năng lãnh đạo xuất sắc và kỹ năng nghiên cứu xuất sắc để đủ điều kiện nhận học bổng danh giá này. Ngoài ra, bạn cần phải là người đầu tiên tham gia vào nghiên cứu Tiến sĩ, bao gồm cả nghiên cứu kép đại học / sau đại học.

12. Học bổng Pierre Elliott Trudeau Foundation Tiến sĩ Học bổng

Được biết đến là một trong những học bổng danh giá nhất của Canada, học bổng Tiến sĩ của Quỹ Pierre Elliott Trudeau trị giá 40.000 đô la Canada mỗi năm để giúp sinh viên chi trả học phí, chi phí sinh hoạt và 20.000 đô la Canada mỗi năm để hỗ trợ chi phí nghiên cứu và đi lại. Ngoài thành tích học tập xuất sắc và các hoạt động ngoại khóa vì một cộng đồng sôi động, bạn cũng cần phải học các ngành khoa học xã hội, nhân văn và khoa học xã hội, sức khỏe cộng đồng, tội phạm học, luật, kinh tế, lịch sử, văn học, triết học, tôn giáo, khoa học môi trường, khoa học chính trị.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here