Home Du học Canada 10 trường đại học Canada giá cả phải chăng

10 trường đại học Canada giá cả phải chăng

172
0

10 cuộc trò chuyện miễn phí ở các trường trung học CanadaKhi nói đến du học, dù bạn chọn Canada hay bất kỳ quốc gia nào khác, chi phí sẽ luôn đắt hơn so với học ở trong nước. Tuy nhiên, hệ thống giáo dục đại học nào cũng có thể lựa chọn mức học phí vừa phải so với tình hình chung, để những người không dư dả về tài chính vẫn có được môi trường đào tạo chất lượng cao.

Sau đây là danh sách các trường đại học chất lượng cao tại Canada với mức học phí hàng năm dưới 15.000 đô la Canada (khoảng 260 triệu đồng) để bạn và phụ huynh tham khảo. Số liệu trong bài chỉ là số liệu trung bình, vì mức học phí cụ thể tùy từng ngành sẽ có sự thay đổi đôi chút.

1. Đại học Simon Fraser

Đại học Simon Fraser tọa lạc tại British Columbia và là trường đại học nghiên cứu công lập có chi phí hợp lý nhất ở Canada. Đây là trường đại học duy nhất ở Canada được công nhận bởi Hội đồng Đại học Tây Bắc.

Học phí trung bình: 5300 đô la Canada (khoảng 93 triệu đồng) / năm

Đại học Simon Fraser, trường đại học tổng hợp hàng đầu tại Canada - duhocbgc

2. Đại học Saskatchewan

USask là một trong những trường đại học chuyên sâu về nghiên cứu của Canada và có thế mạnh về đào tạo môi trường, chẳng hạn như quản lý nước hoặc chế biến thực phẩm. Trường cũng cung cấp các khóa học về nhiều lĩnh vực như kinh doanh, hóa học, y tế, lịch sử, toán học, vật lý và luật.

Học phí trung bình: 6.536 đô la Canada (114 triệu đồng) / năm

ĐẠI HỌC SASKATCHEWAN - DU HỌC ĐẠI DƯƠNG

3. Đại học Prince Edward Island

Năm 2019, trường Prince Edward Island kỷ niệm 50 năm hoạt động giảng dạy tích cực và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Ngoài mức học phí vừa phải, trường đại học này còn có nguồn quỹ dồi dào lên đến 6 triệu đô la Canada, cung cấp học bổng cho sinh viên, tài trợ cho các chương trình giao lưu văn hóa và các cơ hội học tập hấp dẫn khác.

Học phí trung bình: 7.176 đô la Canada (125 triệu đồng) / năm

Trường Đại học University of Prince Edward Island (UPEI)

4. Đại học Carleton

Trường Carlton được thành lập năm 1942, với kinh phí nghiên cứu là 92 triệu đô la Canada và học bổng 24 triệu đô la Canada. Tỷ lệ học sinh đạt học bổng đạt 48,3%.

Học phí trung bình: 7.397 đô la Canada (129 triệu đồng) / năm

5. Đại học Dalhousie

Trường Dalhousie là một trong những học viện lâu đời nhất ở Canada, được thành lập vào năm 1818. Trường hiện có khoảng 19,000 sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Theo Xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2020, trường đứng thứ 280, trong số 11 trường đại học được xếp hạng cao nhất ở Canada.

Học phí trung bình: 9.192 đô la Canada (161 triệu đồng) / năm

6. Đại học Memorial of Newfoundland

Đại học Memorial of Newfoundland cung cấp tới 100 khóa học, bao gồm tất cả các cấp độ từ cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ. Đây là một trong hai trường đại học duy nhất tại Canada có cơ sở chi nhánh đặt tại Vương quốc Anh nên sinh viên sẽ có cơ hội ra nước ngoài lần thứ hai để giao lưu văn hóa. Đặc biệt, trường mở chương trình đào tạo doanh nhân đầu tiên của Canada dành cho sinh viên sau đại học muốn phát triển hoạt động kinh doanh.

Học phí trung bình: 9.666 đô la Canada (196 triệu đồng) mỗi năm

7. Đại học Alberta

Trường Alberta có tới 5 cơ sở, và riêng Cơ sở phía Bắc đã có tới 150 tòa nhà. Alberta cung cấp hơn 200 chương trình cấp bằng cử nhân và hơn 500 chương trình cấp bằng thạc sĩ. Về nghiên cứu, Đại học Alberta được xếp hạng thứ tư ở Canada và thứ tám trên thế giới. Trường cũng may mắn đứng thứ hai tại Canada về việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Học phí trung bình: 10.260 CAD (180 triệu đồng) / năm

8. Đại học Manitoba

Đại học Manitoba cung cấp hơn 100 kế hoạch hành động cộng đồng, thực tập hưởng lương và các chương trình du học thứ hai cho sinh viên từ hơn 35 quốc gia. Trường đã đào tạo hơn 27.000 nhân viên y tế, bao gồm bác sĩ, y tá, dược sĩ, nha sĩ và các chuyên gia phục hồi chức năng. Trường hiện có quan hệ đối tác với 55 cơ sở nghiên cứu và tổ chức học bổng.

Học phí trung bình: 10.519 đô la Canada (184 triệu đồng) / năm

9. Đại học Bắc British Columbia

Bắc British Columbia đứng trong số 200 trường đại học trẻ hàng đầu của bảng xếp hạng đại học thế giới. Đây cũng là một trong những trường đại học xanh đẹp nhất Canada, nằm trong top 50 cơ sở nghiên cứu tốt nhất của Research Infosource.

Học phí trung bình: 12.546 CAD (220 triệu VND) / năm

10. Đại học Queen

Queen’s School có thế mạnh trong việc đào tạo các ngành như vật lý, nghiên cứu ung thư, kỹ thuật địa lý, phân tích dữ liệu, khoa học xã hội. 91% sinh viên tốt nghiệp Đại học Queen có việc làm trong vòng 6 tháng. Mạng lưới cựu sinh viên của trường có 159.000 thành viên đến từ 153 quốc gia trên thế giới.

Học phí trung bình: 14.747 đô la Canada (258 triệu đồng) mỗi năm.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here